กรองทอง จันทรสมโภช พิษณุโลก แพชชั่นเต็ม100 พร้อมชิงมงกุฎ MUT 2023
กรองทอง จันทรสมโภช

กรองทอง จันทรสมโภช พิษณุโลก แพชชั่นเต็ม100 พร้อมชิงมงกุฎ MUT 2023

Alternative Textaccount_circle
กรองทอง จันทรสมโภช
กรองทอง จันทรสมโภช

27 มิถุนายน 2566 กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ พิษณุโลก นำโดย “คุณทราย นรี ชีวสุทธิศิลป์” City Director Miss Universe Phitsanulok และ CEO น้ำหอม Madame Fin  และ “คุณธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล” ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์

ได้จัดงานแถลงข่าวพิธีมอบมงกุฎและสายสะพายอย่างเป็นทางการ ให้กับ “กรองทอง จันทรสมโภช” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ พิษณุโลก (Miss Universe Thailand  Phitsanulok) พร้อมรับเงินรางวัลดำรงตำแหน่งมูลค่า 500,000 บาท  โดยมี “แอนนา เสืองามเอี่ยม” Miss Universe Thailand 2022 ร่วมสวมมงกฎและสายสะพายให้กับ กรองทอง จันทรสมโภช Miss Universe Thailand  Phitsanulok 2023

โดย “กรองทอง จันทรสมโภช” ได้เผยถึงความรู้สึกกับการที่ได้เป็นตัวแทนจังหวัดพิษณุโลก “ก่อนอื่นต้องบอกว่าเสียงแฟนๆ และน้องๆ ทำให้กรองแฮปปี้และตื่นเต้นมาก จากแฟนๆ นางงามทุกคน เป็นความรู้สึกที่แฮปปี้ที่สุด ก่อนอื่นต้องขอบอกว่ากรองมีความผูกพันกับจังหวัดพิษณุโลกมากๆ กรองเรียนจบด้านสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และกรองก็ได้มีโอกาสมาทำงานกับบริษัทพลังงานบริสุทธิ์ในเรื่องของการส่งเสริมอาชีพ การเกษตรอินทรีย์อย่างยั่งยืนกับบริษัทพลังงานบริสุทธิ์ที่จังหวัดพิษณุโลกนะคะ ดังนั้นงานและความชอบส่วนตัวของกรอง ทำให้กรองรู้สึกมีความรักและความผูกพันกับจังหวัดนี้มากๆ แล้วกรองรูิสึกแฮปปี้ และรู้สึกขอบคุณกับโอกาสที่กรองได้รับในวันนี้ที่ได้เป็นตัวแทน Miss Universe Thailand Phitsanulok2023 และอีกหนึ่งสิ่งที่กรองอยากจะบอก และกรองก็รู้ตัวมาตลอดว่าหัวใจของกรองคือชาวสองแคว จังหวัดพิษณุโลก อย่าง 100%”

กรองทอง จันทรสมโภช

“สำหรับเป้าหมายของกรองทอง 1.เลยกรองอยากเป็นตัวแทนชาวพิษณุโลกไปคว้ามงกุฎ Miss Universe Thailand และอีกหนึ่งสิ่งกรองรู้สึกขอบคุณกับทุกโอกาสในชีวิตที่กรองได้รับ กรองอยากจะใช้ความสามารถของกรอง สิ่งที่กรองได้เรียนรู้ และแพชชั่นของกรองในการพัฒนาด้านการยั่งยืนมาใช้ให้เกิดประโยชน์ให้มากที่สุดกับจังหวัดพิษณุโลก และกรองจะทำให้จังหวัดพิษณุโลกไม่ใช่แค่เมืองทางผ่านอีกต่อไป”

