ช่วยได้จริงหรือ? เทคโนโลยีอัญมณีบำบัดจาก ‘วิต้าจูเวล’ สร้างสุขภาพดีจากภายใน

วิต้าจูเวล
วิต้าจูเวล

เผยเทรนด์สวยสุขภาพดีรูปแบบใหม่ครั้งแรกของประเทศไทย เปิดตัวเทคโนโลยีอัญมณีบำบัดจากแบรนด์ วิต้าจูเวล (VitaJuwel) พร้อมแนะนำเคล็ดลับการสร้างสมดุลให้ร่างกายสุขสดชื่นอย่างมีชีวิตชีวา

สุขภาพที่ดีนั้นสามารถเกิดขึ้นได้จากหลากหลายองค์ประกอบรวมกัน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายเป็นประจำ การเลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ รวมถึงการรับประทานวิตามินหรืออาหารเสริมที่จะสามารถช่วยบำรุงสุขภาพร่างกายได้อย่างตรงจุด โดยล่าสุด ดร.ฐิติพร สงวนปิยะพันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท เซตเต้ เพคคาติ จำกัด ได้เปิดตัวแบรนด์ วิต้าจูเวล’ (VitaJuwelเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพรูปแบบใหม่กับน้ำอัญมณีบำบัดแห่งแรกในประเทศไทย

วิต้าจูเวล
ดร. ฐิติพร สงวนปิยะพันธ์

ดร.ฐิติพร สงวนปิยะพันธ์ กล่าวถึงจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ ‘วิต้าจูเวล’ (VitaJuwel) ว่า “การใช้อัญมณีบำบัดโดยการแช่ในน้ำดื่มนั้นเป็นประเพณีเก่าแก่มาตั้งแต่สมัยกรีกโบราณ ซึ่งโดยธรรมชาติแล้วอัญมณีสามารถสร้างพลังให้น้ำมีชีวิตชีวาและมีรสชาติมากขึ้นได้ และนอกจากขวดน้ำและสินค้าที่ทางแบรนด์ได้ผลิตออกมานั้น โดยการใช้อัญมณีบำบัดทุกชิ้นยังเน้นเรื่องสุขภาพแต่ละประเภทขึ้นอยู่กับพลอยแต่ละชนิด โดยส่วนใหญ่แล้วทางเราได้แนะนำให้ลูกค้าใช้น้ำที่ดื่มเป็นประจำ เพื่อเห็นผลที่แตกต่าง ว่าขวดน้ำอัญมณีของทางเรานั้น สามารถเปลี่ยนคุณภาพน้ำให้ดีขึ้นเปรียบเสมือนท่านได้ดื่มน้ำแร่ธรรมชาติ โดยไม่มีวันหมดอายุ และขวดน้ำของเรายังสามารถใส่ได้ทั้งน้ำร้อนและเย็น และ สามารถ ใส่น้ำอื่นๆได้ เช่น ชา น้ำผลไม้เพื่อลดกรด และ ไวน์ ที่มีสินค้าเฉพาะทางด้านนี้นอกจากคุณประโยชน์ทางด้านสุขภาพแล้ว ทางแบรนด์ได้ออกแบบผลิตภัณฑ์ให้มี 5 ดีไซน์ที่หรูหราทันสมัยให้สามารถนำไปประดับตกแต่งมุมต่างๆ ภายในบ้านจำนวน  ได้อีกด้วย  เช่น ขวดน้ำ VIA, เหยือกน้ำ 1.3ลิตร, Grende 7 ลิตรแบบมีก๊อกน้ำ, Vino Wine decanter set เน้นสำหรับไวน์โดยเฉพาะ และสุดท้ายคือ Philolinoแท่งไวน์พกพา”

วิต้าจูเวล’ (VitaJuwel) เทคโนโลยีสุขภาพที่ช่วยประสานคุณประโยชน์ของน้ำและอัญมณีบำบัดเข้าด้วยกันในลักษณะของขวดแก้วดีไซน์หรูที่บรรจุอัญมณีเอาไว้ โดยสามารถเติมน้ำชนิดต่างๆ ลงไป ไม่ว่าจะเป็น น้ำแร่ ชา น้ำผลไม้ หรือไวน์ และนำไปบริโภคเพียงวิธีใช้แค่ง่ายๆ แค่เติมน้ำที่มีการกรองแล้ว และแช่ไว้เพียง 7-10 นาทีหรือนานกว่านั้น และท่านสามารถเห็นผลลัพธ์ที่แตกต่างอย่างน่าตกใจ และสินค้าของเราได้ใช้แก้วปลอดสารตะกั่วและเน้นสุขภาพล้วนๆ และอายุการใช้างานนั้นสามารถใช้ได้ตลอดชีพ แค่เน้นการบำรุงรักษาให้สะอาด ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวจะเน้นการบำรุง และฟื้นฟูสุขภาพได้อย่างน่าอัศจรรย์ ด้วยการเพิ่มคุณค่าให้การดื่มน้ำธรรมดามีคุณภาพมากยิ่งขึ้น มี ph เพิ่มขึ้นถึง 8.02 และ Oxygen 10.04

 

อัญมณีบำบัดจากแบรนด์ วิต้าจูเวล

 

