เอมี่-อุทานพร

เปิดวาร์ปนักแสดงเจนเนอเรชั่นใหม่ เอมี่-อุทานพร ยิ่งรู้จักยิ่งหลงรัก

Alternative Textaccount_circle
เอมี่-อุทานพร
เอมี่-อุทานพร

แจ้งเกิดเด็กใหม่ช่อง 3 กันแบบรัว ๆ ในละคร “เว้าวอนรัก” เพราะความสามารถที่ครบเครื่องมาพร้อมคาแรคเตอร์แสบซนโดนใจ จนแฟนละครยังเอ่ยปากชมสนั่นโซเชียล อย่าง “เอมี่-อุทานพร ฟัน พาสเซ่น” กับบท แวววิภา ละครพีเรียดเรื่องแรก แต่ฝีมือทั้งคู่ไม่ธรรมดาไปได้ไกลแน่นอน งานนี้ไม่พลาดพาไปรู้จักแล้วคุณจะตกหลุมรักและเอ็นดูได้มากขึ้นค่ะ

สำหรับ“เอมี่ อุทานพร ฟัน พาสเซ่น” เป็นลูกครึ่งไทย-เยอรมัน อินสตาแกรม: amily969 Tiktok: uthanporn เกิดวันที่ 12 มีนาคม 2544 อายุ 23 ปี ส่วนสูง 170 ซม. จบปริญญาตรีจากสาขาวิชานาฏศิลป์และศิลปะการแสดงโขนผู้หญิง คณะมนุษยศาสตร์ฯ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม เรียกได้ว่าถึงจะเป็นลูกครึ่งแต่หัวใจเป็นไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะเธอคนนี้เล่นโขน เป็นยักษ์ พระ หรือนางสีดาได้หมด แถมยังมีสกิลการเต้นแนวสากลหรือร้องเพลงก็ทำได้เช่นกัน ส่วนเล่นกีฬาก็ใช่ย่อย “เอมี่” เล่าว่า “โอ้โห หนูเล่นกีฬาเยอะมากเลยค่ะ ทั้งขี่ม้าที่เรียนมาตั้งแต่เด็ก ว่ายน้ำ ต่อยมวย ปีนเขา เล่นบาสเกตบอลกับวอลเลย์บอลได้นิดหน่อย และตอนนี้ก็กำลังฝึกกีฬาคาลิสเทนิคซ์อยู่ค่ะ” เห็นเป็นผู้หญิงสายกิจกรรมแอดเวนเจอร์ขนาดนี้ แต่อีกมุมเธอก็เป็นสายบุญเช่นกัน เธอเล่าว่า “ถ้ามีเวลาว่างไม่ได้ไปถ่ายละคร หรือละครปิดกล้องไปแล้ว หนูก็จะไปปฏิบัติธรรม 7 คืน 8 วัน ซึ่งหนูทำแบบนี้ตั้งแต่เด็ก ๆ เลย  เพราะว่าที่บ้านท่านทวดสอนกรรมฐาน แต่ตอนนี้ท่านไม่อยู่แล้ว และเราก็รู้สึกทำแล้วสบายใจ ก็เลยทำมาจนถึงทุกวันนี้ และถ้ามีเวลาก็จะไปทำบุญปล่อยปลาทำบุญถวายสังฆทาน ก็เป็นทั้งสายบุญสายมูเลยค่ะ หนูรู้สึกว่าอะไรที่ทำให้เราสบายใจไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนก็ทำไปเถอะค่ะ”

เอมี่-อุทานพร

นอกจากนี้“เอมี่” ยังเป็นทาสหมาทาสแมวตัวยงอีกด้วย เธอเม้าท์ถึงลูก ๆ ที่เลี้ยงอยู่ที่บ้านว่า “ตอนนี้มีทั้งแมวทั้งหมาเลยค่ะ น้องแมว 3 ตัว ชื่อแอลลี่, ซีซ่าร์, วอดก้า และเสือ แต่ตัวนี้น้องเขากลับดาวแมวไปแล้ว และตอนนี้ก็กำลังจะเพิ่มมาอีกหนึ่งตัวไม่แน่ใจว่าพันธุ์อะไร เพราะว่าแม่แมวคาบลูกมาทิ้งไว้หน้าบ้าน ซึ่งหนูก็เป็นคนไม่ซีเรียสเรื่องสายพันธุ์ คือถ้าเรารักอะไรก็อยากจะเลี้ยงสิ่งนั้น ส่วนน้องหมาก็มี 2 ตัว ชื่อป๊อกกี้ ส่วนอีกตัวชื่อลีโอค่ะ”

