Atha Cover

Atha Yoga Lifestyle Studio สตูดิโอโยคะไลฟ์สไตล์ใจกลางกรุง ในบรรยากาศแสนสงบ Community แห่งใหม่ สำหรับคนที่อยากมีสุขภาพดี

Alternative Textaccount_circle
Atha Cover
Atha Cover

บรรยากาศที่ดูเงียบสงบ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ด้วยสตูดิโอที่มีดีไซน์สะดุดตา ความโค้งของฝ้าเพดานและผนังอาคารที่ออกแบบมาโดยได้รับแรงบันดาลใจจากความเชื่อที่ว่า ความไม่สมบูรณ์แบบคือความสวยงามที่แท้จริง ที่นี่คือ Atha Yoga Lifestyle Studio

Atha Yoga Lifestyle Studio สตูดิโอโยคะไลฟ์สไตล์ใจกลางกรุง ในบรรยากาศแสนสงบ Community แห่งใหม่ สำหรับคนที่อยากมีสุขภาพดี

Atha (อฐ) มาจากภาษาสันสกฤตแปลว่า ณ เวลานี้ ตอนนี้ เพื่อต้องการให้เรียนรู้ที่จะอยู่กับปัจจุบัน “แพร” ณัชชา หมู่ธนะกิจภิญโญ ผู้ก่อตั้งเล่าถึงความเป็นมาว่า ตนเป็นคนที่มีโครงสร้างกระดูกใหญ่ตั้งแต่เด็กจนโตพยายามกับการลดน้ำหนักมาโดยตลอดเพราะยึดติดกับค่านิยมความสวยตามบรรทัดฐานของสังคมมากเกินไป การลดน้ำหนักมากๆ เปรียบเสมือนเป็นการลงโทษและทำให้ตัวเองรู้สึกแย่

Atha 1

หลังจากได้ฝึกโยคะ ก็เปลี่ยนทัศนคติของตัวเองอย่างสิ้นเชิง เพราะนอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรง โยคะทำให้เรียนรู้ในการยอมรับตัวเอง อยู่กับตัวเองในปัจจุบัน มีความสุขในแบบฉบับของตัวเองที่ไม่จำเป็นต้องทำตามค่านิยมจึงเป็นแรงบันดาลใจในการเปิดสตูดิโอสอนโยคะ เพื่อให้ทุกคน  ได้สัมผัสเสน่ห์ของโยคะที่ทำให้เราเรียนรู้ตัวตนของเรา จึงเป็นที่มาของ อฐ

การเรียนโยคะที่ อฐจะเน้นการเรียนในแบบที่เหมาะกับความต้องการของผู้ฝึกเน้นการรู้จักตัวตนให้มากยิ่งขึ้น และเข้าถึงจิตใจของตัวเองอย่างลึกซึ้ง โดยมีครูสอนโยคะที่มากด้วยประสบการณ์หลากหลายคน และจุดเด่นที่นับว่าสร้างความแตกต่างให้กับที่นี่ คือบริการที่ปรึกษา (consultationservice) โดยครูโยคะผู้เชี่ยวชาญจะคอยให้คำแนะนำว่าแต่ละคนเหมาะกับการฝึกแบบไหน เป้าหมายการฝึกเป็นอย่างไร เพื่อให้ผู้ฝึกได้รับการฝึกที่ตอบโจทย์กับตัวเองมากที่สุด

คลาสเรียนโยคะของ อฐจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทได้แก่ Private Class คือการฝึกตัวต่อตัวกับครู Semi-Private Class เป็นการฝึกร่วมกันกับเพื่อน 2-5 คน โดยจับกลุ่มกันเอง และ Group Class การเรียนแบบกลุ่ม

Private Class และ Semi-Private Class จะเป็นการฝึกที่เน้น Tailor-madeclass ครูผู้สอนจะดีไซน์คลาสให้ตอบโจทย์กับความต้องการของผู้ฝึกหรือเป้าหมายที่ผู้ฝึกตั้งไว้ เหมาะสำหรับผู้ฝึกที่มีความมุ่งมั่น ต้องการเพิ่มศักยภาพให้กับตัวเอง เพราะโปรแกรมการสอนจะถูกออกแบบมาอย่างเข้มข้น

Group Class มาพร้อมกับคอนเซปต์ที่แปลกใหม่และแตกต่าง เริ่มตั้งแต่ชื่อของคลาสโยคะ ที่ไม่ได้เรียกตามรูปแบบของโยคะทั่วไป แต่นำเอา Feel ความรู้สึก” มาตั้งเป็นชื่อคลาสเพราะเชื่อว่าร่างกายของคนเราในแต่ละวันจะมีอารมณ์ความรู้สึกที่แตกต่างกันไป โดยแบ่งออกเป็น 4 Feels ด้วยกัน คือ Feel Calm, Feel Good, Feel Activeและ Feel Sweaty ซึ่งแต่ละ Feel ผู้ฝึกสามารถเลือกฝึกได้ตามความต้องการของตัวเองในแต่ละวัน

โดยใน Group Class คือครูสอนโยคะแต่ละคนจะดีไซน์คลาสของตัวเอง ด้วยการนำท่าโยคะรูปแบบต่างๆมาปรับเพื่อให้เหมาะสมในแต่ละ Feel ทำให้แม้จะฝึก Feel เดียวกัน แต่เรียนกับครูที่ต่างกัน ผู้ฝึกก็จะได้รับประสบการณ์การฝึกที่แตกต่างออกไป ซึ่งยังคงได้ถึงอารมณ์และความรู้สึกนั้นๆอยู่ ทำให้รู้สึกสนุกและไม่น่าเบื่อแม้จะไม่เคยฝึกโยคะมาก่อน