โดยทางแบรนด์ได้ขวดแก้วอัญมณีนี้ออกเป็น 5 ประเภทยอดฮิตด้วยกัน เริ่มจากบาลานซ์ (Balanceประกอบด้วยโซดาไลท์ (Sodalite) และควอทซ์ใส (Clear Quartz) ช่วยส่งเสริมสุขภาพเรื่องการดูดซึมของเหลว และการดับกระหาย รวมถึงช่วยปรับสมดุลของน้ำในร่างกาย และยังช่วยระบายความร้อนของไข้ ลดความดันเลือดได้อีกด้วย

 

วิต้าจูเวล

ถัดมาที่สูตร ไฟท์ อิเลเม้นท์ (5 Elements) มุ่งเน้นไปที่การรักษาสมดุลของธาตุทั้ง 5 ด้วยอเมทิสต์ (Amethyst) โรสควอตซ์ (Rose Quartz) ไม้กลายเป็นหิน (Petrified Wood) คาลซิโดนี (Chalcedony)

 

วิต้าจูเวล

 

โอเชียน แจสเปอร์ (Ocean Jasper) มีคุณสมบัติช่วยคลายความวิตกกังวล ลดอาการซึมเศร้า เพิ่มประสิทธิภาพของระบบหมุนเวียนเลือด รวมถึงลดคอเลสเตอรอลและการปวดเมื่อยอีกด้วย

ต่อมาที่ ฟิตเนส (Fitness) ประกอบด้วยแจสเปอร์แดง (Red Jasper) แมกนีไซต์ (Magnesite) และควอทซ์ใส (Clear Quartz) ช่วยเร่งการเผาผลาญในร่างกาย พร้อมสร้างกล้ามเนื้อเสริมความอดทนแข็งแกร่ง และสนับสนุนการฟื้นตัวจากความอ่อนแอทางกายภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย และใส่ใจดูแลรูปร่างเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งยังช่วยลดอาการตะคริว เกร็ง หรือการปวดท้องประจำเดือนอีกด้วย

 

วิต้าจูเวล

 

ถัดมาที่ ซันนี่ มอร์นิ่ง (Sunny Morning) ประกอบด้วยแคลไซต์ส้ม (Orange Calcite) และควอทซ์ใส (Clear Quartz) ด้วยคุณสมบัติของหินแคลไซต์สีส้มจะช่วยให้จิตใจคลายความวิตก กังวล และร่าเริง กระปรี้กระเปร่า พร้อมที่จะเริ่มต้นวันใหม่ และยังช่วยเสริมเรื่องระบบการเผาผลาญ และเสริมสร้างกระดูก ฟัน และการดูดซึมแคลเซียมได้ดีขึ้น

 

วิต้าจูเวล

 

สูตรสุดท้าย เวลเนส (Wellness) ประกอบด้วยอเมทิสต์ (Amethyst) และโรสควอตซ์ (Rose Quartz) ช่วยส่งเสริมสุขภาพ บรรเทาอาการเครียด และนอนไม่หลับ และยังเสริมการทำงานของเส้นประสาท ปอด ผิวหนัง และลดความดันเลือด ในขณะที่โรสควอตซ์ช่วยเสริมสร้างการเต้นของหัวใจ เพิ่มการไหลเวียนของเลือด และกระตุ้นให้เกิดความอุดมสมบูรณ์ในผู้หญิง และทำให้ผิวมีความนุ่มนวลมากขึ้น

 

วิต้าจูเวล

 

นอกจากนี้ ดร.ฐิติพร สงวนปิยะพันธ์ ยังได้แนะนำเคล็ดลับการสร้างสมดุลให้ร่างกายสุขสดชื่นอย่างมีชีวิตชีวาว่า “พื้นฐานหลักของการรักษาสมดุลภายในร่างกายนั้น ควรเริ่มจากการออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อช่วยให้สุขภาพแข็งแรงและมีระบบภูมิคุ้มกันที่ดี ซึ่งจะส่งผลให้อวัยวะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

รวมถึงเรื่องอาหารการกินก็เช่นกัน ร่างกายควรได้รับน้ำในปริมาณที่เพียงพอและไม่ควรทานอาหารที่มีฤทธิ์เป็นกรดหรือด่างมากเกินไป แต่ถ้าบางกรณีหากร่างกายภายในเกิดความร้อนจากอาหารที่มีรสจัด การรับประทานตำลึง ผักหวาน แตงกวา แตงโม แคนตาลูป น้ำมะพร้าว หรือลูกพรุน ตามเข้าไปจะช่วยปรับสมดุลร่างกายให้เป็นปกติได้ นอกจากนี้ก็ควรพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะการอดนอนทำให้ระบบการเผาผลาญในร่างกายทำงานได้ไม่ดี ทำให้ฮอร์โมนทำงานไม่ปกติ ซึ่งอาจส่งผลต่ออารมณ์และจิตใจ รวมถึงการฝึกจิตใจให้แข็งแรงเพื่อรับมือกับความเครียด อาจจะเริ่มจากการหยุดคิดเรื่องเครียดๆ บ้าง หรือหากิจกรรมทำเพื่อสร้างความแปลกใหม่”

พบอัญมณีบำบัดจากแบรนด์ วิต้าจูเวล’ (VitaJuwel)ได้แล้ววันนี้ที่ ร้านเซตเต้ เพคคาติ บูทีคส์ (SETTE PECCATI BOUTIQUE) ชั้น M ศูนย์การค้าสยาม พารากอนหรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางอินสตาแกรม Vitajuwelthailand

 

 

keyboard_arrow_up