เชียงใหญ่เฟส 2

ม่วนอกม่วนใจ๋ “เชียงใหญ่เฟส 2” จัดเต็มความสนุก ส่งท้ายปลายปี 2020

account_circle
เชียงใหญ่เฟส 2
เชียงใหญ่เฟส 2

เป็นปีที่ 2 แล้ว สำหรับเทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ “Chang Music Connection Presents “เชียงใหญ่เฟส 2”   ที่เต็มอิ่มครบทุกความประทับใจ  2 วัน 2 คืน เต็มๆ เมื่อวันที่ 21-22 พฤศจิกายน 2563 ณ เดอะ รอยัล เชียงใหม่ กอล์ฟ คลับ จ.เชียงใหม่

คราวก่อนเมือ่ปี 2019 ที่ผ่านมา “เชียงใหญ่เฟส” ที่จัดขึ้นในปีแรก ต่างได้รับคำชมจากคนที่ไปร่วมงานเป็นจำนวนมาก ทำให้ปีนี้ได้ขยายความสนุกเพิ่มเป็น 3 เวที เวทีดอยสเตจ (DOI STAGE) / เวทีคูลเมืองสเตจ (COOL MEUNG STAGE) / เวทีรถแดงสเตจ (ROD DANG STAGE)  เพื่อรองรับผู้เข้าร่วมงานให้มาร่วมเปิดประสบการณ์ความสนุกกันอีกครั้ง ซึ่งงานในครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้การควบคุมการแพร่ระบาดโรค โดยมีจุดตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิก่อนเข้างาน และมีการกั้นโซนแต่ละเวที เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19        

เชียงใหญ่เฟส 2

ต้อนรับคนที่มาถึงงานเข้าสู่เทศกาลแห่งสีสัน ตั้งแต่บริเวณเข้างานด้วย Mapping ประตูเมืองเชียงใหญ่   โดยได้ดีไซน์เนอร์ชื่อดัง “ไบร์ทไซด์” อาร์ตติสชาวเชียงใหม่มาออกแบบ พอตกกลางคืนประตูเมืองเชียงใหญ่ถูกฉาบแสงด้วยภาพเคลื่อนไหว ไลท์ติ้งอาร์ต 3 มิติสุดล้ำ ให้ได้แวะมาถ่ายรูปสวยๆ เก๋ๆ  แชร์อวดเพื่อนๆ ในโลกโซเชียล  ภายในงานยังมีพื้นที่ กาดเชียงใหญ่ โซนอาหารของกินอร่อย คัดร้านเด็ดร้านดังจากเชียงใหม่ และมีร้านจากเชฟดังมาปรุงกันสดๆ  เรียกว่างานนี้ไปกินของอร่อยเคล้าเสียงเพลงจากศิลปินกว่า 50 ศิลปินไปพร้อมๆ กัน ฟินสุดๆ

เริ่มต้นความสนุกแบบไม่เคยมีงานเทศกาลดนตรีของภาคเหนืองานไหนที่มีศิลปินรวมตัวได้เยอะขนาดนี้มาก่อน ชนิดที่ครบทุกแนวดนตรีทั้ง POP, ROCK, HIPHOP, INDY, FOLK ทุกศิลปินต่างขนเอาเพลงสุดฮิตมาร้อง มาเต้น มาสนุกกันทั้ง 3 เวที ให้ทุกคนได้เลือกไปมันส์ไปสนุกกับศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบ

เชียงใหญ่เฟส 2

ประเดิมเช็คอินกันที่ เวทีดอยสเตจ เวทีที่ใหญ่ที่สุดในงาน  รวมศิลปินตัวท็อปยอดดอยของวงการเพลง ประกอบไปด้วย  สมเกียรติ , มีน , เกทสึโนวา , เป๊ก ผลิตโชค มาโชว์รัวๆ สร้างความอินฟินเฟ่อความสนุก  ไปกันต่อแบบไม่หยุดพัก  เคลียร์ , หนุ่ม กะลา  ที่ทำเอาเหล่าแฟนๆ ชาว “เชียงใหญ่เฟส 2”  ร้องตามกันทุกเพลงเลยทีเดียว และไปมันส์กันต่อกับ บิ๊กแอส ปิดท้ายความเดือดด้วย โลโมโซนิก จัดหนักแฟนเพลงแบบจุกๆ ระเบิดเพลงฮิตให้โดดกันสุดมันส์   ความสนุกต่อเนื่องมาถึงวันอาทิตย์ เวทีดอยสเตจ เปิดตัวด้วย  อะตอม ส่งเพลงฮิตผ่านน้ำเสียงนุ่มๆตามสไตล์เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นต่อด้วยโพลีแคท ,พาราด็อกซ์, ค็อกเทล ทำเอาทุกคนนั่งไม่ติดกันเลยทีเดียวเมื่อ ปาล์มมี่ออกมาส่งเพลงสนุกชวนเต้น ยิ่งค่ำอากาศเย็นเป็นใจสนุกกันต่อไปกับวง ลาบานูน ขนเพลงฮิตมาให้ร้องตามกันได้ทุกเพลง ปิดท้ายค่ำคืนแห่งความสนุกกับ โปเตโต้ ทำให้เวทีนี้จบอย่างสมบูรณ์แบบ

