สูงวัยแต่ใจสู้ นับถือหัวใจผู้เฒ่าผู้แก่ ปักหลักข้ามคืน ร่วมงานพระราชพิธีฯ

ชื่นชมคุณตา,คุณยาย ปักหลักข้ามคืนรอร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร นับตั้งแต่เมื่อคืนที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่บริเวณโดยรอบสนามหลวงมีประชาชนจากทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดเดินทางมาจับจองพื้นที่บริเวณทางเข้าจุดคัดกรองเพื่อเข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เป็นจำนวนมาก แม้เมื่อคืนที่ผ่านมา 25 ต.ค. 2560 ฝนจะตกกระหน่ำแต่ก็ไม่มีใครถอยเลย แม้แต่ผู้สูงอายุ คุณตา, คุณยายหลายคน ร่างกายไม่พร้อมสุขภาพไม่เอื้ออำนวยแต่ก็ไม่เคยย่อท้อและตั้งใจแน่วแน่ที่จะเข้าร่วมพระราชพิธีพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศ ด้วยอาลัยและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ ๙ ซึ่งแพรวดอทคอมของรวบรวมภาพสุดซาบซึ้งมาให้ได้ชมในข่าวนี้    ภาพ : พีรพันธุ์ วิจิตรไกรวิน

โคตรถูกจะเป็นลม แพรวแชริตี้ 2017 ดีลเด็ดงานดีกับไฮแบรนด์หลักพัน

รีบพุ่งด่วน สองปีมีหน! แพรวแชริตี้ 2017 การกุศลครั้งยิ่งใหญ่ของนิตยสารแพรว เซเลบริตี้ขนกองทัพแบรนด์เนมชื่อดังระดับโลกเริ่มต้นที่หลักพัน ดีเดย์แล้ววันนี้ สำหรับงานดีๆของนิตยสารแพรว นิตยสารผู้หญิงชั้นนำของไทย จัดกิจกรรมฉลองขวบปีที่ 39 มหกรรมช็อปปิ้งการกุศล แพรวแชริตี้ 2017 ซึ่งจัดขึ้นแล้วในวันที่ 15 กันยายน 2560 ชั้น 1 แฟชั่นฮอลล์ สยามพารากอน โดยในปีนี้บรรดาเซเลบริตี้และดาราในวงการบันเทิงยังเข้ามาร่วมงานบุญครั้งใหญ่กันเพียบ พร้อมกองทัพสินค้าแบรนด์เนมมือสอง ของรักของหวงจากเหล่าเซเลบริตี้และซูเปอร์สตาร์ของเมืองไทยมาจัดจำหน่ายในราคาพิเศษ เริ่มต้นที่หลักพัน ซึ่งรายได้จะนำไปสมทบเข้ากองทุนแพรวแชริตี้ ซึ่งเป็นสื่อกลางในการระดมทุนจากผู้อ่านที่มีจิตศรัทธา ต้องการช่วยเหลือสตรี เด็ก ผู้ยากไร้ จำนวน 11 มูลนิธิ และขอเข้าเรื่องแบบไม่ต้องเยิ่นเย้อ แพรวดอทคอม จะมาแจกพิกัด 11 บู๊ธที่ต้องไปตำกันด่วนๆ! 1. วิชชุดา ลีนุตพงษ์ & ฐิติพงษ์ ล้อประเสริฐ ของคุณวิชชุดา ลีนุตพงษ์ และคุณฐิติพงษ์ ล้อประเสริฐ 2. Bank+Friend & Bootery Bangkok ของคุณกัลยรัตน์ อัครเดชเดชาชัย และเพื่อน […]

