บทสัมภาษณ์พิเศษ “คิมบอม, คิมโซยอน และ รยูคยองซู” จาก Tale of the Nine Tailed 1938

account_circle

กำลังเข้มข้นสุดๆ สำหรับ ซีรีส์แฟนตาซีเรื่อง Tale of the Nine Tailed 1938 (เทพบุตรจิ้งจอกเก้าหาง 1938) ผลงานจาก Studio Dragon บริษัทโปรดักชั่นคุณภาพชื่อดังของ CJ ENM ที่ฉายทั่วโลกแบบ Exclusive ที่ Prime Video เรื่องราวภาคต่อของ อียอน (อีดงอุค) ที่เป็นกูมิโฮ หรือ จิ้งจอกเก้าหาง ที่ในครั้งนี้เขาต้องย้อนกลับไปในปี 1938

            และพิเศษสุด สำหรับแฟนๆ แพรว กับบทสัมภาษณ์ 3 นักแสดงนำจากซีรี่ส์ Tale of the Nine Tailed 1938 (เทพบุตรจิ้งจอกเก้าหาง 1938) “คิมบอม, คิมโซยอน และ รยูคยองซู”

Q : ถ้าในชีวิตจริงคุณได้รับพรให้สามารถแปลงร่างได้ คุณอยากแปลงร่างเป็นอะไร

คิมบอม          “ผมได้มีโอกาสได้แปลงร่างอยู่บ่อยๆ ในการทำงาน มันเหนื่อยมาก และมักจะทำให้เกิดความเข้าใจผิด ดังนั้นแทนที่จะแปลงร่างเป็นอะไรที่เฉพาะเจาะจง ผมอยากแปลงร่างไปเป็นคนธรรมดาทั่วไปมากกว่า”

คิมโซยอน        “ฉันอยากจะมีพลังหยั่งรู้อนาคตค่ะ อยากจะลดโอกาสในการทำผิดพลาดของตัวเอง แล้วก็ช่วยผู้คนที่ตกอยู่ในสถานการณ์ลำบาก”

รยูคยองซู        “ผมคิดว่ามันคงจะดีถ้าได้เป็นอะไรซักอย่างที่สามารถบินได้ คงจะรู้สึกเป็นอิสระและสบายมากขึ้นถ้าได้บินอยู่บนฟ้า”

Q : หากคุณสามารถย้อนเวลากลับไปในอดีตได้ คุณอยากกลับไปทำอะไรคะ

คิมบอม          “ถ้าเดินทางข้ามเวลาได้ ผมอยากข้ามไปอนาคตมากกว่าที่จะกลับไปในอดีต อยากไปในที่ที่ไม่มีใครอยู่ และไม่มีใครเคยไปมาก่อน”

คิมโซยอน        “ฉันไม่อยากย้อนเวลากลับไปในอดีตนะ เพราะว่าฉันมีความสุขมากๆ อยู่แล้วกับปัจจุบัน (หัวเราะ) ฉันอยากจะซื่อสัตย์กับปัจจุบัน แล้วก็ใช้ชีวิตให้ดีค่ะ”

รยูคยองซู        “ผมอยากกลับไปช่วงปี 1980 ครับ ผมอยากรู้ว่ายุคอนาล็อกของสังคมเกาหลีที่เราเห็นอยู่ในสื่อปัจจุบันจะหน้าตาเป็นยังไง”

Q : ทั้ง 3 คน เชื่อเรื่องการกลับชาติมาเกิดมั้ย และหากชาติหน้ามีจริง อยากเกิดเป็นอะไรคะ

คิมบอม           “ผมอยากเกิดใหม่เป็นคนธรรมดาทั่วไปครับ”

คิมโซยอน        “ฉันยังไม่เคยคิดเรื่องการกลับชาติมาเกิดเท่าไหร่ แต่ถ้าฉันต้องมาเกิดใหม่ ฉันอยากจะเกิดเป็นคิมโซยอนอีก และเป็นคิมโซยอนที่ดีขึ้นกว่าเดิมค่ะ”

รยูคยองซู        “ปกติแล้วผมมักจะจินตนาการถึงชีวิตหลังความตาย มากกว่าจะคิดเรื่องการเกิดใหม่ครับ”

Q : ทราบมาว่า ซีรีส์เรื่องนี้ต้องถ่ายทำในสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศเกาหลีกว่า 8 เดือน สถานที่ไหนที่ประทับใจที่สุด และอยากกลับไปอีกคะ

คิมบอม          “ฉากถนนของเมืองคยองซองที่เราถ่ายทำกันที่ฮับชอน (Hapcheon) ซึ่งเป็นที่สำหรับถ่ายหนังย้อนยุค ที่นั่นน่าประทับใจมากครับ ผมใช้เวลาอยู่ที่นั่นมากที่สุด ผมจำฉากที่ต้องเปลี่ยนทรงผมและเดินไปกับอียอนได้ดีพอๆ กับฉากที่พวกเราได้กลับมาเจอกับชินจูอีกครั้ง ถนนยามค่ำคืนที่ผมวิ่งไปกับตัวละครยอฮีที่วิ่งไม่ค่อยเก่งนักก็สวยเป็นพิเศษ ผมได้ยินมาว่ามีการก่อสร้างขึ้นที่นั่นหลังจากพวกเราถ่ายทำซีรีส์จบ ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องเศร้าและน่าเสียดายมากครับ”

