แม็ค-ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์

แม็ค-ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ กับการก้าวกระโดดทางการแสดง

Alternative Textaccount_circle
แม็ค-ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์
แม็ค-ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์

หล่อออร่ากระจาย พร้อมขึ้นแท่นพระเอกอีกคน สำหรับ แม็ค-ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ หลังจากเคยฝากฝีมือไว้ในผลงานเรื่อง “ทองเนื้อเก้า” กับบท “ไอ้วัน” กลับมาโตเป็นหนุ่มจนกลายเป็นขวัญใจสาว ๆ ในละครเรื่องล่าสุดที่ต้องเปิดดูทุกบ้านกับ “เกมรักทรยศ” ทางช่อง 3 ใบบท “พัชร์” ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของหมอเจน(แอน ทองประสม) และอธิน(อนันดา เอเวอริงแฮม) ที่รู้ทุกปัญหาในครอบครัว เรียกว่าเป็นการประกบนักแสดงแนวหน้าระดับตัวพ่อ ตัวแม่ของวงการบันเทิง ที่เจ้าตัวเอ่ยปากว่า แอบเกร็งที่ได้ประกบรุ่นใหญ่ แต่ก็เป็นอีกหนึ่งบทเรียนที่ทำให้ตัวเองได้เติบโตขึ้นในเส้นทางวงการบันเทิง

แม็ค-ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงนำที่ต้องจับตามองอีกคน กับ “แม็ค-ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์” กับการก้าวกระโดดทางการแสดงนำ เรื่อง เกมรักทรยศ  โดยหนุ่มแม็คพูดถึงการแสดงประกบรุ่นใหญ่ อย่าง “แอน-อนันดา” ไว้ว่า “ผมดีใจมากครับที่ได้ร่วมงานแสดงกับทั้งพี่แอนแล้วก็พี่จ่อย อย่างเวลาที่เรามีฉากอารมณ์กับพี่แอนก็ค่อนข้างทำได้ดี เพราะพี่แอนเขาจะคอยสอนวิธีปลุกความเดือดในตัวเอง เหมือนเป็นแอ็คติ้งโค้ชให้ผมเลย เพราะผมเองก็ไม่ค่อยได้แสดงฉากที่ต้องใช้อารมณ์มากเท่าไร ช่วงแรกผมไม่ค่อยกล้าเล่นยังเกร็ง ๆ อยู่ ส่วนพี่จ่อยผมเห็นความสมองไวของเขา พี่จ่อยอิมโพรไวส์เก่งมาก อย่างเช่น ผู้กำกับบอกแค่ให้คุยกันสนุกเฮฮาพ่อกับลูก พอแอ็กชันปุ๊บพี่จ่อยก็เฮฮาชวนคุยเรียลมากครับ”

แน่นอนว่าเรื่องนี้เป็นละครที่ดัดแปลงมาจากซีรีส์เรื่อง “ด็อกเตอร์ฟอสเตอร์ (Doctor Foster)” ลิขสิทธิ์จาก BBC Studios บริษัทผู้ผลิตคอนเทนต์ระดับโลกจากประเทศอังกฤษ ผลงานที่มีหลายเวอร์ชั่น ที่ได้รับกระแสตอบรับไปทั่วประเทศ เจ้าตัวหวั่นใจกับเรื่องบ้างหรือไม่ ซึ่งหนุ่มแม็คก็พูดเปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า “เรื่องนี้เป็นอีกก้าวหนึ่งทางการแสดงของผมเลย เพราะผมเติบโตมาจากบทเด็ก ๆ แฟนละครก็ได้เห็นการเติบโตของผม แต่เรื่องนี้ผมว่ามันก้าวกระโดด บทมันยากขึ้น บางครั้งก็มีแอบเครียดบ้าง ด้วยความที่เรื่องนี้นักแสดงเยอะ แล้วเราก็ได้แสดงกับรุ่นใหญ่หลายคน  ผมได้ซึมซับอะไรมาหลายอย่าง และด้วยคาแรคเตอร์พัชร์ก็ทำให้ผมได้อัพสกิลตัวเองกลับมาค่อนข้างเยอะ”

