เมื่อพ่อทัพกับแม่เฟื่องขึ้นปก WE

account_circle


          พอรู้ว่าวันนี้เต้ย – พงศกร เมตตาริกานนท์ และมะปราง – กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล นักแสดงนำจากละครฟอร์มยักษ์ “บางระจัน” แห่งไทยทีวีสีช่อง 3 จะมาขึ้นปก WE ก็อดตื่นเต้นไม่ได้ ก่อนออกจากบ้านเกือบจะคว้าผ้ามาห่มตะเบงมานแล้ว (ไม่อินเลยจริงๆ ) แต่ก็กลัวน้องเต้ยตกใจหนีกลับบ้านซะก่อน เลยต้องยอมกลับไปเป็นสาวยุค 2015 เหมือนเดิมในที่สุด


            บรรยากาศการถ่ายทำในวันนี้ราวกับย้อนมาอยู่สยามประเทศในอดีต เริ่มตั้งแต่สถานที่ถ่ายทำสวยงามตระการตา ณ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร เมื่อรวมกับชุดไทยที่สองนักแสดงใส่ในการถ่ายแบบ แอบคิดเลยว่านี่ข้ามกระจกแห่งกาลเวลาหลุดมาในสมัยโบราณหรือเปล่า (คนละเรื่อง นั่นทวิภพ)


            ขณะกำลังเดินสำรวจรายละเอียดโดยรอบเพลินๆ ก็ต้องรู้สึกว่าทุกอย่างหยุดนิ่งเมื่อประสบพบพักตร์ของชายหนุ่มหน้าคมกริบ จมูกเป็นสัน รับกับใบหน้าเรียวได้รูป โอ!แม่เจ้า ลูกใครหนอพ่อแม่ช่างปั้นแต่ง นี่คือคำอุทานในใจแต่ไม่กล้าแสดงออกเพราะเขินอายมาก (นี่อายแล้ว) ส่วนหญิงสาวด้านข้างก็ไม่น้อยหน้า สวยหยาดฟ้าราวกับเทพธิดาลงมาจากสวรรค์ แล้วยิ่งงามพร้อมเหมือนนางในวรรณคดีเมื่ออยู่ในชุดไทยลวดลายวิจิตร และเนื่องจากในวันถ่ายทำตรงกับวันที่มีนักเรียนนักศึกษามาทัศนาศึกษา เพียงเต้ยและมะปรางเดินออกมาจากห้องแต่งตัวเตรียมสแตนด์บาย เสียงฮือฮาของบรรดามวลชนที่อยู่ละแวกนั้นก็ดังเกรียวกราวจนเกิดโกลาหลเล็กๆ เพราะทั้งสองถูกรุมล้อมขอถ่ายรูป งานนี้เล่นเอาเจ้าหน้าที่เหนื่อยกันพักใหญ่


            ประจวบเหมาะช่วงพักกองเห็นพระเอกหนุ่มนั่งว่างๆ เลยอยากจะถามทัศนะความรัก ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเพราะเต้ยบอกกับ WE ว่า “สำหรับผม ความรักคือคนบ้า เพราะเราจะเพ้อถึงเขา นั่งคนเดียวก็ยิ้มกับตัวเอง แล้วถ้าผมแต่งงาน งานแต่งในฝันต้องแต่งริมทะเลครับ มันได้บรรยากาศดี แล้วต้องเป็นทะเลที่สวยด้วย น้ำใส เดินอยู่บนชายหาด คล้ายในหนังเลย โรแมนติกดีครับ” เสียดายที่บุรุษหนุ่มตรงหน้าต้องไปถ่ายต่อ บทสนทนาจึงยุติด้วยประการฉะนี้ แต่ก็ทำให้รู้เลยว่า พระเอกของเราโรแมนติกไม่แพ้ใครเลยจริงๆ


            การถ่ายทำดำเนินมาถึงชุดสุดท้าย ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่นจนมาถึงช็อตที่ทุกคนตกใจปนมึนงง เมื่อพี่ทัพแห่งบ้านบางระจัน วิ่งออกมาจากห้องแต่งตัวด้วยความเร็วปานแสง ทุกคนตกอกตกใจกับเหตุการณ์เบื้องหน้า แล้วก็ต้องยิ้มออกมาอย่างชื่นชมเมื่อเรื่องเฉลยว่า เจ้าของร้านชุดลืมเอาแหวนซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องประดับที่ใช้ในการถ่ายแบบกลับไป พระเอกของเราจึงพุ่งทะยานเพื่อที่จะส่งของกลับคืนสู่เจ้าแหวนนั่นเอง


            นี่ล่ะนะ ที่เขาเรียกกันว่า พระเอกทั้งในจอและนอกจอตัวจริง


 


            เรียบเรียงโดย  R.J Leona

เรื่องโดย:
ช่างภาพ:

Praew Recommend

keyboard_arrow_up