คิมโซยอน        “จริงๆแล้ว ในการถ่ายทำ Tale of the Nine Tailed 1938 หลายที่มากๆ และทุกที่ก็สวยหมดเลย แต่ศาลเจ้าซัมซองกุง (Samseong-gung) ในฮาดง (Hadong) เป็นสถานที่ที่ฉันประทับใจมากที่สุด ฉันอยากจะกลับไปที่นั่นอีกครั้งกับครอบครัวเลยล่ะค่ะ” (ซัมซองกุงเป็นศาลเจ้าที่ตั้งอยู่บนเนินเขาจีรีในเมืองฮาดง)

รยูคยองซู       “ผมมีโอกาสได้ไปเทศกาลแอปเปิลของเมืองมุงยอง (Mungyeong Apple Festival) ในช่วงที่ถ่ายทำซีรีส์แล้วก็ชอบบรรยากาศที่อบอุ่นและสงบของเมืองนี้มากๆ การได้ไปเมืองมุงยองและซื้อแอปเปิลด้วยตัวเองเป็นความทรงจำที่สนุกมากสำหรับผม

Q : พวกคุณต้องใช้เวลาถ่ายทำซีรีส์ด้วยกันอย่างยาวนาน แต่ละคนมีฉายาหรือสมญานามประจำกองถ่ายมั้ยคะ

คิมบอม          “ตอนถ่ายทำเราจะเรียกกันด้วยชื่อตัวละคร แทนที่จะเรียกชื่อของพวกเราเองครับ โดยเฉพาะนักแสดงฮวางฮี และ รยูคยองซู ผมจะเรียกพวกเขาว่า กูชินจู กับ ชอนมูยอง ส่วนฮันกยูวอนที่แสดงเป็นยูแจยู (บอดี้การ์ดของรยูฮงจู) ผมจะเรียกเขาว่าจินโด” (จินโดเป็นชื่อสุนัขสายพันธุ์เกาหลี)

คิมโซยอน        “เราเรียกกันและกันด้วยชื่อของตัวละครค่ะ ฉันถูกเรียกว่า “ฮงจูออนนี่” ตอนแรกอีดงอุคเรียกฉันว่า  “ฮงจูออนนี่” ก่อน แล้วทุกคนก็เลยเริ่มเรียกตาม มันเป็นชื่อเล่นที่ฉันชอบมากๆเลยค่ะ” (“ออนนี่” ในภาษาเกาหลี แปลว่าพี่สาว)

รยูคยองซู       “เราเรียกคิมโซยอง ซึ่งชื่อเล่นในเรื่องว่า ฮงจู เป็น “ฮงจูออนนี่” ครับ

Q : การแสดงเรื่องนี้ต้องมีการเรียนต่อสู้เพิ่มด้วย อะไรคือเรื่องยากที่สุดของฉากแอ็คชั่น และกังวลซีนไหนเป็นพิเศษมั้ยคะ

คิมบอม           “มันไม่ยากเท่าไหร่ แต่สิ่งที่ผมกังวลมากกว่าคือ เรื่องการแสดงฉากแอ็คชั่นให้ออกมาเหมือนสัตว์กำลังต่อสู้กันมากกว่าเหมือนมนุษย์สู้กัน ผมพยายามมากๆ ที่จะเคลื่อนไหวให้ไม่เหมือนมนุษย์”

คิมโซยอน        “สำหรับฉัน ฉากที่ยากน่าจะเป็นฉากที่คุณได้เห็นกันบ้างแล้วในตัวอย่างซีรีส์ เป็นฉากที่ฉันต้องสู้กับอียอนบนรถไฟ – ถ้าจะพูดให้ชัดคือบนหลังคารถไฟ ฉันต้องสู้ด้วยดาบที่มีความยาวเกือบจะเท่ากับความสูงของตัวฉัน นั่นจึงเป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครและน่าจดจำที่สุด”

รยูคยองซู        “ผมคิดว่าฉากแอ็คชั่นมันสนุกมากกว่ายากนะครับ ยิ่งได้เล่น ผมก็ยิ่งได้เห็นพัฒนาการของตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ และผมก็หวังว่าจะได้เล่นฉากแอ็กชั่นต่อไปเรื่อยๆในอนาคต

Q : ถ้าสลับบทบาทกันได้ คุณอยากลองเล่นบทของใคร เพราะอะไรคะ

คิมบอม          “ผมไม่เคยคิดอยากลองเล่นบทอื่นเลย ผมแสดงโดยที่คิดว่าตัวละครเหล่านั้นเป็นนักแสดงคนนั้นๆเลย ดังนั้นผมจึงไม่คิดว่าจะมีใครที่แสดงบทเหล่านั้นได้อีกนอกจากพวกเขาเอง”