อยากรวยเชิญทางนี้ ไอเดียสุดล้ำ! ตู้คีบอัญมณี ญี่ปุ่นฮิตแรง ยอดขายถล่มทลาย

เบื่อคีบตุ๊กตากันหรือยัง? ถ้าเบื่อแล้ว มาพบกับไอเดียสุดล้ำ!  ตู้คีบอัญมณี ซึ่งกำลังได้รับความสนใจอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น  หลายคนที่มีโอกาสเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น อาจจะเคยมีโอกาสเล่นเกม UFO Catcher เกมเครน หรือเกมคีบตุ๊กตา กันมาบ้าง เพราะตู้ตุ๊กตาที่ญี่ปุ่นหลายตู้มีตุ๊กตารุ่นพิเศษที่จะหาได้จากตู้เล่นเกม UFO Catcher เท่านั้น จึงทำให้เกมนี้เป็นที่โด่งดังมากในหมู่นักสะสมตุ๊กตา ซึ่งนอกจากตู้คีบตุ๊กตาที่เคยเห็นกันจนชินตาแล้ว ยังมีตู้คีบผ้าขนหนู พวงกุญแจ ตุ๊กตาฟิกเกอร์ มาให้เซียนคีบได้ประลองฝีมือด้วย ล่าสุดเรียกว่าเป็นมิติใหม่ของเจ้าเกม UFO Catcher เลยก็ว่าได้ เมื่อมีการปล่อยตู้คีบอัญมณีออกมา โดยแฟนเพจ J-doradic ดิกออนไลน์ไทย – ญี่ปุ่น ได้เปิดเผยถึงกระแสนี้ว่า ตู้เกมชนิดนี้ทำสถิติสร้างยอดขายได้อย่างถล่มทลาย ซึ่งของรางวัลเป็นอัญมณีกว่า 100 ชนิด ทั้งเพชรและทับทิม โดยการเล่นต่อ 1 ครั้ง สนนราคาอยู่ที่ 100 เยน หรือประมาณ 30.37 บาทไทยเท่านั้น ทั้งนี้ตู้คีบอัญมณีเพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปีที่แล้ว แต่สามารถสร้างยอดขายต่อเดือนได้ถึง 480,000 เยน หรือประมาณ 145,768 บาท ขณะที่หลายคนอาจจะยังกังขาว่าของที่อยู่ในตู้นี้เป็นของแท้หรือไม่ […]

61 ปีในวงการบันเทิงของคุณยายสี่แผ่นดิน “สินีนาฎ โพธิเวส” นักแสดงรุ่นบุกเบิกทีวีไทย

ถือเป็นข่าวเศร้าของวงการโทรทัศน์ไทยที่ต้องสูญเสียปูชนียบุคคลสำคัญ “คุณยายอี๊ด – สินีนาฎ โพธิเวส” นักแสดงรุ่นบุกเบิกตั้งแต่สมัยสถานีโทรทัศน์ไทยทีวี ช่อง 4 บางขุนพรหม หรือที่หลายคนเรียกว่าเป็นนักแสดงสี่แผ่นดิน ซึ่งเป็นที่รู้จักของแฟนๆเป็นอย่างดีจากการรับบท “อาม่า” ในซิตคอม “เฮง เฮง เฮง” เสียชีวิตลงแล้วในวัย 89 ปี ที่โรงพยาบาลพญาไท 1 เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 5 กรกฎาคม 2560 ซึ่งเบื้องต้นทางครอบครัวเตรียมทำพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ณ วัดตรีทศเทพวรวิหาร สำหรับ “คุณยายอี๊ด – สินีนาฎ โพธิเวส” เกิดเมื่อวันที่ 16 มีนาคม พ.ศ.2472 สมรสกับ “หม่อมหลวงขาบ กุญชร” อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี มีบุตรสาว 3 คน คือ “เตือนใจ ดีเทศน์”, “เพ็ญแข กุญชร ณ อยุธยา” และ […]

10 คำตอบนี้ที่คนอยากรู้ ปู ไปรยาโชว์สตรอง เจอสัมภาษณ์หลังถ่ายปกแพรว

ฮ็อตกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว เพราะนาทีนี้ชื่อของ ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ไม่ใช่แต่จะรู้จักกันในประเทศไทยเท่านั้น เพราะเธอยังถูกจับตามองจากสื่อทั่วโลก

จิ้นกระจาย!! ซุป’ตาร์รุ่นจิ๋ว น้องมะลิ น้องณดล ถ่ายแฟชั่นสุดคิวต์ เผยมุมน่ารักทะลุเลนส์

