น้ำหวาน - พัสวี

เปิดตัวตน น้ำหวาน – พัสวี หวานใจ “นาวิน ต้าร์” กับความต่างกันสุดขั้ว แต่ลงเอยเพราะคำว่า “ใช่”

น้ำหวาน - พัสวี
น้ำหวาน - พัสวี

ไฮโซน้ำหวาน

แอบเห็นว่ามีมุมหวานกันอยู่ตลอดเวลานะคะ เช่น คลิปถ่ายตอนต้าร์ทำอาหาร

ใช่ค่ะ (หัวเราะ) พี่ต้าร์ชอบทำอาหาร เมนูเด็ดคืออาหารญี่ปุ่น ทำอร่อยทุกอย่าง เวลาไปญี่ปุ่นเราก็จะซื้อวัตถุดิบมา อย่างเมนไทโกะก็เอามาทำเป็นสปาเกตตี

แล้วน้ำหวานทำอาหารให้ต้าร์กินบ้างไหมคะ

น้ำหวานก็ชอบทำอาหารนะ แต่ส่วนใหญ่จะทำปริมาณเยอะ อย่างเวลาซื้อกุ้งมาย่างทีหนึ่งก็ต้องมีอย่างน้อย 30 กิโล ไม่ได้ทำกินแค่ 2 คน เพราะเราทำเผื่อเพื่อนๆ ด้วย หรืออย่างข้าวต้มซี่โครงหมูก็ต้องไปซื้อหมู 8 – 9 กิโล เพราะที่บ้านเป็นศูนย์รวม เวลาเพื่อนหิวอะไรก็จะโทร.มาหาว่าวันนี้มีอะไรกินบ้าง

แอบทราบมาว่าต้าร์ขึ้นชื่อเรื่องความขี้ลืม จริงหรือเปล่า

จริงที่สุดค่ะ พี่ต้าร์เป็นคนขี้ลืม เลยจะต้องมีคนคอยช่วยเตือนตลอด เหมือนอย่างเวลาไปเที่ยวด้วยกัน ตอนนั้นไปญี่ปุ่น พอลงเครื่องปุ๊บ พี่ต้าร์ก็ลืมกระเป๋า Hermès น้ำหวาน แล้วไปนั่งรถไฟก็ลืมกระเป๋าเป้ ซึ่งในนั้นมีเงินที่แลกไปเกือบ 5 แสนบาท โชคดีที่เป็นญี่ปุ่น ก็รีบโทร.หาเพื่อนให้ช่วยตาม ซึ่งเพื่อนก็ให้คนญี่ปุ่นช่วยตามให้จนได้กลับคืนมาทันที เป็นคนเป๊ะเรื่องการกินมาก แต่เรื่องอื่นลืมหมดนะคะ

แม่พี่ต้าร์เคยบอกน้ำหวานไว้ตั้งแต่ก่อนแต่งงานกันว่า ถ้าอยากได้เงินจากต้าร์ไม่ต้องขอนะ แค่เดินตามก็ได้แล้ว เพราะต้าร์ทิ้งทุกอย่าง เราต้องคอยตามเก็บ เหมือนว่าเขาโฟกัสกับสิ่งอื่นทั้งร่างกาย แล้วก็เรื่องอะไรของตัวเอง จนทำให้ลืมจุดนี้ไป เพราะเวลาเขาทำอะไรจะจริงจัง แล้วโฟกัสแค่เรื่องนั้นเรื่องเดียว อ่อ…แล้วเป็นคนตื่นสายมาก ไม่ยอมตื่น เราต้องคอยปลุกตลอด จนเราต้องถามว่าก่อนหน้านี้พี่อยู่มายังไงคะ คือน้ำหวานเป็นคนเป๊ะเรื่องเวลา แล้วจะตื่นเอง ไม่ต้องมีนาฬิกาปลุก น้ำหวานต้องคอยไปเกาเท้าให้ตื่น (หัวเราะ)

ไฮโซน้ำหวาน

ย้อนกลับมาเรื่องการดูแลตัวเอง ตอนนี้เป็นคุณแม่แล้ว ต้องบำรุงอะไรบ้างไหมคะ

เปิดคลินิกความงามก็จริง แต่สารภาพเลยว่าเป็นคนไม่ทาครีมเลย เป็นคนง่ายมากๆ ส่วนใหญ่จะเน้นให้วิตามินที่ผิว เป็นการบูสต์ตัวเองด้วย บางทีเราทำงานจนลืมกินข้าว กว่าจะได้กินข้าวก็ 2 ทุ่ม แต่พอได้วิตามินแล้วรู้สึกว่ามีพลังขึ้น เป็นการบำรุงทั้งตัว แต่สิ่งที่โฟกัสหลักๆ เลยคือพรุ่งนี้ต้องตื่นมาทำงานได้ ชอบซื้อครีม แต่ไม่ทา ก็จะตกเป็นของพี่ต้าร์

รูปร่างก็ไม่ได้ดูอะไรเยอะ แต่ไม่อ้วน คงเพราะทำงานเยอะ ชอบกินแป้ง ชอบขาหมู ข้าวมันไก่ ผิดกับพี่ต้าร์ที่ต้องคลีนทุกมื้อ หมูมันติดนิดนึงก็ไม่ได้ ต้องเลาะออกหมด เป็นความต่างที่อยู่ด้วยกันได้ เพราะเราจะเป็นฝ่ายกินมันกินหนังเอง ของโปรดเลย น้ำหวานกินแป้ง ส่วนพี่ต้าร์กินผัก ไม่ต้องแย่งกัน แต่เดี๋ยวนี้พี่ต้าร์ก็เริ่มมีหลุดๆ เหมือนกัน อย่างเคยไปเที่ยวอิตาลี ฝรั่งเศส อาหารมันเลี่ยนทุกมื้อ แล้วพอเข้าไปร้านพิซซ่าก็จัดเต็ม ต้องสั่งอย่างน้อย 3 – 4 ถาด เพราะพี่ต้าร์เล่นกินแต่หน้า ไม่กินแป้ง แต่ก็มีชีสติดอยู่ พอกินแล้วเกิดติดใจ บอกอร่อยดี

ช่วงนี้พี่ต้าร์บำรุงดีมาก (หัวเราะ) โชคดีที่ไม่มีอาการแพ้ท้องอะไรเลย กินได้หมดทุกอย่าง ตอนนี้พี่ต้าร์กำลังลุ้นมาก เอาจริงๆ น้ำหวานอยากได้ลูกชาย แต่พี่ต้าร์เล่นบนไว้ทุกที่ขอลูกสาว คงต้องรอดูกัน

ไม่ว่าหญิงหรือชายก็พร้อมเป็นคุณแม่เต็มตัวค่ะ

เรื่อง : apinya

ภาพ : ดวงพร ใบพลูทอง

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up