ละครถูกพูดถึงจนกลายเป็นละครขวัญใจชาวเน็ต ที่ครองเรตติ้งอับดับ 1 ทุกสัปดาห์แบบนี้ เจ้าตัวปลื้มหนักมาก ก่อนพูดถึงเรื่องนี้ว่า “เรื่องนี้ทุกคนตั้งใจกันมากจริง ๆ ครับ ทั้งผู้จัดฯ ผู้กำกับ นักแสดง ทีมงานทุกคน ดีใจที่ทุกคนชื่นชอบและติดตามชมผลงานของพวกเรา ผมเองก็เข้าไปดูกระแสเหมือนกัน หลัง ๆ ก็มีคนอินกันเยอะมาก กลัวว่าผมจะเป็นเหมือนพ่ออธินไหม(หัวเราะ) ด้วยความที่มันมีตัวเปรียบเทียบผมก็มีหวั่นใจนิดหนึ่ง แต่พอผลลัพธ์ออกมาเป็นแบบนี้ก็ชื่นใจครับ ผมเองก็ได้ใช้ทักษะการแสดงหลายอย่างกับเรื่องนี้ ได้ลองทำอะไรใหม่ ๆ”

ฝากถึงความเข้มข้นหลังจากนี้ จะมีเรื่องพีคอะไรให้เราได้หัวร้อนกันอีกไหม “ยังมีอีกเยอะเลยครับ หลังจากนี้คนดูอาจจะต้องเตรียมน้ำเย็นไว้ล้างหัวเลย เพราะมันยังมีฉากเดือดอีกหลายฉาก ทั้งของหมอเจน และอธิน หรือแม้แต่ตัวของลูก ๆ เอง แต่ละคนก็จะมีฉากไคลแม็กซ์ของตัวเอง ของพี่แอนก็จะมีฉากดราม่าเยอะ เตรียมทิชชู่เผื่อไว้ด้วยนะครับ”

เส้นทางชีวิตในวงการบันเทิงไปในทิศทางไหน “ผมก็อยากอยู่ในวงการบันเทิงไปก่อน ผมยังชอบที่จะทำงานในวงการนี้ บางทีก็มีพี่บางคนก็ถามว่าไม่อยากไปเป็นเด็กเทรนด์หรอ ผมก็อยากลองเหมือนกันดูน่าจะสนุกดี แต่ผมก็ไม่อยากทิ้งงานแสดง ถ้าเกิดว่าเราต้องไปเทรนด์จริง ๆ  แม็คคงไม่ได้มีผลงานการแสดงเลย”

นอกจากงานทางการละครแล้วอยากลองอะไรใหม่ ๆ บ้างไหม “อยากลองเล่นหนังดูครับ หนังมันเป็นอีกแนวหนึ่ง มันมีความเรียลเหมือนจริง การแสดงอารมณ์ก็เป็นคนละแบบกับการแสดงละคร ผมชอบสีของภาพ ผมเห็นการแสดงของพี่จ่อยกับพี่จี๋เขาเล่นเรียลมากมันจะต่างจากคนที่เล่นละคร รูปแบบที่พี่ ๆ เขาแสดงอารมณ์มันดีมาก การแสดงสีหน้าอารมณ์ค่อนข้างเยอะแต่จะไม่ค่อยพูด การแสดงหนังก็เป็นอะไรที่น่าสนใจเหมือนกันครับ”

เรียกว่าเป็นนักแสดงรุ่นเด็กที่เก่งไม่แพ้รุ่นพี่เลยสำหรับ “แม็ค-ณัฐพัชร์” เป็นนักแสดงหนุ่มดาวรุ่งที่น่าจับตามองอีกคน กับฝีมือทางการแสดงที่เล่นใหญ่จนทำคนดูอย่างเราเสียน้ำตามาแล้ว ไปติดตามให้กำลังใจหนุ่มคนนี้ได้ในละคร เรื่อง “เกมรักทรยศ” ทางช่อง 3 ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus

Praew Recommend

keyboard_arrow_up