เชียงใหญ่เฟส 2

ด้าน เวทีคูลเมืองสเตจ อัดแน่นความสนุกแบบเน้นๆ วันเสาร์ นำโดย ทิลลี่เบิร์ดส์ , โบกี้ ไลอ้อน, วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ,ทรี แมน ดาวน์,เดอะเยอร์ส ขนเพลงฮิตมาโชว์ด้วยผีมือจัดจ้าน เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนเพลงอย่างเต็มอิ่ม ปิดท้ายด้วยวงเพื่อชีวิตเลือดใหม่  ไททศมิตร เพิ่มดีกรีความสนุกท่ามกลางอากาศเย็น  ในวันอาทิตย์เวที คูลเมืองสเตจ เปลี่ยนเป็นเวทีสำหรับชาวฮิปฮอป เปิดเวทีด้วย มียู แล้วต่อด้วยแกงค์ YUPP! จัดโชว์พิเศษมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ นำโดย LAZYLOXY, MILLI, BEN BIZZY, MAIYARAP, BLACKSHEEP, NAMEMT, AUTTA ลุกเป็นไฟกันต่อกับ  ฟักกลิ้งฮีโร่  มาโชว์ลีลาแร็พสะกดทุกสายตาของผู้ชม งานนี้มีเซอร์ไพรส์แขกรับเชิญพิเศษ เมื่อเป้ วงมายด์ ขึ้นมาแจม จัดจังหวะมันส์ๆ แบบคูณสองกับ Already Deadd  นำทีมโดย YOUNGOHM, FIIXED, YOUNGGU, DAIMOND, YOUNGBONG, GAVIN D, 1 MILL ปิดท้ายด้วยแร็พเปอร์ตัวพ่อ โจอี้บอย ให้ลุกขึ้นมาสาละวัน ส่ายเอวกันไม่หยุด เรียกได้ว่าเวที เวทีคูลเมืองสเตจ  เป็นค่ำคืนที่สนุกครบรส ฟังเพลงไหนก็ฟิน มันส์ทุกจุดฟินทุกองศาจริงๆ

เชียงใหญ่เฟส 2

และในส่วนของ เวทีรถแดงสเตจ ถือเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของ “เชียงใหญ่เฟส 2” ครั้งแรกที่นำรถแดงสัญลักษณ์ของเมืองเชียงใหม่มาดีไซน์  เริ่มต้นดื่มด่ำชิวๆวันเสาร์ไปกับเสียงเพลง ยลภา, เยนา, ต้นตระกูล  และระหว่างชมคอนเสิร์ต มองออกไปจะเห็นภาพทิวเขาซ้อนเขา ที่สื่อถึงภาคเหนือได้ดีสุดๆ ฟังโฟล์คซองและเพลงคำเมืองกันต่อกับ เวก้า , คณะสุเทพฯ ปิดท้ายด้วย  โซลิจูดอิสบลิส  วันอาทิตย์ชิวๆ กินบรรยากาศประเดิมด้วย  T_047, คณะขวัญใจ, อภิรมย์ ต่อด้วย เขียนไขและวานิช  ทำให้บรรยากาศในช่วงเย็นที่พระอาทิตย์ตกในวันนั้นคลาสสิกสุดๆ  ปิดท้ายด้วย สนิมหยก และ จุลโพฬาร มาด้วยเสียงกีตาร์ละมุนละไม ปิดท้ายได้อย่างยอดเยี่ยม

เชียงใหญ่เฟส 2

 เรียกว่าทั้ง 2 วัน 2 คืน นับเป็นปรากฎการณ์เฟสติวัลเมืองเหนือสุดประทับใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ทำให้แฟนๆชาว “เชียงใหญ่เฟส 2” ได้รับประสบการณ์การเสพดนตรีที่ดีที่สุด เติมเต็มสีสันใหม่ๆ ให้กับชีวิต สำหรับงาน  Chang Music Connection Presents “เชียงใหญ่เฟส 2” แล้วพบกันใหม่ในปีหน้า

เชียงใหญ่เฟส 2

เชียงใหญ่เฟส 2

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ChiangYaiFest.com / www.facebook.com/ChiangYaiFest

Praew Recommend

keyboard_arrow_up