“อยากให้ชาวพิษณุโลกเชื่อมั่นในตัวกรอง อย่างที่กรองได้บอกไว้ว่า การกลับมาครั้งนี้ของกรอง กรองมาด้วยพลังที่เต็มเปี่ยม และความตั้งใจที่จะมาคว้ามงกุฎ Miss Universe Thailand ให้กับชาวพิษณุโลก กรองอยากจะสร้างความภูมิใจให้กับจังหวัดนี้ รวมทั้งใช้ความสามารถของกรองให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับจังหวัดของเรา  และอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือกำลังใจจากพี่ๆ น้องๆ ชาวพิษณุโลก เป็นแรงขับเคลื่อนที่สำคัญที่สุดในการไปคว้ามงกุฎ Miss Universe Thailand ค่ะ”

ด้าน “คุณทราย นรี ชีวสุทธิศิลป์” เปิดเผยว่า “เราอยากทำอะไรเพื่อจังหวัดพิษณุโลกด้วย และเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมพอดี ปีนี้เป็นปีแรกที่ MUT เปิดให้จังหวัดได้มีโอกาสร่วมค่ะ”

“พี่ทรายไม่ใช่คนพิษณุโลก แต่ก็เหมือนเป็นคนพิษณุโลก มีความผูกพันกับที่นี่เราอยู่มาตั้งแต่เด็ก และในวันที่เรามีความพร้อมประมาณหนึ่ง เราเลยรู้สึกว่าอยากจะทำอะไรเพื่อจังหวัดพิษณุโลก อยากให้คนรู้จักมากขึ้น เพื่อส่งเสริมในเรื่องการท่องเที่ยว อาชีพ เพื่อให้คนรู้จักมากขึ้น”

กรองทอง จันทรสมโภช 01

“การที่เลือกน้องกรองทองมาเป็น MUT Phitsanulok ถ้าครั้งแรกเลยที่ทรายเลือกกรองทอง อย่างแรกเลย เรามีโอกาสได้เห็นน้องมาทำโครงการที่จังหวัดพิษณุโลก ประมาณหลายปีที่แล้ว แล้วมีโอกาสไปเจอกันที่บ้านพี่เป๊ก พี่ญ่า แต่พอได้มีโอกาสมาคลุกคลีเรารู้สึกชอบแรงบันดาลใจของผู้หญิงคนนี้ น้องมีแพชชั่นที่ชัดเจน และมีความสู้ อีกอย่างหนึ่งที่ถูกใจและรักในความเป็นกรองทองมากๆ กรองทองมีความตั้งใจมากที่จะทำอะไรเพื่อช่วยเหลือสังคมจริงๆ ไม่ว่าวันนี้จะมีการตั้งกล้อง หรือจะเป็นหลังกล้อง หรือจะอยู่กับพี่ทรายสองคน หรืออยู่กับทุกคนกรองทองจะมีความช่วยเหลือสังคม เรารู้สึกว่าคนนี้มีอะไรที่เหมือนเรา เพราะว่าตัวพี่ทรายเองก็ทำแบบนั้นมาตลอด เราถามเขาเลย ทำไมวันนี้ถึงกลับมาประกวดอีกรอบหนึ่ง แล้วก็ทำไมถึงอยากชนะ น้องบอกเลยว่า น้องอยากมีเสียงที่ดังกว่านี้ เพื่อช่วยเหลือสังคม เราเลยรู้สึกว่าคนนี้น่ารักมาก”

“สำหรับความคาดหวัง ถ้าบอกว่าไม่คาดหวังเลยก็คงไม่ได้ เพราะว่าการคาดหวังมันเป็นแพชชั่นที่ทำให้เราสู้เพื่อน้อง ก็คาดหวังเต็มที่ อีกอย่างพี่ทรายเป็นครั้งแรกที่มาอยู่ตรงนี้ในเรื่องของนางงาม เราไม่เคยทำเลย แล้วก็ใหม่มากๆ สำหรับเรา แต่พอเรามาเห็นกรองทอง เรารู้สึกว่า เรากำลังส่งลูกไปมีอนาคตที่ดี เราเลยรู้สึกว่า ฉันเล่นๆ ไม่ได้แล้วนะ ประกอบกับกองเชียร์เยอะมาก แล้วเรารู้ว่ามีคนเฝ้าดูเราอยู่”

Praew Recommend

keyboard_arrow_up