กลบ “รอยช้ำ” ให้มิด กับเทคนิคสุดเจ๋ง ก่อนวันงานวิวาห์

account_circle

กลบ “รอยช้ำ” ให้มิด กับเทคนิคสุดเจ๋ง ก่อนวันงานวิวาห์

เฮลโล่…สาวๆ ชาว Praew Wedding ทั้งหลายที่กำลังเตรียมเข้าสู่ประตูวิวาห์หรือกำลังรอช่อดอกไม้หล่นใส่มือ อย่าลืมเป็นอันขาดที่ต้องดูและตั้งแต่หนังศีรษะจรดปลายเล็บเท้าเพื่อรับวันสำคัญต่างๆ ที่กำลังจะมาถึงกันเลยทีเดียว

เรื่องแรกที่ Praew Wedding นำมาฝากสาวๆ เป็นเคล็ดลับดีๆ สำหรับสาวซุ่มซ่ามที่มักเจ็บตัวจากการชนนู่นกระแทกนี่จนเกิดเป็นรอยฟกช้ำดำเขียวเอาง่ายๆ เพราะหากเกิดในบริเวณไม่สำคัญอย่างแขนขาก็อาศัยเสื้อผ้าปกปิดได้ แต่ถ้าโดนจังๆ เข้าที่ใบหน้าจะสวมหมวกโม่งก็คงไม่งาม (ยิ่งถ้าใส่แว่นดำด้วยก็ชี้ตัวได้เลย ฮ่า!) สาวบางนางถึงขั้นมีรอยช้ำลามปามมาถึงต้นคอ (เอ๊ะ! หรือรอยดูด) เรารู้สึกเห็นใจไม่อยากให้ใช้พลาสเตอร์ปิดเหมือนสก็อยสุดซ่า จึงได้นำเทคนิคเมคอัพกลบรอยช้ำที่อาจจะไม่ขั้นเทพ แต่รับรองว่าปกปิดได้แบบไร้ที่ติ..จริงๆ นะ

ก่อนอื่นขอแนะนำให้สังเกตก่อนว่า “รอยช้ำ” ของคุณอยู่ในระดับไหน หากเป็นสีแดงแสดงว่ายังอยู่ในอาการบาดเจ็บขั้นเริ่มต้น ซึ่งอาจจะต้องพึ่งการเมคอัพนานสักหน่อยจนกว่ารอยช้ำจะโบกมือลา แต่ถ้าเริ่มกลายเป็นสีม่วงเมื่อไหร่ก็เตรียมฉีกยิ้มได้เลย เพราะเป็นสัญญาณบอกว่ารอยช้ำกำลังจะจากไปในเร็ววัน แต่ครั้นจะใช้รองพื้นโป๊ะๆ คอนซีลเลอร์แตะๆ บอกได้คำเดียวเลยว่ายังสตรองงงง! ไม่พอค่ะ เพราะรอยช้ำสีแดงและสีม่วงต้องการการปกปิดด้วยวิธีที่ต่างกัน

เลือกสีให้เริด…สวยเชิดในวันบอบช้ำ

หากรอยฟกช้ำยังเป็นสีแดงไม่มีสีอื่นเจือปน เราแนะนำให้ใช้รองพื้นและเบสโทนสีเขียวที่นอกจากจะปกปิดได้เรียบเนียนแล้วยังได้ความเป็นธรรมชาติแถมมาด้วย แต่ถ้ารอยช้ำเริ่มมีสีเหลืองปนเข้ามาต้องคอลซีลเลอร์สีเหลืองหรือเหลืองอมส้มผสมกัน รับรองว่าเนียนกริบชนิดเพื่อนไม่ทัก ส่วนใครที่เข้าสู่ระยะสีม่วงต้องเบสสีเหลืองอ่อนและเขียวเท่านั้น จำไว้เสมอว่าสีเบสผิดชิวิตเปลี่ยนนะจ๊ะ

รอยช้ำน้องใหม่ แดงสะใจไร้สีใดเจือปน
มาเริ่มกันที่รอยช้ำน้องใหม่เห็นกันจะๆ แดงๆ บนผิวกันเลยดีกว่า เริ่มกันเลยนะคะ…ก่อนแต่งหน้า เราขอให้คุณลงไพรเมอร์เพื่อป้องกันเมคอัพหลุดระหว่างวัน ซึ่งในจุดนี้เราขอแนะนำแบบเนื้อเจลใสนะคะ เพื่อไม่ให้สีเบส คอนซีลเลอร์ และรองพื้นผิดเพี้ยนไปจากที่ควรจะเป็น จากนั้นใช้คอนซีลเลอร์สีสว่างกว่าใบหน้า 1 เฉด แต้มลงบริเวณรอยฟกช้ำก่อนเป็นอันดับแรก แล้วจึงเติมทับด้วยคอนซีลเลอร์สีที่ใกล้เคียงกับสีผิวจริงอีกครั้ง เพื่อไม่ให้บริเวณที่ปกปิดดูสว่างสะดุดตาจนเพื่อนล้อว่า พจมาน สว่างว้าบบบ!

ระยะสุดท้าย ใกล้ถึงเส้นชัย


คราวนี้มาถึงสเต็ปรอยช้ำสีม่วง ซึ่งเป็นสีสุดท้ายก่อนที่จะเชิดหน้าสู่โลกกว้าง พร้อมยิ้มมุมปากว่าสวยแล้วจ้า เริ่มทำตามนี้ได้เลยค่ะ

ขั้นตอนที่ 1 ลงเบสแล้วต่อด้วยรองพื้นแบบครีม (ย้ำ! ว่าแบบครีมเท่านั้น) ถ้ายังกลบได้ไม่สะใจอาจโบกคอนซีลเลอร์เพิ่มเพื่อความสบายใจ ต่อด้วยขั้นตอนที่ 2 เลือกใช้คอนซีลเลอร์แบบเนื้อทึบที่เท็กเจอร์ไม่แห้งเกินไป (ไม่ใช่เนื้อหนาแต่เม็ดสีต้องแน่น) ในเฉดสีอมส้ม ถ้านึกไม่ออกให้นึกถึงสีเนื้อปลาแซลมอนเข้าไว้เพื่อช่วยให้สีรองพื้นใกล้เคียงกับสีผิวจริงมากที่สุด แล้วปิดท้ายด้วยขั้นตอนที่ 3 ถ้ารอยเริ่มจางลงอาจไม่ต้องพึ่งคอนซีลเลอร์อีกต่อไป เพราะเพียงแค่ลงรองพื้นสีเข้มกว่าผิว 1 เฉด แล้วตามด้วยลงสีอ่อนกว่าผิว 1 เฉดหรือสีที่ตรงกับสีผิวอีกรอบ ก็เนียนได้แบบไม่ต้องพึ่งกอเอี๊ยะแล้ว


 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up