คริสติน่า อากีล่าร์

คริสติน่า อากีล่าร์ ได้รับเลือกเป็น Champion of UNFPA คนแรกของประเทศไทย

Alternative Textaccount_circle
คริสติน่า อากีล่าร์
คริสติน่า อากีล่าร์

ถือว่าเป็นความมุ่งมั่นและขับเคลื่อนสังคมอย่างต่อเนื่อง เมื่อ “ UNFPA กองทุนประชากรแห่งสหประชาชาติ ”(United Nations Population Fund) ประกาศแต่งตั้งศิลปินหญิงที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในอุตสาหกรรมเพลงไทย “คริสติน่า อากีล่าร์” เป็น Champion of UNFPA คนแรกของประเทศไทย เพื่อร่วมสนับสนุนกิจกรรมรณรงค์ความเท่าเทียมทางเพศ การยุติความรุนแรงด้วยเหตุแห่งเพศ ส่งเสริมสิทธิสุขภาพทางเพศ-อนามัยการเจริญพันธุ์ และการพัฒนาชีวิตทุกช่วงวัย

ซึ่งงานนี้ ดร.โอซา ทอคิลส์สัน (Dr. Asa Torkelsson) ผู้อำนวยการ UNFPA กองทุนประชากรแห่งสหประชาชาติประจำประเทศไทยและผู้แทนประจำประเทศมาเลเซีย เป็นประธานกล่าวต้อนรับผู้บริหารUNFPA ประเทศไทย และสื่อมวลชน ที่มาร่วมเป็นสักขีพยาน ในการลงนามประกาศแต่งตั้ง

คริสติน่า อากีล่าร์

“คริสติน่า อากีล่าร์” เป็น Champion of UNFPA คนแรกของประเทศไทย อย่างเป็นทางการ โดยมี บริษัท นินจา เพอร์เฟคชั่น จำกัด เป็นภาคีหลักและร่วมสนับสนุน ณ องค์การสหประชาชาติ สำนักงาน UNFPA ประจำประเทศไทย

คริสติน่า อากีล่าร์ 01

“ติ๊นารู้สึกภูมิใจมากๆค่ะ ในฐานะศิลปินคนหนึ่งที่ทำงานในวงการมานาน ขอขอบคุณทุกคนที่ทำให้มีวันนี้ ติ๊นาได้รับรู้ถึงปัญหาในสังคมเราหลายๆอย่าง และอยากมีส่วนร่วมในการแก้ปัญหาสังคมเหล่านั้น  โดยส่วนตัวติ๊นาและแฟนคลับได้ช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอด ส่วนการเป็น Champion of UNFPA ในนิยามของติ๊นาคือการเป็นกระบอกเสียงและร่วมขับเคลื่อนในการรณรงค์ เปิดโอกาสให้คนที่ขาดโอการสามารถส่งเสียงเล็กๆของเขา โดยเฉพาะน้องๆผู้หญิงจากกลุ่มเปราะบางให้เข้าถึงและรับรู้สิทธิต่างๆ ทั้งสิทธิสุขภาพทางเพศ-อนามัยการเจริญพันธุ์ และการพัฒนาชีวิต รวมถึงการยุติความรุนแรงด้วยเหตุแห่งเพศและสร้างสังคมที่เท่าเทียมโดยไม่ทิ้งใครไว้เบื้องหลัง ทั้งหมดนี้ถ้าเราร่วมมือร่วมใจกันจะช่วยให้สังคมของเราให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นค่ะ ” คริสติน่า อากีล่าร์  Champion of UNFPA คนแรกของประเทศไทย กล่าว

คริสติน่า อากีล่าร์ 02

Praew Recommend

keyboard_arrow_up