ผ่าทุเรียน! เปิดหน้ากาก เจาะลึกชีวิตตะมุตะมิ ทอม Room39

แต่ทราบใช่ไหมว่าทอมทำให้คนเกือบทั้งประเทศตกหลุมรัก “ทุเรียน” นะ 

(หัวเราะ) ผมว่าเป็นสิ่งที่สื่อถึงชีวิตของผมและชีวิตใครหลายๆ คน เพราะทุเรียนจะมีคนอยู่ 2 กลุ่มที่ชอบกับไม่ชอบ คนที่ชอบก็จะชอบไปเลย กินเท่าไหร่ก็ได้ แล้วก็ตั้งตารอ อยากให้ถึงหน้าทุเรียนเร็วๆ แต่อีกกลุ่มหนึ่งก็คือไม่ชอบ เกลียดเลย ผมเคยถามคนที่เกลียดนะว่าเคยกินไหม หรือกินแล้วไม่อร่อยเลยไม่ชอบ เขาก็บอกว่าไม่เคยกิน ผมก็เลยมองว่าคนเราบางทีไม่เคยได้รู้จักกันก็ไม่ชอบแล้ว อารมณ์เหมือนคนเหม็นขี้หน้า แต่ก็ดีใจนะที่ตอนนี้ผมทำให้หลายคนรักทุเรียนเพิ่มมากขึ้น (ยิ้ม)

ขอย้อนถามถึงดนตรี เริ่มเข้ามามีอิทธิพลกับชีวิตทอมช่วงไหนคะ

อืม…ผมชอบมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ชอบโดยไม่รู้ตัว เพราะถ้าย้อนดูรูปตอนเด็กๆ ก็จะเห็นผมนั่งอยู่กับพี่ชายคนโตที่กำลังเล่นกีตาร์ ด้วยความที่มีพี่น้อง 4 คน แล้วเราเป็นคนเล็กสุด อายุห่างจากที่ชายคนที่ 3 ถึง 7 ปี ซึ่งทุกคนก็จะโตกันหมด แล้วในยุคของพี่แต่ละคนจะมีเพลงฮิตในยุคนั้นๆ เราก็ได้มีโอกาสฟังด้วย อย่างไมเคิล แจ็คสัน ตอนเด็กๆ ชอบมาก ช่วงนั้นชอบร้องเพลง แล้วก็เริ่มมีเสียงชมว่าร้องดีนะ แต่ก็ไม่ได้คิดว่าจะยึดเป็นนักร้อง เพราะแค่ชอบเฉยๆ แต่ที่มาเริ่มร้องเพลงจริงจังคือตอนที่ไปอยู่อเมริกา ตอนนั้นอายุ 15 มีพี่คนหนึ่งร้องเพลงอยู่ที่ร้านอาหารไทยแล้วเรียกไปแจม หลังจากนั้นก็เริ่มเป็นอาชีพมากขึ้น ชีวิตที่โน่นก็สนุกนะครับ แต่ตอนแรกๆ ไม่สนุกเลยนะ เพราะเราพูดไม่เป็น ปีแรกนี่พูดกับใครไม่ได้เลย เรียนก็ไม่รู้เรื่อง ได้แต่ฟัง ณ ตอนนั้นเรากลัวไม่ได้แล้ว เพราะถ้ามัวแต่กลัวก็อยู่ไม่ได้ ไม่มีใครช่วยได้แน่นอน แต่พอปรับตัวได้ ทุกอย่างก็ลงตัว โอเค มีเพื่อน มีกิจกรรมให้ทำ

ภาพ : @tom_reckless

นอกจากดนตรี สิ่งที่ผมชอบอีกอย่างคือ รถมอเตอร์ไซค์เวสป้ารุ่นเก่า ชอบมาตั้งแต่เด็กแล้ว มียุคหนึ่งฮิตมาก เคยมีมากสุดประมาณ 6 คัน แต่ตอนนี้เหลือแค่ 3 คัน จำได้ว่าตอนที่กลับมาไทยเคยแว้นไปไกลสุดคือลพบุรี แล้วก็ชอบไปเที่ยวโรงแรมที่พักสวยๆ  ชอบดูอะไรใหม่ๆ  ชอบแต่งบ้าน เป็นคนใช้ชีวิตธรรมดา ล่าสุดผมไป Idyllic Concept Resort ที่หลีเป๊ะ อยู่ติดชายหาด อาหารอร่อย สามารถดำน้ำดูปะการังได้ตรงนั้นเลย คือผมรู้สึกว่าคนเราต้องพักบ้าง ณ ตอนนี้การร้องเพลงคืองานหลักของเราก็จริง แต่ผมไม่อยากมองว่าเป็นอาชีพ เครียดเกินไป พยายามบาลานซ์ตัวเอง คือต้องไม่รู้สึกว่าเหนื่อยหรือรู้สึกกดดันมากเกินไป อะไรที่เราต้องเจอทุกวันควรรู้สึกเอ็นจอย อย่างงานทุกวันนี้ผมรับเต็มที่ได้วันละ 2 งาน ถ้ารับมากกว่านั้นไม่ไหว เคยลองแล้วมันไม่สนุก พอไปเล่นแล้วคนดูก็ไม่สนุก เราก็ไม่สนุก เอาเท่าที่เราไหว ยึดหลักที่ว่า “ทำแล้วต้องสนุก” ครับ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!