กอล์ฟ พิชญะ

Art Toy น่ารักผสมความเท่ StarSeed.X ของนักร้องหนุ่ม กอล์ฟ พิชญะ

Alternative Textaccount_circle
กอล์ฟ พิชญะ
กอล์ฟ พิชญะ

กอล์ฟ-พิชญะ นิธิไพศาลกุล ถึงกับตกใจหลังจากออกแบบ Art Toy ของตัวเอง ภายใต้ชื่อ “StarSeed.X” (สตาร์ซีด ด๊อท เอกซ์) หมดเกลี้ยงภายใน 15 นาที โดยผลงานการออกแบบนี้ได้แรงบันดาลใจจากความชอบในเรื่องราวของมนุษย์ต่างดาวของตัวเอง นำมาออกแบบเป็นน้องเอเลี่ยนน้อยแนว Cute ผสม Sci-fi สุดล้ำที่มีหน้าตาน่ารักบ้องแบ๊ว แต่มีร่างมนุษย์นอนหลับไหลอยู่ในท้องที่มี pod ใสครอบเอาไว้

 กอล์ฟ พิชญะ

กอล์ฟยังเล่าถึงที่มาของไอเดียการออกแบบ StarSeed.X ว่ามาจากการที่กอล์ฟอยากทำ Art Toy ที่ไม่ใช่แค่น่ารักอย่างเดียวแต่อยากผสมความเท่ห์ในแบบบอยๆเข้าไปด้วย เพราะกอล์ฟมองว่าทั้งผู้หญิงและผู้ชายเองก็มีความชื่นชอบในarttoyไม่แพ้กัน โดยคอนเซปของ StarSeed.X คือ การที่มนุษย์หลับไหลอยู่บนโลกมนุษย์ จิตวิญญานจะถูกส่งข้ามมิติไปสู่ดาว “Planet X” ซึ่งมี StarSeed ที่เป็นร่างเอเลี่ยนอวตาล หลับไหลอยู่ และรอคอยรับ soul ของมนุษย์ผู้นั้นเข้ามาผสานกับ Artificial Human ที่อยู่ในท้องของ StarSeed เพื่อเป็นเหมือนแหล่งพลังงาน ที่ทำให้สามารถปลดปล่อย จินตนการ และ ความรู้สึก ของ soul นั้นๆผ่านสีสันบนร่าง StarSeed.X โดยคอลเลกชั่นแรก ที่มีทั้งหมด 3-4 สี ซึ่งจะทะยอยปล่อยออกมาแต่ละสีให้พรีออเดอร์กัน โดยสีแรก คือสีขาว โดยกอล์ฟเล่าถึงความรู้สึกในฐานะผู้ออกแบบ Art toy ให้ฟังว่า

กอล์ฟ พิชญะ

“ โปรเจค StarSeed.X เป็นการออกแบบที่ใช้เวลาออกแบบและทำ project นี้กันข้ามปีกันเลยทีเดียวพยายามหาข้อมูลและสั่งสมประสบการณ์ ในการออกแบบกับวงการ art toy มาซักระยะนึง อย่างก่อนหน้านี้กอล์ฟออกแบบและปล่อย “angry baby toob” และโปรเจค Art toy “Golf Mike”เป็น merchandise concert ที่ทำร่วมกับค่ายของเล่นไทยแนวล้อเลียน ชื่อดังมาแล้ว ซึ่งขายดีเป็นเทน้ำเทท่าจน Sold Outไปแล้ว จนล่าสุดเพิ่งวางจำหน่าย StarSeed.X ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา sold out ภายใน 15 นาที แอบตกใจเหมือนกัน ไม่ได้คาดหวัง เพราะเราเพิ่งเริ่มต้นสั่งสมประสบการณ์ สำหรับคนที่สั่งซื้อไม่ทัน ต้องขอโทษด้วยมากๆครับ เพราะเราผลิตจำนวนจำกัดจริงๆ คนที่ได้น้องไปถือว่าพิเศษมากๆ สำหรับคนที่พลาดรอติดตามน้องสีใหม่เร็วๆ นี้ ได้ที่ IG : starseedx.official และ holyandme_official “

Praew Recommend

keyboard_arrow_up