5 นิสัยว่าที่เพื่อนเจ้าสาว หากเจ้าสาวเจอแบบนี้อาจต้องคิดหนัก

account_circle
event

เจ้าสาวคิดหนัก เพื่อนเจ้าสาว แบบนี้มีดีหรือไม่?!

ในหลายต่อหลายครั้งที่ว่าที่เจ้าสาวอยากชวนเพื่อนคนนั้นคนนี้มาเป็น เพื่อนเจ้าสาว แต่พอชวนแล้ว กลับต้องปวดหัวเพิ่มหรือมีเรื่องจุกจิกกวนใจเกินจำเป็น ชวนมาแล้วจะยกเลิกก็กลัวมีผลต่อความสัมพันธ์ ถ้าอย่างนั้นก่อนตัดสินใจชวนมา เช็คให้ดีก่อนไหมว่า เพื่อนของคุณเข้าข่ายว่ามี 5 นิสัยต่อไปนี้หรือเปล่า ถ้าเข้าข่ายว่ามี และไม่มีแววจะปรับได้เฉพาะกิจล่ะก็ คัดออกจากลิสต์ก่อนไหมล่ะ

ต้องเด่นกว่าใคร

ถ้ารู้อยู่แล้วว่าเพื่อนของคุณมีนิสัยแบบว่า ชั้นต้องโดดเด่นที่สุดกว่าใครในโลกา เธอคนนี้อาจไม่ยอมอยู่ในกฏเกณฑ์ความเป็นเพื่อนเจ้าสาวในแบบที่คุณต้องการได้ง่ายๆเพราะมีสิทธิ์ที่เธอจะบ่นๆๆ ไม่อยากใส่ชุดเหมือนคนอื่นหรืออาจเป็นประเภทต้องมีซีนพิเศษเหนือใครในแก๊ง นิสัยแบบนี้จะพาให้คุณปวดหัวแน่นอน และเผลอๆ ความต้องเด่นของเธอคนนี้ อาจหนักข้อถึงขั้นอยากเด่นกว่าคุณโดยไม่รู้ตัว

ข้อแม้เยอะ

ไม่ยืนติดคนนั้น  ไม่เดินคู่คนนี้ ไม่ใส่มงกุฏดอกไม้ได้ไหม หรือแม้แต่จะรับหน้าที่ช่วยอะไรสักอย่างก็ต้องเป็นไปตามรูปแบบที่เธอคนนั้นต้องการ ที่วางแผนกันไว้ต้องวุ่นวายเพราะเธอแน่ๆ ถ้าแววเรื่องแบบนี้มีเมื่อไหร่ กากบาทตัวโตๆ ได้เลย เพราะคุณต้องกุมขมับแน่ เอ…ว่าแต่นี่งานแต่งใครไม่รู้เนอะ

ไม่ตรงเวลา

แค่นัดกินข้าว ดูหนังหรืออกทริป คนๆ นี้ยังมาสายแล้วสายอีก อย่าหวังเลยค่ะว่าวันแต่งงานของคุณเธอจะไม่ทำให้คุณต้องลุ้นว่าเธอจะมาไม่มา จะมาถึงกี่โมง ยิ่งถ้าคุณขอให้ช่วยทำหน้าที่สำคัญอะไรสักอย่าง เธอคนนี้จะมาอยู่ประจำตำแหน่งได้ตรงตามฤกษ์มงคลหรือเปล่า ดูจากประวัติของเธอแล้วตัดสินใจใหม่ยังทัน ก็แหม…ถ้าเธอคือสายเลทเสมอ จะเสี่ยงไหมละคะ

ทวงบุญคุณเก่ง

คนบางคนมีนิสัยแบบว่า จำได้ไหมชั้นเคยช่วยแกตอนนั้น นึกออกไหมตอนนั้นที่แกมีปัญหาอันนี้ แล้วชั้นก็ช่วย…เพื่อนที่มีนิสัยแบบนี้มีอยู่ในโลกนะคะ แล้วคุณคิดว่ามีสิทธิ์ไหมที่วันหนึ่งข้างหน้าเธอจะมาพูดกับคุณว่า แกจำได้ไหม ชั้นเคยเป็นเพื่อนเจ้าสาวให้แก…เพราะฉะนั้นแกต้องช่วยชั้นกลับ!!

จ้องจะงาบเจ้าบ่าว

อ่านไม่ผิดค่ะ เรากำลังบอกคุณว่า เพื่อนเจ้าสาวบางคนก็คิดไม่ซื่อหรอกนะคะ แถมยังมีความอิจฉาหน่อยๆ ที่คุณได้ผู้ชายดีๆ ไปครอบครอง (แต่ไม่แสดงอาการ)ซึ่งความใกล้ชิดในช่วงเตรียมงานหรือสิทธิพิเศษของความเป็นเพื่อนเจ้าสาวอาจเป็นกุญแจนำไปสู่เรื่องนี้ได้ ฉะนั้นถ้าคุณรู้สึกว่าเพื่อนคนนี้มีอะไรแปลกๆ เวลาคุยกับแฟนคุณ หรือพยายามแซะเรื่องของคู่คุณมากๆ หรือแม้แต่มีใครมาสะกิดเตือนเรื่องอะไรทำนองนี้ ขอให้เก็บไว้เป็นข้อมูลก่อนตัดสินใจชวนมาเป็นเพื่อนเจ้าสาวสักหน่อย จากนั้นหันมาดูว่าที่เจ้าบ่าวของคุณสักหน่อย ถ้าเขามีประวัติเจ้าชู้ได้เรื่องอยู่ จะให้น้ำมันกับไฟมาใกล้กันทำไมละค่ะ เพราะโลกใบนี้บิดเบี้ยวกว่าที่คุณคิด และก็มีมาแล้วไม่ใช่หรือคะ ที่เพื่อนแย่งสามีเพื่อน รุ่นน้องแย่งสามีรุ่นพี่ ถ่ายรูปในงานแต่งในฐานะแขกวันนี้ ใครจะรู้ว่าวันหน้า คุณอาจต้องยืนเป็นแขกในงานแต่งของเธอกับอดีตสามีก็เป็นได้

5 นิสัยที่เราบอกไป ไม่จำเป็นต้องเกิดขึ้นเสมอไปหรอกนะคะ เราเพียงอยากให้คุณรู้ไว้ว่า คนแบบนี้ยังมีใยโลก จึงนำมาเป็นข้อสังเกตให้คุณได้นำไปคิดพิจารณากันไว้ จะได้เลือกเพื่อนเจ้าสาวที่ตรงใจและไม่นำความปวดหัวปวดใจมาภายหลัง

>> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเพื่อนเจ้าสาวเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย <<

Praew Recommend

keyboard_arrow_up