เอมี่-อุทานพร 01

เส้นทางในวงการบันเทิงของ “เอมี่” เริ่มจากแจ้งเกิดกับบท มุกกะ ในละครแอ็กชั่นแฟนตาซี “นรสิงห์” ตอน มารกามเทพ และปังต่อเนื่องกับ “เว้าวอนรัก” และบท หนูนิ่ม ในซีรีส์ “คุณได้ไปต่อ”(To be continued) เจ้าตัวเล่าว่า “จริง ๆ หนูเข้ามาในวงการนี้ตั้งแต่เด็ก ๆ เคยแคสงานโฆษณา แต่พอมัธยมศึกษาปีที่4 จากเด็กต่างจังหวัดก็ย้ายมาอยู่กรุงเทพฯ ก็เริ่มเข้าสู่วงการเดินแบบ ประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ถ่ายแบบโฆษณา หลังจากนั้นหนูก็ส่งพอร์ตโฟลิโอไปที่ช่อง 3 เองเลยค่ะ และพอหนูรู้ว่าเราจะได้มาอยู่ในสังกัด ช่อง 3 คือหนูกรี๊ดลั่นบ้านเลย ดีใจมาก ตอนนี้อยู่ช่อง 3 มาได้ปีครึ่งแล้วค่ะ พอได้มาอยู่ในบ้านหลังนี้หนูรู้สึกว่าได้รับโอกาสหลาย ๆ อย่างมาก และทางผู้ใหญ่ก็ได้เห็นความสามารถของเรา ให้โอกาสหนูเล่นละคร เล่นซีรีส์ ซึ่งมันเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ หนูมาก ถือว่าเป็นอีกก้าวหนึ่งของชีวิตหนูที่รู้สึกว่าเราเริ่มค่อย ๆ เติบโต และแฮปปี้ใจฟูทุกครั้งที่หนูได้ทำงานตรงนี้ค่ะ”

เอมี่-อุทานพร 02

โดยหลังจากนี้สาว “เอมี่” ได้วางแพลนในวงการบันเทิง พร้อมเผยอีกหนึ่งความฝันว่า “หนูจะเติบโตไปให้ได้เยอะที่สุดเท่าที่ตัวเองทำได้ พัฒนาตัวเองขึ้นเรื่อย ๆ เอาทุกอย่างที่ตัวเองสามารถทำได้ออกมาใช้ให้ทุกคนเห็นศักยภาพของตัวหนู และทำให้แม่ภูมิใจสามารถทำงานตรงนี้ดูแลแม่ได้ จริง ๆ หนูก็มีอีกหนึ่งความฝันนอกจากการเป็นนักแสดง คืออยากเดบิวต์เป็นศิลปินค่ายไหนก็ได้ แต่ตอนนี้เราได้มาอยู่กับ ช่อง 3 ก็เหมือนเราได้ประสบความสำเร็จอีกขั้นหนึ่งแล้ว และมันก็อาจจะเปิดโอกาสหลาย ๆ ด้านเข้ามา หนูก็จะตั้งใจทำตรงนี้ให้ดีที่สุดก่อนค่ะ” ก่อนสาว “เอมี่” จะทิ้งท้ายฝากเนื้อฝากตัวและผลงานที่กำลังออกอากาศอยู่ตอนนี้ “อยากให้ผู้ชมทางบ้านเป็นกำลังใจให้น้องใหม่ อย่าง เอมี่ ด้วยนะคะ และฝากบทบาท แวววิภา ในละคร เว้าวอนรัก ที่กำลังออกอากาศในตอนนี้ เป็นละครพีเรียดเรื่องแรกที่เอมี่ได้มาเล่นเต็มตัวเลย และเอมี่ได้เรียนรู้หลาย ๆ อย่างจากเรื่องนี้เลย นอกจากนี้ก็ฝากซีรีส์คุณได้ไปต่อ ที่เอมี่ได้รับเชิญไปเล่นในเรื่องด้วยนะคะ”

ภาพจาก : @usava123

Praew Recommend

keyboard_arrow_up