5 เรื่องการันตี เป็นเมียติ๊กไม่ต้องอดทน อดใจไม่ให้รักยังยากกว่า

วาเลนไทน์นี้ แพรวชวน ครอบครัวผลดี ติ๊ก-พีช-เต็นท์ มาถ่ายแฟชั่น และสัมภาษณ์หวานเจี๊ยบ วันนี้เราแอบยกน้ำจิ้มผสมน้ำตาลจากฝั่งพีชมาให้อ่าน ถ้าอยากเอ็นจอยกว่านี้ไปอ่านแบบเต็มๆ ในแพรวฉบับ 10 กุมภาพันธ์ 2560 นะเธอ… รีบเข้า

“ตอนพีชทำร้านเฟอร์นิเจอร์กับของแต่งบ้าน มีเพื่อนดาราหลายคนมาอุดหนุน พี่ติ๊กก็มาให้กำลังใจ และพาทั้งครอบครัวมาซื้อของที่ร้านด้วย ในตอนนั้นพีชก็เริ่มรู้สึกพิเศษกับเขาแล้วล่ะ พอได้เจอกันบ่อยขึ้นยิ่งรู้สึกว่า คุยด้วยแล้วสบายใจ ไม่นับเรื่องหล่อนะ อันนั้นต้องยอม”

“พี่ติ๊กอาจไม่โรแมนติก ไม่เคยให้ดอกไม้ในวันวาเลนไทน์ ช่วงแรกๆ ก็งงนะว่า ผู้ชายคนนี้ไม่หวานเลย แต่เขาเปลี่ยนมุมมองให้เรารู้สึกเองว่า จะว่าไปของเหล่านั้นก็เป็นสิ่งสมมติว่า วันวาเลนไทน์ต้องให้ดอกกุหลาบ เพราะสิ่งที่พี่ติ๊กให้คือ ความรัก ซึ่งเป็นของจริงมากกว่าสำหรับเรา”

“ตั้งแต่คบพี่ติ๊กทำให้พีชใกล้ชิดพ่อกับแม่มากขึ้นด้วย บางครั้งเขาเป็นฝ่ายชวนคุณพ่อคุณแม่ของพีชไปเที่ยวต่างจังหวัด พี่ติ๊กจะถามตลอดว่า ชวนคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยวที่อากาศดีๆ ไหม โดยอาสาขับรถให้ เป็นอีกเรื่องที่ทำให้พีชรักพี่ติ๊กมาก เพราะเขารักครอบครัวของเราด้วย”

“พีชเคยให้ของขวัญวันเกิดเป็นกระเป๋าเงินตั้งแต่สมัยเป็นแฟนกันใหม่ๆ เชื่อไหมว่า วันนี้พี่ติ๊กยังใช้กระเป๋าเงินใบนั้น สิบกว่าปีแล้วนะ บางทีพีชไปค้นของในตู้ก็เจอของที่เคยให้เขา มีหลายชิ้นที่เราเห็นยังตกใจว่า โอ้โฮ… ยังเก็บไว้หรือ”

“พี่ติ๊กกอดพีชตลอด หรือตอนที่ท้อง อารมณ์แปรปรวน พี่ติ๊กก็ไม่เคยขัดใจ เวลาอยู่บ้านก็จูงมือเดินออกกำลัง สมมติพีชเจ็บเท้าจะเข้ามานวดให้ เขารู้ว่า ในโมเม้นต์นั้นพีชต้องการคนเอาใจสุดๆ ถึงแม้ในใจพี่ติ๊กอาจรู้สึกว่า หืม…อีอ้วน จะอะไรนักหนา แต่ก็บอกว่า สวยจ้าสวย”

เรื่อง : ปารัณ เจียมจิตต์ตรง

keyboard_arrow_up