เฟรเดริก อาร์โนลต์

เฟรเดริก อาร์โนลต์ ขึ้นแท่นหนึ่งในผู้บริหารสูงสุดเครือ LVMH

account_circle
เฟรเดริก อาร์โนลต์
เฟรเดริก อาร์โนลต์

เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลกเจ้าของเครือ LVMH ได้แต่งตั้ง “เฟรเดริก อาร์โนลต์” ให้เป็นหนึ่งในผู้บริหารสูงสุดของเครือ LVMH โดย เฟรเดริกจะเข้ามาแทนที่ “นิโคลัส บาซีร์” ในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ Financiere Agache 

เฟรเดริก วัย 29 ปี เป็นบุตรชายคนที่ 4 จากลูกๆ ทั้ง 5 คนของ นายเบอร์นาร์ด อาร์โนลต์ เขาสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนวิศวกรรมชั้นนำอย่าง Ecole Polytechnique เช่นเดียวกับพ่อของเขา หลังจากนั้น เฟรเดริกได้เข้ามามีบทบาทใน LVMH ครั้งแรกในฐานะบริหารระดับสูงของ TAG Heuer  และเมื่อเร็วนี้ๆ ยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้บริหารระดับสูงของ LVMH Watches 

ในช่วงเดือนเมษายน 2567 เฟรเดริก และ อเล็กซานเดอร์ พี่ชายวัย 32 ปี ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นคณะกรรมการของ LVMH ในเดือนเมษายน ร่วมกับพี่น้องคนโตอย่าง เดลฟีน และ อองตวน ซึ่งหุ้นถูกเพิ่มขึ้น 1.34% จึงทำให้ LVMH มีมูลค่าตลาด 381.46 พันล้านยูโร หรือประมาณ 14 ล้านล้านบาท

จะเห็นได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงการบริหารงานทั้งหมดของลูกๆ ทั้ง 5 คน ซึ่งทุกคนล้วนเข้ามามีบทบาทใน LVMH ท่ามกลางการจับตาว่าใครจะขึ้นมาเป็นผู้นำแทน เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์ วัย 75 ปี อย่างไรก็ตามผู้นำสูงสุดของ LVMH ก็ยังไม่มีท่าจะก้าวลงจากบัลลังก์แต่อย่างใด แต่ได้มีการวางรากฐานอย่างระมัดระวังเพื่อการสืบทอดตำแหน่ง โดยให้ลูกๆ ของเขาอยู่ในตำแหน่งสำคัญต่างๆ


ภาพ : Getty Image

Praew Recommend

keyboard_arrow_up