ผ่าทุเรียน! เปิดหน้ากาก เจาะลึกชีวิตตะมุตะมิ ทอม Room39

แล้วช่วงที่ปิดบังทุกคน ตอนนั้นอึดอัดขนาดไหนคะ

ช่วงที่ใส่หน้ากาก ทีมงานทุกคนไม่รู้เลย จะมีแค่ครีเอทีฟรายการ แล้วก็ผู้ช่วยอีกไม่กี่คน ช่วงนั้นโดนห้ามหมด เวลาขับรถไปจอดที่สตูดิโอเวิร์คพอยท์ก็ต้องรอให้ทีมงานมารับที่รถ ห้ามลงจากรถ แล้วก็ใส่หน้ากาก และเอาผ้าคลุมตั้งแต่หัวจรดเท้า อยู่แต่ในห้องทั้งวัน ห้ามเดินออกไปไหน ห้ามคุยกับใคร พอถึงเวลาก็ออกไปซ้อม เสร็จกลับเข้ามากินข้าวในห้อง แล้วก็ออกไปถ่าย เป็นอยู่แบบนี้ทั้งวัน

เคยคิดไหมว่ารายการนี้จะมีอิทธิพลกับชีวิตของทอมมากขนาดนี้

ไม่เคยคิดเลย แล้วก็ไม่ลังเลที่จะรับหรือไม่รับดี เพราะคิดแค่ว่ามาแล้วจะสนุก ไม่ได้คิดจะมาแข่งขัน ผมไม่ได้มองว่าเป็นรายการแข่งขันร้องเพลงหรือว่าจะได้เงินรางวัลเท่าไหร่ แต่เป็นการที่เราได้ปิดหน้าร้องเพลง แล้วทำอะไรที่เราไม่เคยทำมากกว่า ผมเชื่อว่าคนเราเวลาออกนอกบ้านไม่สามารถเป็นตัวเองได้ 100% หรอก เพราะเราจะมีความกลัว ความเขิน คิดมากว่าถ้าเราเป็นแบบนี้ คนอื่นจะมองว่าเราไม่โอเคหรือเปล่า เพราะบางคนเจอหน้าก็ไม่ชอบเราแล้ว ผมเลยมองว่าการใส่หน้ากากนี่แหละจะทำให้เราสามารถเป็นตัวเองได้มากขึ้น กล้าพูด กล้าทำในสิ่งที่เราไม่เคยทำ อย่างตัวผมเองจริงๆ ชอบความตลก กวนๆ อยู่แล้ว แต่กับคนที่ไม่สนิทก็จะเงียบๆ นิ่งๆ เพราะบางทีเขาอาจจะไม่ตลกด้วยก็ได้

ดูเหมือนทอมเป็นคนค่อนข้างคิดมากนะคะ 

ใช่ครับ กลัวว่าจะอย่างงั้นอย่างงี้ คนจะมองว่ายังไงหรือเปล่า เป็นคนที่ชอบอยู่ในพื้นที่เซฟโซนของตัวเอง คนไหนที่รู้จักหรือสนิทก็จะเป็นตัวเองเต็มที่ แต่กับคนที่ไม่สนิทก็ไม่กล้า กลัวว่าคนจะไม่ชอบ ค่อนข้างระวังตัวเองมาก ทำให้วางตัวไม่ถูก สับสน บางทีเฟรนลี่เกินไปก็กลัวจะถูกหาว่าเยอะเกินไปหรือเปล่า เลยกลายเป็นคนที่คิดมากในเวลาเดียวกัน

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!