รวมพิกัดโบสถ์สวย ในประเทศไทย ไม่จัดงานแต่งไม่ได้แล้ว

account_circle

4. โบสถ์เซนต์หลุยส์ มารี เดอ มงฟอร์ต (โบสถ์เอแบค บางนา)

เอแบคโบสถ์สวยหรูหราประจำมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ออกแบบและก่อสร้างตามแบบสถาปัตยกรรมร่วมสมัย ระหว่างอารยธรรมตะวันออกและอารยธรรมตะวันตก เห็นได้จากหน้ามุขทางเข้าโบสถ์เป็นเชิงซ้อนชั้น บานประตูโบสถ์ลงรักปิดทองตามอย่างศิลปะไทย ส่วนโครงสร้างภายในออกแบบตามสถาปัตยกรรมยุโรปแบบโรมาเนสก์ ผนังโดยรอบเป็นหินอ่อนสวยงาม หัวเสาและริมขอบตามแนวผนังลงสีทองอร่าม โคมไฟห้อยระย้าเป็นแนวสวยหรู บานหน้าต่างทรงสูงแบบศิลปะโกธิค ประดับกระจก ถ้าเปิดไฟจัดแสงให้สวยงามบรรยากาศในโบสถ์จะมีสีขาวและเหลืองทองราวกับพระราชวังในเทพนิยาย

สอบถามเพิ่มเติมโทร. 0-2723-2040, 0-2723-2024, 0-2723-2222

5. โบสถ์คริสต์บ้านซ่งแย้ จ.ยโสธร

บ้านซ่งแย้หนึ่งใน Unseen in Thailand กับโบสถ์ไม้ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ตั้งอยู่ที่อำเภอไทยเจริญ จังหวัดยโสธร ตัวโบสถ์สร้างขึ้นตามสถาปัตยกรรมแบบไทย ดูใหญ่โตโอ่อ่า และอากาศถ่ายเทสะดวก สวยงามด้วยโทนสีน้ำตาลของไม้เนื้อแข็งที่นำมาใช้ก่อสร้าง และพรมสีแดงผืนใหญ่ที่ลาดไปตามทางเดินสู่ปะรำพิธี ภายนอกงามตาด้วยลวดลายไทยสีทองสวยงาม

สอบถามเพิ่มเติมโทร. 0-4571-8211

6. อาสนวิหารแม่พระบังเกิด (โบสถ์บางนกแขวก) อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

บางนกแขวกอาสนวิหารอีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่ตำบลบางนกแขวก จังหวัดสมุทรสงคราม ตัวโบสถ์ก่อสร้างด้วยอิฐเผาตามสไตล์สถาปัตยกรรมแบบโกธิค มีอายุอานามถึงร้อยกว่าปี ภายนอกทาสีฟ้าอมเทาแซมสีขาวดูคลาสสิค ภายในปูพื้นด้วยหินอ่อน สองข้างฝาผนังทาด้วยสีขาวแซมสีทองตามริมขอบบานหน้าต่าง ประดับกระจกหลากสีเล่าเรื่องเกี่ยวกับพระนางมารีย์พรหมจันทร์ตามพระคัมภีร์ไบเบิ้ล ใครที่ได้ไปเยี่ยมชมต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าราวกับเดินอยู่ในประเทศแถบยุโรปเลยทีเดียว

สอบถามเพิ่มเติมโทร. 0-3476-1347

Praew Recommend

keyboard_arrow_up