วันนี้วางแผงแพรวฉบับ 10 มกราคม 2560 เป็นวันแรก แพรวดอทคอม เลยอาสาปล่อยภาพแฟชั่นบางส่วนออกมาเรียกน้ำย่อยแฟนคลับคู่จิ้นวัยกระเตาะ น้องณดล – ปุณณดล ปุณณกันต์ และน้องมะลิ – พาขวัญ สหวงษ์ สองซุป’ตาร์รุ่นจิ๋วกันซะหน่อย บอกเลยว่าถ้าเป็นแฟนคลับตัวจริงมีกรี๊ดกระจายแน่นอนค่าาา ก็มันฟินนี่นา เด็กทั้งคู่น่าเอ็นดูไม่น้อย ไม่เชื่อลองไปส่องภาพด้านล่างสิ แล้วจะรู้ว่าน่ารักแค่ไหน ถามใจตัวเองดูเลยค่าาา ที่สำคัญแพรวขอเมาท์เบื้องหลังกองถ่ายให้ฟัง ช่วงเช้าวันถ่ายระหว่างแต่งสวย – หล่อกัน เป็นช่วงที่น้องมะลิกับน้องณดลได้ทำความรู้จักกันก่อนถ่ายแบบ เพราะถือว่าเป็นการโคจรมาเจอกันครั้งแรกของ 2 ซุป’ตาร์รุ่นจิ๋ว แต่ปรากฏว่าสาวที่ณดลเขินหนักมาก…ก จนไม่กล้าสบตากลับเป็นแม่โบว์ของน้องมะลิซะงั้น และเมื่อหันไปแล้วไม่เจอแม่โบว์ ณดลถึงกับหันไปถามแม่กบแบบยังไม่ชัดเจนเท่าไหร่ว่า “คุณแม่คนสวยของพี่มะลิไปไหนครับ” แน่ะ ชอบสาวสวยแต่เด็กเลยนะครับ ส่วนน้องมะลิหลังจากเหนื่อยล้าจากการถ่ายแบบ ได้พักกองช่วงบ่าย แม่โบว์เล่าว่า “มุมอ้อนน่ารักๆ เขาก็มีเยอะค่ะ ตอนนั้นอยู่กัน 2 คน ดูทีวีกันแล้วมีโฆษณาของโบว์ขึ้นมา เป็นภาพโบว์กำลังจะร้องไห้ เขาก็หันมาหา ทำเสียงเศร้าบอกว่า ‘คุณแม่จะร้องไห้ คุณแม่ร้องไห้ๆ’ พอบอกว่าคุณแม่ไม่ได้ร้องค่ะ เขาก็เดินมากอดเรา ตบไหล่ แล้วบอกว่า ‘คุณแม่อย่าร้องๆ’ ” […]

เพราะรักทำให้ผ่านมาได้ “เป้ย & ป๊อป” โชว์สวีทผ่านแฟชั่นครอบครัวแสนละมุน

ครอบครัวตัว ป จูงมือกันมาถ่ายแบบด้วยกันครั้งแรก หลังจากผ่านพ้นมรสุมชีวิตคู่ เมื่อครั้ง เป้ย – ปานวาด ออกมายอมรับว่ามีปัญหากับสามี ป๊อป – ร.อ.นิธิ บุญยรัตกลิน จริง แต่พร้อมหันหน้าเข้าคุยกัน และวันนี้ทั้งคู่พร้อมแล้วที่จะเคลียร์ทุกปัญหาหัวใจให้ แพรว ฟัง พ่วงด้วยหนุ่มน้อยวัยซน ‘น้องโปรด – อัษศดิณย์’ ตัวแทนของความรักที่มาโปรยเสน่ห์ให้ทีมงานหลงกันทั่วหน้า P Family One Fine Day แฟชั่นเซตสุดหวานแสนละมุนของครอบครัวตัว ป ขอบอกว่าเซตนี้นอกจากจะอบอวลไปด้วยกลิ่นความรักในครอบครัวท่วมท้นสตูดิโอแล้ว เป้ย – ปานวาด ยังพกพาความเซ็กซี่คัมแบ็กมาให้ยลกันเต็มอิ่ม แถมความหล่อเหลาของสามีสุดที่น่ารัก และความทะเล้นของหนุ่มน้อยสุดดวงใจที่แสนจะน่ารัก น่าหยิกใช่เล่น เรียกได้ว่าเล่มนี้แซ่บทั้งแฟชั่นรูปครอบครัวที่ไม่ธรรมดาพาความสตรองมาเต็มหน่วย พ่วงบทสัมภาษณ์ทลายความข้องใจของบรรดาขาเม้าส์จนสะเทือน นี่แค่เกริ่นเบาๆ ก็น่าอ่านแล้ว คุณผู้อ่านสามารถติดตามอ่านได้แบบเต็มๆ เพื่อให้สมอรรถรสกลมกล่อมพร้อมทั้งชมแฟชั่นสวยๆ ใน นิตยสารแพรวฉบับ 892 ปักษ์วันที่ 25 ตุลาคม 2559 (PRAEW ISSUE 892) บทความและรูปภาพทั้งหมดนี้ถือเป็นทรัพย์สินของเว็บไซต์แพรว ห้ามผู้ใดนำไปคัดลอก ดัดแปลง […]

keyboard_arrow_up