โปรดอย่าจับเขาเลย! สมเด็จพระราชินีมาเลเซีย ทรงไม่พอใจที่ให้จับผู้วิจารณ์พระองค์

สมเด็จพระราชินีมาเลเซีย ทรงทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนพระองค์ ทรงไม่เห็นด้วยและทรงไม่พอใจที่ตำรวจจับผู้วิจารณ์พระองค์ โดยทรงเน้นย้ำว่า มาเลเซียเป็นประเทศที่มีเสรีภาพ สามารถวิพากษ์วิจารณ์สถาบันได้

ก่อนหน้านี้แพรวดอทคอมได้เสนอบทความเกี่ยวกับ กษัตริย์มาเลเซีย ที่ทรงมีพระจริยวัตรเรียบง่าย เสวยอาหารบ้านๆ ณ ร้านอาหารตามสั่งข้างทาง จนกลายเป็นที่พูดถึงและชื่นชมอย่างล้นหลาม ประชาชนชาวมาเลเซียต่างปลื้มอก ปลื้มใจ สะท้อนให้เห็นถึงพระจริยวัตรเรียบง่าย ติดดิน เหมือนสามัญชนของพระองค์ สะท้อนให้เห็นถึงพระจริยวัตรเรียบง่าย ติดดิน เหมือนสามัญชนคนธรรมดาของพระองค์

สมเด็จพระราชินีมาเลเซีย

ล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศได้ออกมาเสนอข่าว สมเด็จพระราชินีมาเลเซีย “สมเด็จพระราชินีตุนกู ฮายาห์ อซิซาห์ อมีนาห์ ไมมูนาห์ อิสกันดาริยาห์ รายา ประไหมสุหรี อากง” ทรงออกมาชี้แจงถึงกรณีที่ชาวเน็ตได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ว่าพระองค์ทรงวางตัวไม่เหมาะสม ทรงฉายพระรูปมากเกินไปในขณะเข้าร่วมงานวันชาติเมื่อปลายสิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยนายคาลิด อิสมาท สมาชิกพรรค Parti Socialis Malaysia (PSM) ถูกจับกุมเพราะถูกกล่าวหาว่าโพสต์ข้อความที่ไม่เหมาะสมเกี่ยวกับราชินี ซึ่งพระองค์ทรงทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนพระองค์

” ฉันรู้สึกไม่พอใจอย่างยิ่งที่ตำรวจกักตัวคนเหล่านั้น ตลอดหลายปีที่ผ่านมาสามีของฉันและฉันไม่เคยรายงานเรื่องเลวร้ายเกี่ยวกับเราให้ตำรวจ”

ทั้งนี้พระองค์ยังเผยด้วยว่า ที่ก่อนหน้านี้ทรงเลินเล่นสื่อโซเชียลมีเดียนั้น ไม่ได้เกี่ยวกับคนที่ออกมาวิจารณ์ หรือต่อว่าพระองค์แต่อย่างใด และพระองค์ก็ไม่ได้ทรงไม่พอพระทัย หรือไม่พอใจแต่อย่างใด แต่สาเหตุที่เลิกเล่นไปนั้นเพราะเหตุผลส่วนพระองค์ นอกจากนี้พระองค์ยังทรงบอกอีกด้วยว่า โปรดอย่าแจ้งตำรวจจับพวกเขาเลย


ข้อมูลและภาพ : www.bbc.com, thestandard

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!