The Painted Smile หนังโฆษณาที่คนไทยร่วมสร้างรอยยิ้มปกติได้

The Painted Smile หนังโฆษณาที่คนไทยร่วมสร้างรอยยิ้มปกติได้
The Painted Smile หนังโฆษณาที่คนไทยร่วมสร้างรอยยิ้มปกติได้

นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า โรคนี้มีปัจจัยร่วมกันระหว่างพันธุกรรม และสภาพแวดล้อมระหว่างตั้งครรภ์ของมารดา เช่น ความเจ็บป่วยของมารดา ภาวะขาดสารอาหาร หรือการใช้ยาระหว่างตั้งครรภ์ เด็กๆ เหล่านี้จะไม่สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ปัญหาที่พบเสมอ คือ เด็กจะไม่สามารถดื่มนมแม่ หรือทานอาหารได้เหมือนเด็กทั่วไป ทำให้เกิดภาวะขาดสารอาหารได้ในที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นเด็กยังมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อง่าย ทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อน เช่น ปอดบวม และยังส่งผลกระทบโดยตรงต่อพัฒนาการด้านการพูด และได้ยินเสียง นอกเหนือจากปัญหาด้านทันตกรรมอีกด้วย

The-Painted-Smile-Photoboard

 “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ “มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม” เปิดตัวภาพยนต์โฆษณาชุด “The Painted Smile” กระตุ้นสังคมให้มอบโอกาสในการผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนวันโดดเดี่ยวให้ผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่มีรอยยิ้มที่สดใส และมีความหวังในอนาคต โดยเนื้อหาในโฆษณาชุดนี้ต้องการนำเสนอให้เห็นว่ารอยยิ้มกับเด็กๆ เป็นของคู่กัน แต่สำหรับเด็กที่เกิดมาพร้อมภาวะปากแหว่งเพดานโหว่กว่า 2,000 คน ในแต่ละปี “ยิ้ม” เป็นเรื่องน่าอายสำหรับพวกเขา เวลาต้องอยู่ต่อหน้าผู้อื่น พวกเขามักจะหลบซ่อนความผิดปกติบนใบหน้า หรือปิดบังด้วยการนำตุ๊กตาน่ารัก มาปิดบังริมฝีปากที่เว้าแหว่งของตนเอง แต่พวกเราสามารถสร้างรอยยิ้มใหม่ เปลี่ยนชีวิตเด็กผู้ป่วยเหล่านี้ได้หากเราช่วยกัน  ซึ่งสมาชิกเคทีซีสามารถร่วมบริจาคเข้ามูลนิธิสร้างรอยยิ้มได้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ด้วยวงเงินบัตรเครดิต หรือใช้คะแนนสะสม KTC Forever Rewards ทุกๆ 1,000 คะแนน เปลี่ยนเป็นเงินบริจาค 100 บาท หรือบริจาคผ่านเว็บไซต์ www.ktc.co.th/ClickKTC โมบายแอพพลิเคชั่น “TapKTC” ศูนย์บริการสมาชิก “เคทีซี ทัช” ทุกสาขา หรือที่ KTC Phone โทรศัพท์ 02-665-5000

smile3 smile2 smile1

ย้ำว่าทุกการบริจาคจะได้รับใบเสร็จในการหักลดหย่อนภาษีด้วยนะ ดังนั้นมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างรอยยิ้มปกติให้กับเด็กเหล่านี้กันเถอะ

 

สามารถติดตามชมภาพยนตร์โฆษณาชุด “The Painted Smile” ผ่านทาง …

เว็บไซต์ www.operationsmile.or.th

และ https://www.facebook.com/OperationSmileThailand

 

keyboard_arrow_up