ดูละครเพื่อเรียนรู้ เมีย2018 สอนอะไรคนมีคู่บ้าง

account_circle

เมีย2018 #รักเลือกได้ ละครสะท้อนปัญหาครอบครัว ที่กระแสแรงอยู่ในขณะนี้ ลองดูดีๆ ละครเรื่องนี้กำลังสอนคู่รักยุคใหม่ในหลายๆเรื่อง

เมีย2018 ไม่ได้มีดีแค่ บอสวศิน ที่สาวๆหลายคนต่างแฮชแท็กทีมบอส และพร้อมใจกันเรียกว่า สามี หรอกนะ แต่ละครยังสอดแทรกสาระการดำเนิน รักษา และตัดขาดความสัมพันธ์ของชีวิตคู่เอาไว้อย่างโดนใจใครหลายๆคน

เมีย2018

 

การแต่งงานไม่ใช่จุดจบของชีวิตคู่

การแต่งงานเป็นแค่การเริ่มต้นชีวิตคู่ในอีกสถานะหนึ่งเท่านั้น ซึ่งอาจจะไม่ราบรื่นดุจเจ้าหญิงเจ้าชายในนิยาย การอยู่ด้วยกันทุกๆวัน มันจะไม่มีอะไรให้ตื่นเต้นเหมือนตอนคบกันเป็นแฟนหรอกนะ เพราะฉนั้น ถ้าไม่อยากให้ชีวิตคู่จืดจาง ควรหมั่นสร้างความตื่นเต้นให้ชีวิตคู่ของคุณอยู่เสมอ ซึ่งรวมถึงเรื่อง make love ด้วยนะ

ของสวยๆงามๆย่อมเป็นสิ่งต้องตาผู้พบเจอ

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า รูปลักษณ์ภายนอก เป็นสิ่งสำคัญ ลองคิดดูสิว่า ตอนเดทกันใหม่ๆ แต่ละคนแต่งตัวเก๋ไก๋ไฉไลขนาดไหน พอลงหลักปักฐานกลับละทิ้งความงามเมื่อวันวาน เพราะคิดว่า “ไม่เปนไรหรอก”  ไม่จริงค่ะ ยังไงคนเราก็ยังคงชอบดูของสวยๆงามๆ สาวๆทั้งหลาย ต่อให้คุณจะเหนื่อยจากงานบ้านขนาดไหน ก็อย่าละเลยการดูแลตัวเองเด็ดขาด ต้องทำตัวเองให้แซ่บอยู่เสมอ เหมือนกับที่แม่ของอรุณาสอนอรุณาว่า คนเราต้องงามทั้งข้างนอกและข้างใน ถึงจะครบถ้วนสมบูรณ์

สติคือยาที่ดีที่สุดในการรักษาปัญหาชีวิตคู่

เวลามีปัญหา การโวยวายโดยขาดสติไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น การมีสติรับรู้ถึงปัญหาต่างหากที่จะช่วยแก้ไขสถานการณ์เลวร้ายได้ ยกตัวอย่าง อรุณา ที่โดนสามีนอกใจ เธอเสียใจ แต่เธอก็มีสติที่จะรับมือกับปัญหาอย่างสมาร์ท ไม่ตบตีแย่งชิง ไม่ลดคุณค่าของตัวเองลงด้วยการอ้อนวอนสามีเธอให้กลับมา แต่เธอจะถามธาดาอยู่เสมอว่า จะจัดการปัญหานี้ยังไง? จะทำอะไรต่อไป? นี่แหละคือความฉลาดในการแก้ปัญหาของเธอ

ในทางกลับกัน กันยา เวลาเธอมีปัญหากับ ธาดา เธอมักจะโวยวาย แสดงอารมณ์เกรี้ยวกราดอย่างขาดสติ ผลที่ตามมาก็อย่างที่เราเห็นในละคร คือทุกคนเอือมระอา แม้กระทั่งธาดาเอง

การดูแลกันและกันถือเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตคู่

อาจจะมีคนเถียงว่า ไม่จริง ขนาดอรุณาดูแลธาดาดีขนาดนี้ ธาดายังนอกใจเธอเลย ใช่ค่ะ ธาดานอกใจ แต่ว่าสุดท้ายแล้ว ธาดาก็โหยหาการดูแลเอาใจใส่ของอรุณา ที่หาไม่ได้จากตัวกันยา ข้อนี้พิสูจน์ได้ว่า ผู้หญิงที่ดูแลเอาใจใส่คนรัก เป็นผู้หญิงที่มีสเน่ห์อย่างไม่น่าเชื่อ

ชีวิตคู่ไม่มีสูตรแน่นอนตายตัว เพราะแต่ละคู่ล้วนมีสิ่งเฉพาะที่ไม่เหมือนใคร แต่อย่าลืมว่า พฤติกรรมมนุษย์ต่างมีที่มาที่ไป และมีแรงจูงใจในการกระทำทั้งสิ้น สิ่งที่เราเห็นจากละคร เราสามารถเรียนรู้สิ่งนั้นแล้วนำมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับชีวิตคู่เราได้ แต่ต้องแยกแยะโดยใช้สติพิจารณาดูอย่างถี่ถ้วนนะคะ

เมีย2018

ละครเมีย 2018 ออกอากาศ ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. ทางช่อง One31

 

เครดิตภาพ : one31

ติดตามไอเดียและเทคนิคต่างๆเกี่ยวกับงานแต่งงานได้ที่ praewwedding

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up