พลอยใส AF12

พลอยใส AF12 แสดงโชว์ในงาน 2022 Gyeryong World Military Culture Expo

Alternative Textaccount_circle
พลอยใส AF12
พลอยใส AF12

สิ้นสุดภารกิจระดับประเทศ สำหรับ “พลอยใส AF12”  ร้อยตรีหญิง ธัญลักษณ์ โชคธนเดช และ “ซาย​ KPN” ร้อยตรีหญิง ภิสา สวนศรี สุดปลื้มที่ได้รับหน้าที่เป็นตัวแทนประเทศไทย​ ร่วมกับ “ดุริยางค์ทหารบก” นำทีมแสดง “ลิเก” ในงานระดับโลก 2022​ Gyeryong World Military Culture Expo ระหว่างวันที่ 12 -24  ต.ค. 65 ณ สาธารณรัฐเกาหลี ตามคำเชิญของกระทรวงกลาโหม สาธารณรัฐเกาหลี ในงาน “2022 Gyeryong World Military Culture EXPO” ณ เมืองเกรยอง  ณ สาธารณรัฐเกาหลี

โดยการจัดงานแสดงดนตรีในครั้งนี้ มีวงโยธวาทิตจากประเทศที่ได้รับเชิญเข้าร่วมแสดงอีก 8 ชาติ ได้แก่ “สหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, มาเลเซีย, เวียดนาม, ฝรั่งเศส, อินโดนิเซีย, มองโกเลีย และ ไทย” #gyeryongworldmilitarycultureexpo2022

งาน Gyeryong World Military Culture EXPO จัดขึ้นเพื่อเป็นการแบ่งปัน และถ่ายทอดวัฒนธรรม ศิลปะ และสันติภาพของวัฒนธรรมทหารของโลก เพื่อแสดงสันติภาพและความสามัคคีภายในคาบสมุทรเกาหลี เพื่อยกระดับสถานะเกาหลี หลังจากได้ผ่านช่วงสงครามเกาหลี เพื่อแสดงความเคารพต่อมิตรประเทศ ผ่านการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทหารของโลก เพื่อสร้างความสงบสุข และคุณค่าของวัฒนธรรมทหารของโลก

โดยรูปแบบการร่วมแสดงดนตรีของไทย จะนำเสนอ 2 รูปแบบ ได้แก่ การร่วมบรรเลงขบวนพาเหรด โดยบรรเลงเพลงมาร์ชกองทัพบก, เพลงมาร์ชราชวัลลภ และ เพลงพระราชนิพนธ์ในรัชกาลที่ 9 และการจัดแสดงวงโยธวาทิตสนาม จะเป็นการบรรเลงแฟรแฟร์ เพลงมาร์ชกองทัพบก การแปรขบวน พร้อมบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ในรัชกาลที่ 9 “พระมหามงคล” การบรรเลง ประกอบการแสดงศิลปวัฒนธรรมประจำชาติไทย ได้แก่ “การแสดงลิเก เรื่อง จันทโครพ” ที่ฝึกซ้อม​ และอำนวยการแสดงโดย “คุณพ่อพงษ์ศักดิ์ สวนศรี” รวมทั้งการแสดงศิลปะมวยไทยประกอบเพลง “บางระจันวันเพ็ญ” การแสดงเพลงสากลที่นิยม ชื่อเพลง On The Floor การแสดง SPECTRE และ การบรรเลงเพลงที่แสดงถึงความสัมพันธ์ของทั้ง 2 ประเทศ ได้แก่” เพลงอารีดัง” และ “เพลงลอยกระทง”

พลอยใส AF12 002
พลอยใส AF12 005
พลอยใส AF12 001
พลอยใส AF12 006
พลอยใส AF12 004

Praew Recommend

keyboard_arrow_up