ทำความรู้จักค่ายเพลงน้องใหม่ M Beat Music และศิลปินเบอร์แรก “film filmm”

account_circle

            จากเส้นทางกว่า 10 ปีที่ทุ่มเทเพื่อเสียงเพลงที่ตัวเองรัก ไม่ว่าจะต้องพยายามอีกสักกี่ครั้ง ก็ไม่เคยหยุดเดินบนเส้นทางดนตรี จนวันนี้  “film filmm” (ฟิล์มฟิล์ม) เปิดตัวเดบิวต์พร้อมซิงเกิลแรกในชีวิต “ความเหงาสู้กลับ” กับค่ายเพลงน้องใหม่ M Beat Music

ที่เกิดจากการรวมตัวของนักธุรกิจ เอ็ม – วรัสสรร มโนมัยสิริกูล ชายหนุ่มผู้ลุ่มหลงในเสียงดนตรี เจ้าของบริษัทผลิต CD เพลงที่มีชื่อเสียงอย่าง บริษัท เจเนอรัล เรคคอร์ด อินเตอร์เนชั่นแนล อินดัสตรี้ จำกัด  และเจ้าของแบรนด์โปรดักส์กล่องของขวัญสุดเซอร์ไพรส์ในชื่อ M Box Memory Box ที่สร้างกระแสในสื่อโซเชียล

จับมือกับ 2 นักแต่งเพลงที่คร่ำหวอดในวงการดนตรี อย่าง “อุทัย บุนทรีรัตน์” เจ้าของเพลงดังมากมายอย่าง ปิดตาข้างนึง, ใจกลางความเจ็บปวด, ยิ้มอ่อนและมองบน, หาไม่เจอหรือเธอไม่มี และซื้อกุหลาบให้ตัวเอง และอีกหนึ่งนักแต่งเพลงและครีเอทีฟอย่าง “สมเกียรติ เมธาพฤทธิ์” ที่ผ่านทั้งงานเขียนบท เดี่ยวไมโครโฟน และโปรดิวเซอร์รายการอย่าง Woody FM รวมไปถึงเพลงดังอย่าง โสดกระปริบกระปรอย และสุดสวิงริงโก้อีโต้บั๊มพ์  ที่พร้อมจะมาขับเคลื่อนวงการเพลงไปด้วยกัน

เอ็ม – วรัสสรร เล่าถึงจุดเริ่มต้นที่ตัดสินใจเข้าสู่วงการเพลงอย่างเต็มตัวในฐานะผู้บริหารค่าย M Beat Music ว่า “ครอบครัวผมทำธุรกิจเกี่ยวกับเพลง รับผลิตเทปมาตั้งแต่ยุคเทปคาสเซ็ท พัฒนามาเป็นยุคซีดี ให้กับค่ายเพลงใหญ่ของไทย รวมถึงรับทำสื่อการเรียนการสอน ซีดีทุกอย่าง

“แต่พอไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคเปลี่ยนไป ยุคสตรีมมิ่งเข้ามาแทนที่การฟังเพลงแบบเดิม ก็เลยปรับตัวขยับมาทำธุรกิจเกี่ยวกับกล่องกระดาษ และแพ็คเกจจิ้งต่างๆ แต่ก็ยังเกี่ยวข้องกับวงการเพลง คือทำพวก Box Set ของศิลปินต่างๆ และแตกไลน์ M Box ออกมาเพื่อรับทำ กล่องของขวัญสุดเซอร์ไพรส์ในชื่อ M Box Memory Box ที่ลูกค้าสามารถเลือกรูป เลือกเพลง เลือกวิดีโอ ใส่ลงไปในกล่องของขวัญได้ตามต้องการ ผ่านการสแกน QR Code ไม่เพียงเท่านั้นเรายังรับแต่งเพลงให้กับลูกค้าด้วย ทั้งทำนอง เนื้อร้อง ด้วย

“จากเพลงแรกได้เริ่มทำ จนถึงตอนนี้เรามีเพลงในสังกัดของ M Box เกือบ 20 เพลงแล้วครับ บอกเลยว่าเป็นงานที่สนุกมาก จึงกลายเป็นที่มาของการเปิดค่ายเพลง M Beat Music อย่างเป็นทางการ ร่วมกับ อุทัย บุนทรีรัตน์ และ สมเกียรติ เมธาพฤทธิ์

“และพี่อุทัย รู้จักกับน้องฟิล์ม เห็นแววและความสามารถของน้อง จึงชวนมาเป็นศิลปินเบอร์แรกของค่าย และช่วยกันวางทิศทางของเพลงว่าจะเป็นแนวไหนอย่างไร จนได้ข้อสรุปว่าเป็นเพลงที่เน้นกลุ่มคนฟัง Gen Z”

ฟิล์มฟิล์ม เล่าถึงจุดเริ่มต้น ที่ได้เข้ามาเป็นศิลปิน “ฟิล์มเคยรวมตัวกับเพื่อนชื่อวงดนตรี “ซุปเปอร์สตรี ” และเป็นนักดนตรีกลางคืนมาตลอด มีโอกาสได้ทำเพลงกับพี่อุทัย และก็ติดตามผลงานกันและกันมาตลอด จนกระทั่งพี่อุทัยบอกว่าจะเปิดค่ายเพลงนะ จึงชักชวนมาเป็นศิลปินเบอร์แรกค่ะ

“ฟิล์มชอบแนวคิด และการทำงานของพี่ๆ M Beat Music มากค่ะ เป็นการทำเพลง ที่ผสมผสานแนวคิดทางการตลาดเข้าไปด้วย ก่อนหน้านี้เวลาฟิล์มทำเพลง จะยึดจากความชอบของตัวเองเป็นหลัก แต่ในปัจจุบันเราต้องดูกระแส ดูความชอบ และเทรนด์ของตลาดด้วย ว่าปัจจุบันคนชอบฟังเพลงแนวไหน สไตล์ประมาณนี้ เนื้อเพลงแนวนี้

“และลงตัวเป็นเพลงซิงเกิ้ลแรก “ความเหงาสู้กลับ” ที่แค่ชื่อเพลงก็โดนใจแล้ว เป็นเพลงแนว Urban Pop ร่วมสมัย จังหวะน่ารัก ผ่านเนื้อเพลงที่ว่าด้วยเรื่องของ คนที่ฉากหน้าทำเหมือนว่าแข็งแรง และอยู่คนเดียวไหว แต่จริง ๆ แล้วภายในใจพ่ายแพ้ให้กับความเหงา เฝ้ารอคอยว่าเมื่อไหร่จะมีใครสักคนจะเข้ามาทำให้ความเหงาในใจนั้นหายไป

“ฟิล์มขอบคุณ M Beat Music ที่ช่วยเติมความฝันให้ฟิล์ม และขอบคุณพี่อุทัย ที่ช่วยดูแลเป็นทั้งโปรดิวเซอร์ รวมไปถึงแต่งคำร้องและทำนองให้ ส่วนฟิล์มเองก็มีส่วนร่วม ช่วยแชร์ไอเดียกับทีมงานในเกือบทุกขั้นตอนเลยค่ะ ตั้งแต่ชื่อเพลง, เสื้อผ้า, ภาพปกซิลเกิล รวมไปจนถึง Music Video  ฝากด้วยนะคะเพลง ความเหงาสู้กลับ ฟิล์มตั้งใจมากจริงๆ อยากให้ทุกคนมาสัมผัสความเหงาไปพร้อมกัน”

ขอบคุณสถานที่ : Classic Room Cafe & Dining โทร 088-2242295 www.classicroomcafe.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up