คิมโซยอน        “บทอึนโฮค่ะ ฉันคิดว่าเธอเป็นคนที่น่าดึงดูดมากเพราะเธอเข้าร่วมในการเคลื่อนไหวเรียกร้องเอกราชแม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก”

รยูคยองซู        “บทฮงจูครับ ตัวละครฮงจูที่คิมซูยอนแสดงเป็นตัวละครที่มีสีสันมากๆ ทั้งในแง่ของภาพที่คุณเห็น และในแง่ของนิสัยใจคอ”

Q : จิ้งจอกเก้าหางเป็นตำนานที่โด่งดังมากและนำมาทำเป็นละครเกาหลีหลายเรื่อง คุณได้ยินเรื่องเกี่ยวกับตำนานนี้ครั้งแรกเมื่อไหร่ และรู้สึกอย่างไรคะ

คิมบอม          “ผมได้ยินเรื่องเกี่ยวกับกูมิโฮ (จิ้งจอกเก้าหาง) ครั้งแรกตอนที่ยังเด็กมาก ตัวละครนั้นอยู่ในร่างของสัตว์ซึ่งทำให้เด็กๆสามารถเข้าใจเรื่องราวได้แบบง่ายๆ ในเกาหลี จิ้งจอกเก้าหางมักจะถูกนำเสนอออกมาให้เป็นเพศหญิงเกือบทั้งหมดเลย ดังนั้นผมเลยรู้สึกว่าการที่จิ้งจอกเก้าหางในซีรีส์เรื่องนี้เป็นพี่น้องผู้ชายมันสนุกมาก”

คิมโซยอน        “ฉันจำได้ว่าเคยได้ดูละครที่มีกูมิโฮ (จิ้งจอกเก้าหาง) มาปรากฏตัวในเรื่องตอนยังเด็ก นั่นทำให้ฉันเริ่มฝันว่าอยากจะเป็นนักแสดง และคิดว่าอยากจะได้ลองเล่นบทแบบนี้บ้างในอนาคตค่ะ”

รยูคยองซู        “ตอนที่อายุ 7 ขวบ ผมได้รู้จักซีรีส์เรื่อง “Hometown Legends” จำได้ว่าตอนนั้นผมรู้สึกว่ามันน่ากลัวขนหัวลุกเอามากๆ”

Q : ฉากไหนที่ท้าทาย หรือน่าจดจำเป็นพิเศษสำหรับแต่ละคนคะ

คิมบอม                       “หนึ่งในฉากที่น่าจดจำสำหรับผมในการถ่ายทำ Tale of the Nine Tailed 1938 คือฉากกับปิศาจญี่ปุ่นครับ คุณจะได้เห็นว่ามันมีเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับปิศาจญี่ปุ่นตามมาอีก จากที่เห็นในทีเซอร์ ดังนั้นขอให้รอติดตามกันนะครับ”

คิมโซยอน        “ส่วนตัวฉันสนุกมากๆ เลยค่ะที่ได้ถ่ายทำตอนที่ 7 ฝากรอติดตามเรื่องราวมากมายที่กำลังจะถูกเปิดเผยกันด้วยนะคะ”

Q : อยากให้แต่ละคนนิยามตัวละครของตัวเองด้วยคำ 1 คำ ค่ะ

คิมบอม          “ถ้าจะต้องอธิบายตัวละครอีรังด้วยคำคำเดียว ก็คงต้องเป็นคำว่า Thanatos (เทพแห่งความตายของกรีก) ครับ Thanatos เป็นตัวแทนของการทำลายล้าง ความรู้สึกของอีรังที่ต้องการจะทำลายเป็นเพราะความเจ็บปวดที่เขาได้รับนั้นฝังลึก และผมคิดว่าในมุมนั้นอีรังเลยมีความเชื่อมโยงกับ Thanatos ครับ แต่ว่าใน Tale of the Nine Tailed 1938 อีรังได้เจอบางอย่างที่เขาอยากจะปกป้องมากกว่าสิ่งอื่นใด ผมคิดว่ามันน่าสนุกมากที่จะได้ดูว่า กูมิโฮตัวนี้ที่มีสิ่งที่ตัวเองอยากจะปกป้อง จะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง”

คิมโซยอน        “หวานซ่อนร้าย ค่ะ ฮงจูเป็นคนน่ารักแต่ก็มีมนต์สะกดที่น่ากลัว ถ้าพูดในมุมของพัฒนาการของตัวละคร จะมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นในเรื่องซึ่งทำให้ตัวละครทั้งสามจำเป็นต้องร่วมมือกัน แต่พวกเขาจะช่วยกันหรือสู้กันเอง อันนี้ก็เป็นสิ่งที่ต้องรอจับตาดูกันนะคะ”

รยูคยองซู          “ถ้าให้อธิบายตัวละครนี้ด้วยคำคำเดียว ผมคิดว่าต้องเป็นคำว่า “บริสุทธิ์” ครับ ผมคิดว่าถึงแม้ว่าตัวละครจะมีพัฒนาการที่เปลี่ยนไป มูยองก็จะยังคงแสดงออกด้วยความบริสุทธิ์ ไม่ว่าจะในยามรักหรือโกรธ”

Praew Recommend

keyboard_arrow_up