นางสาวไทย 2566

46 สาวงามเวที นางสาวไทย 2566 ประชันโฉมรอบพรีลิมฯ

Alternative Textaccount_circle
นางสาวไทย 2566
นางสาวไทย 2566

เข้าสู่โค้งสุดท้ายของการประกวด นางสาวไทย 2566 กับการประชันความงามของ 46 สาวงามนางสาวไทยประจำจังหวัด กับรอบ Preliminary ที่จัดขึ้นในวันนี้ (17 มีนาคม) ณ แจ้งวัฒนะ ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ โดยเหล่าสาวงามได้อวดโฉม และโชว์ศักยภาพ รวมถึงความสามารถกันอย่างเต็มที่ เพิ่มดีกรีความร้อนแรงให้กับเวทีนางสาวไทย ก่อนเข้าสู่การประกวดรอบสุดท้ายในวันอาทิตย์ ที่ 19 มีนาคมนี้

การประชันความงามในรอบพรีลิมฯ เปิดเวทีด้วยการแนะนำตัวผู้เข้าประกวดทั้ง 46 คน ใน “รอบการแสดงทัศนคติ” ที่เผยตัวตนและความคิดที่แสดงถึงความมุ่งมั่นของแต่ละคน ต่อด้วยการอวดโฉมในรอบ “ชุดว่ายน้ำ” อวดเสน่ห์หญิงไทยปนความเซ็กซี่ สมกับความเป็นสาวสมัยใหม่ ปิดท้ายด้วยการประกวดในรอบ “ชุดราตรี” ที่สวยสง่า ทรงพลัง และเฉลียวฉลาดในทุกมุมมอง (Sweet Strong Smart) สื่อถึงนิยาม “The Ultimate Precious” หรือ “ที่สุดแห่งความล้ำค่า” ซึ่งเป็นธีมหลักการประชันความงามของนางสาวไทยปีนี้ โดยคะแนนการประกวดทั้ง 3 รอบในวันนี้ (17 มีนาคม) จะถูกนำไปรวมกับคะแนนจากรอบ สัมภาษณ์ทัศนคติเชิงลึก และ คะแนนสะสมระหว่างการเก็บตัว เพื่อเข้าสู่รอบ 20 คนสุดท้าย

ในค่ำคืนอันสุดแสนพิเศษนี้ ยังได้มีการเปิดมงกุฎอันทรงเกียรติ “ลายศิลป์เชิงซิ่น สู่เศียรเกล้า” มงกุฎประจำตำแหน่งนางสาวไทย ประจำปี 2566 โดย มานิตา ดวงคำ ฟาร์เมอร์ นางสาวไทย ประจำปี 2565 ได้รับการรังสรรค์โดย “GOD DIAMONDS” ด้วยแรงบันดาลใจจากแนวคิด “จาก Local สู่เลอค่า” ผสานดีไซน์ด้วยลวดลายของผ้าซิ่น ผ้าทอพื้นบ้านของไทย เครื่องนุ่งห่มในแต่ละภูมิภาคแต่ละจังหวัด ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความงามอันเป็นอัตลักษณ์เฉพาะที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ทรงคุณค่าและความงามจนถึงปัจจุบัน

แม้วิวัฒนาการด้านสิ่งทอจะก้าวหน้าไปไกลเพียงใด แต่ลวดลายผ้าซิ่นไทยที่บรรพบุรุษคิดค้นก็ยังคงเป็นที่นิยม อยู่คู่สังคมไทยตลอดมา และสามารถพัฒนาต่อยอดให้กับชุมชนชาวบ้าน ตัวเรือนมงกุฎ ออกแบบด้วย “ลายประจำยาม” ลายไทยลักษณะคล้ายดอกไม้สี่กลีบ ซึ่งเป็นลายที่มีใช้มาตั้งแต่สมัยทวาราวดี มาประดับที่ตัวเรือนมงกุฎ ประดับด้วยพลอยสีฟ้า น้ำเงิน หินเทอคอยซ์ รวมถึง “ไข่มุก” ที่ช่วยเสริมความอ่อนหวาน และเพิ่มความคลาสสิคอีกด้วย

การประชันความงามนางสาวไทย 2566 เกิดขึ้นภายใต้นิยาม “The Ultimate Precious” หรือ “ที่สุดแห่งความล้ำค่า” เพื่อเฟ้นหาสาวงามเพียงหนึ่งเดียวจากนางสาวไทยแต่ละจังหวัดที่มีคุณค่าทรงพลังและเฉลียวฉลาด ‘Sweet, Strong and Smart’ ในสไตล์ผู้หญิงยุคใหม่ เพื่อมาดำรงตำแหน่ง นางสาวไทยคนที่ 54 และ ทูตการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม ขับเคลื่อนความล้ำค่าของไทย จาก Local สู่เลอค่า สู่สายตาทั่วโลก

นับถอยหลังเพียง 1 วัน กับสาวงามหนึ่งเดียวที่จะได้ดำรงตำแหน่ง นางสาวไทยคนที่ 54 กับค่ำคืนรอบ Final Competition วันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม 2566 เวลา 19.00 น. ติดตามได้ทาง https://www.youtube.com/@TPNG

นางสาวไทย 2566

Praew Recommend

keyboard_arrow_up