‘Mekhong The Spirit Competition 2020’ ปลุกเรื่องราวความเป็นไทยให้ไม่ถูกลืม

Mekhong (แม่โขง) – The Spirit of Thailand มุ่งเชิดชูความเป็นไทยมานานร่วม 80 ปี พร้อมสืบสานเอกลักษณ์ความเป็นไทยอีกครั้งผ่านการจัดงาน Mekhong The Spirit Competition 2020 งานแข่งขันเพื่อเฟ้นหาค็อกเทลสัญชาติไทยเพื่อไปเสิร์ฟในงานระดับโลกต่อเนื่องขึ้นเป็นปีที่ 3 ภายใต้แนวคิด Thai Spirit REBORN ที่จะปลุกเรื่องราวความเป็นไทยในอดีตให้ไม่เลือนหายไป ผ่านกระบวนการรังสรรค์,คิดค้น และผสมผสานวัตถุดิบจนออกมาเป็นสุดยอดค็อกเทลสัญชาติไทยประจำปีนี้ ที่จะได้รับเลือกให้เสิร์ฟในงาน Michelin Guide Star Revelation 2020

งาน Mekhong The Spirit Competition 2020 นี้ ได้รับความสนใจจากบาร์เทนเดอร์ทั่วประเทศกว่า 100 ท่าน ที่สมัครเข้าแข่งขัน ก่อนจะผ่านการคัดเลือก เหลือเพียง 20 ท่าน เพื่อเข้าสู่การเป็น 7 คนสุดท้ายในการตัดสินครั้งใหญ่ โดยแม่โขง ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในวงการอาหารและเครื่องดื่มทั้งในระดับประเทศและระดับภูมิภาค อาทิ คุณเดชพงษ์ กาญจนลักษณ์ – Mekhong Master Blender เจ้าของสูตรแม่โขงต้นตำรับ, คุณอากิ หวัง สุดยอดอินเตอร์บาร์เทนเดอร์แห่ง INDULGE Experimental Bistro การันตรีด้วยรางวัล No.3 Asia’s 50 Best Bars 2019 & No.21 The World’s 50 Best Bar 2019, เชฟแอนดี้ หยาง ผู้เชี่ยวชาญเรื่องอาหารที่ได้รับการการันตีด้วย Michelin Star และคุณเจมี่ ไรนด์ The Bamboo Bar ที่ได้รางวัล No.8 Asia’s 50 Best Bars 2019  มาร่วมเป็นผู้คัดเลือกค็อกเทลที่ชนะ สำหรับเสิร์ฟในงาน Michelin Guide Star Revelation 2020 ในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้

สำหรับบาร์เทนเดอร์ผู้ชนะรางวัลในครั้งนี้ ได้แก่ คุณสหรัฐ แก้วคง จากร้าน #FindTheLockerRoom ผู้รังสรรค์ค็อกเทล ‘ก้าง’ ที่มีชื่อสั้นๆ แต่รสสัมผัสนั้นตราตรึง ชนะใจเหล่ากรรมการทั้ง 4 ท่าน โดยแรงบันดาลใจของค็อกเทลสัญชาติไทยแก้วนี้มาจาก ‘ต้มกะทิสายบัว’ อาหารไทยพื้นบ้านในสมัยโบราณที่หาทานยากในสมัยนี้ ที่ใช้ปลาทูเป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลัก แล้วของที่มักจะถูกทิ้งก็คือก้างปลาทูนี่เอง ค็อกเทลแก้วนี้ จึงนำก้างปลาทูที่ดูไม่มีค่ามาประยุกต์ใหม่ ผสานกับสุราแม่โขงเป็นเบสหลัก ให้กลายเป็นเครื่องดื่มที่มีความหอมหวานและเปรี้ยวอย่างลงตัว

หลังจากจบการแข่งขัน แม่โขงยังเตรียมจัดงานเฉลิมฉลองให้แก่บาร์เทนเดอร์ผู้ชนะรางวัลโดยการเชิญชวนคนไทยมาลิ้มรสค็อกเทลสัญชาติไทยที่ชนะการแข่งขันในเร็วๆ นี้ อีกด้วย และยังเตรียมจัดกิจกรรมเพื่อสืบทอดเจตนารมณ์ของแบรนด์ ในการบอกเล่าเรื่องราวความเป็นไทยให้ประจักษ์แก่สากล อีกทั้งยังเป็นการสานต่อเสน่ห์ความเป็นไทยอันคงเอกลักษณ์ให้คนไทยรุ่นใหม่ได้ซึมซับและสืบทอดต่อไปอย่างต่อเนื่อง

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!