Atha 2

ถ้าพูดถึง อฐ สิ่งที่เป็น Signature เลยของที่นี่คือคลาส Sound Bath ศาสตร์บำบัดด้วยเสียงหรือการนอนอาบเสียง ที่ใช้คริสตัล โบลว์ (crystal bowl) หรือพลังจากหินคริสตัลมาเป็นตัวช่วยการบรรเลง เสียงตัวโน้ตที่บรรเลงออกมาแต่ละตัวช่วยในการบำบัดความเครียด ทำให้การนอนหลับดีขึ้น และยังช่วยฟื้นฟูจิตใจได้ดีอีกด้วย

โยคะเป็นศาสตร์ที่ทำให้คนได้ใกล้ชิดกับพื้นที่ผ่านการรับรู้ทางสายตาและการสัมผัส การออกแบบสตูดิโอจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ทุกองค์ประกอบ และการตกแต่งภายใน ออกแบบมาเพื่อเสริมประสบการณ์การเล่นโยคะโดยเฉพาะ เน้นให้เกิดความรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย และปรับอารมณ์จากความวุ่นวายภายนอก ทำให้มีสมาธิมากขึ้น

Atha 3

จุดที่เป็นไฮไลท์ของสตูดิโอ คือ ทางเข้าห้องโยคะจะได้พบกับเสน่ห์ของประตูทางเข้าที่มีดีไซน์เหมือนทางเข้าถ้ำ ใช้ลูกเล่นการซ่อนไฟที่พื้นห้องเพื่อให้เกิดทิศทางของแสงที่แตกต่างจากโถงด้านนอกเป็น Transition space ให้ผู้ฝึกได้ปรับอารมณ์ก่อนเข้าสู่พื้นที่เล่นโยคะด้านในได้ละทิ้ง ได้ปลดปล่อยความวุ่นวายจากข้างนอก เพื่อเตรียมชาร์จพลังได้อย่างเต็มที่

Atha Yoga Lifestyle Studioถือว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรักสุขภาพ เพราะนอกจากจะได้ฝึกโยคะเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของร่างกายแล้ว ที่นี่ยังมีโซน Plant Base Café ที่มีชื่อว่า Atha Café คอยให้บริการเครื่องดื่มอาหารว่าง สำหรับผู้ที่มาฝึกโยคะจะได้จิบชาหลังฝึกเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกาย โดยเมนูไฮไลท์ที่ทุกคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าชอบมาก คือ โยเกิร์ตโบวล์ (Yogurt Bowl) เป็นโยเกิร์ตเม็ดมะม่วงหิมพานต์แบบวีแกนสูตรโฮมเมด (VeganCashew Yogurt) เนื้อโยเกิร์ตนุ่มละมุน มาพร้อมความหอมอ่อนๆจากฝักวานิลลารับประทานคู่กับซอสราสเบอร์รี่ หรือบลูเบอร์รี่ที่ทำสดใหม่ทุกวัน โรยด้วยกราโนล่า อร่อย อิ่มท้องแล้วยังสุขภาพดีอีกด้วย

Atha 4

โดยความตั้งใจของ อฐ คือต้องการที่จะเป็น Community สำหรับทุกคนที่อยากมีสุขภาพดีโดยมีโยคะเป็นสื่อกลาง และร่วมส่งต่อ message “Yoga for anyone” ให้โยคะเข้าถึงทุกคนได้ง่ายใครๆ ก็เล่นได้
และเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ในชีวิต

เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ให้สามารถเข้าถึงโยคะได้ง่ายขึ้นและเนื่องในโอกาสพิเศษเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เป็นเดือนเกิดของแพรณัชชาผู้ก่อตั้ง อฐทาง อฐจึงได้ร่วมกับร้าน El Mercado ร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศส-สเปน จัดงาน Wineyasa หรือ โยคะไวน์ ขึ้น เป็นคลาสที่ได้นำเอาเสน่ห์ของการดื่มไวน์มาผสมผสานกับศาสตร์การเล่นโยคะที่เน้นการฝึกสมาธิและการทรงตัวคลาสนี้ครูผู้สอนได้ดีไซน์ท่าของโยคะขึ้นมาโดยเฉพาะเพื่อให้เข้ากับจังหวะของการดื่มไวน์เรียกได้ว่าเป็นคลาสที่แปลกใหม่ สนุกสนานและท้าทายการทรงตัวอย่างมาก

Atha 5

หลังจบคลาสผู้เรียนยังได้เพลิดเพลินต่อกับไวน์ ชีสและ Cold cuts ชั้นเลิศที่ได้คัดสรรความอร่อย มาเพื่องานนี้สำหรับใครที่สนใจ รอติดตามรายละเอียดคลาสพิเศษดีๆที่จะเกิดขึ้นอีกได้ที่ช่องทางของ อฐ

Atha Yoga Lifestyle Studio ตั้งอยู่ที่อาคารคอนโดมิเนียม Noble Remix ชั้น 2 ซอยสุขุมวิท 36 ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS ทองหล่อสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ www.athalifestyle.com, Facebook : Atha Lifestyle, Instagram : @atha.lifestyle, Line Official Account : @athalifestyle หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 065-638-5398

Praew Recommend

keyboard_arrow_up