นิทรรศการภาพถ่าย “Paris 188” โดย พีรพัฒน์ วิมลรังครัตน์ หรือ ADD Candid

นิทรรศการภาพถ่าย “Paris 188” โดย พีรพัฒน์ วิมลรังครัตน์ หรือ ADD Candid
นิทรรศการภาพถ่าย “Paris 188” โดย พีรพัฒน์ วิมลรังครัตน์ หรือ ADD Candid

เพราะแรงบันดาลใจ ไอเดียเจ๋งๆ สุดสร้างสรรค์เกิดได้ทุกที่ โดยเฉพาะเมื่อเราออกเดินทางไปพบเจอกับสิ่งแปลกใหม่ เช่นเดียวกับช่างภาพผู้มากฝีมือคนนี้ ‘แอ๊ด – พีรพัฒน์ วิมลรังครัตน์’ หรือที่รู้จักกันในนาม ADD Candid ผู้เคยฝากผลงานภาพถ่ายให้กับนิตยสารแนวสถาปัตยกรรม ไลฟ์สไตล์ รวมถึงยังเป็นช่างภาพประจำตัว คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สมัยยังดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และรวมเล่มเป็นหนังสือชื่อ “มองมาร์ค” ถึง 2 เล่ม

paris 188

นิทรรศการภาพถ่ายขาว-ดำ “Paris 188” ครั้งนี้ ได้แสดงภาพถ่ายของแอ๊ด พีรพัฒน์ ช่างภาพหนุ่มเชียงใหม่ ที่ได้เดินทางไปยังกรุงปารีส ถ่ายทอดเรื่องราวระหว่างการเดินทางในกรุงปารีส มุมมองการใช้ชีวิตประจำวันทั่วไปของชาวปารีสผ่าน Metro หรือรถไฟใต้ดิน ซึ่งภาพส่วนใหญ่ยังไม่เคยได้จัดแสดงที่ไหนมาก่อน

ที่มาของผลงานชุดนี้น่าสนใจไม่น้อย เกิดขึ้นหลังจากที่เขาได้ดูหนังเรื่อง Amélie 2001 และ Mood indigo 2013 แล้วรู้สึกว่ามันเป็นแรงผลักดันบวกกับแรงบันดาลใจให้เขาเดินทางไปกรุงปารีสเป็นครั้งแรกในปี 2012 และอีกครั้งต่อมาในปี 2013 แน่นอนว่า เขาได้ติดใจและหลงรักมนต์เสน่ห์ของกรุงปารีสมากขึ้นๆ ไม่ใช่แค่พวกสถานที่ icon ต่างๆ แต่กลับเป็นมุมที่คนฝรั่งเศสทั่วไปใช้ชีวิตประจำวันแทน เพราะหลังจากเขาได้ใช้ชีวิตและเวลาศึกษาผู้คน บ้านเมืองอยู่ที่ฝรั่งเศสเป็นเวลาเกือบเดือน เขาได้ตระหนักถึงความสวยงามและเสน่ห์ ที่ไม่ได้อยู่ที่พิพิธภัณฑ์ลูฟ มหาวิหารน็อทร์-ดาม หรือถนนฌ็องเซลิเซ่อย่างเดียว แต่กลับเป็นเสียงหัวเราะ รอยยิ้ม ความโศกเศร้า และความรักของชาวฝรั่งเศสที่มีให้ต่อกันมากกว่า

paris 188

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าชมนิทรรศการ สามารถเข้าชมได้ ณ แกลลอรี่ ชั้น 36 โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี (สีลม) ทุกวัน ระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 25 พฤษภาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 10:00 – 17:00 น. งานนี้นอกจากจะได้แรงบันดาลใจ ไอเดียเจ๋งๆ แล้ว ยังไม่มีเสียค่าใช้จ่ายอีกนะจ๊ะ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจซื้อผลงาน โทร. 02 238 1991
E-mail: [email protected] หรือ FB: www.facebook.com/pullmanbangkokhotelG

keyboard_arrow_up