"คังคุไบ"

ปรากฏการณ์ “คังคุไบ” ฟีเวอร์  กับพลังหญิงที่ซ่อนอยู่ภายใต้ความสวยงาม

account_circle
"คังคุไบ"
"คังคุไบ"

ยัง ยัง ยัง ไม่หมดแค่นี้แน่ ๆ เพราะใคร ๆ ก็อยากเป็น “คังคุไบ” หลังภาพยนตร์  Gangubai Kathiawadi หญิงแกร่งแห่งมุมไบ กลายเป็นกระแสฟีเวอร์ที่คนพูดถึงไปทั่วบ้านทั่วเมือง จนเหล่าคนดังต่างก็ลุกขึ้นมาโคฟเวอร์แต่งตัวเป็นราชินีมาเฟียแห่งมุมไบกันทั้งนั้น

“คังคุไบ”

ปรากฏการณ์ “คังคุไบ” ฟีเวอร์  กับพลังหญิงที่ซ่อนอยู่ภายใต้ความสวยงาม

“คังคุไบ”

โดยคนแรก ๆ ที่ลุกขึ้นมาโคฟเวอร์ลุคของ “คังคุไบ” ก็คือสาว พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช งานนี้เจ้าตัวจัดเต็มทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว ไม่ว่าจะเป็นท่าโพสต์ จริตการยืน เดิน นั่ง เรียกว่าถอดแบบกันมาเป๊ะเวอร์ แม้กระทั่ง อาเลีย บาตต์ เจ้าของบทคังคุไบตัวจริง เห็นแล้วยังต้องรีโพสต์ลงอินสตาแกรมของตัวเองเลยทีเดียว

“คังคุไบ”

 

“คังคุไบ”

ด้าน สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข ที่แปลงโฉมเป็นคังคุไบในเวอร์ชั่นหญิงแกร่งสายดาร์ก ซึ่งเธอก็พรีเซนต์ลุกนี้ออกมาได้เป๊ะทุกระเบียบนิ้วเลยก็ว่าได้

“คังคุไบ”

“คังคุไบ”

ขณะที่สาว ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ ออกตัวเลยว่าอินจัด สลัดคราบสาวไทยหน้าคม มาห่มส่าหรีแต่งตัวเป็นคังคุไบมากถึง 3 ลุค 3 สไตล์ แน่นอนว่าแต่ละลุคนั้นขอเทคะแนนให้เต็มสิบแบบไม่มีหักเลยจ้า

“คังคุไบ”

“คังคุไบ”

เช่นเดียวกับสาว จันจิ จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย ที่ลงทุนโชว์หน้าสด อัดคลิปวิดิโอสอนสาว ๆ แต่งหน้าให้สวยตามแบบฉบับของคังคุไบ แน่นอนว่าเรื่องชุดเธอก็จัดเต็มไม่แพ้กัน แถมยังโชว์สเต็ปแดนซ์น่ารัก ๆ แบบบอลลีวูดให้ได้ชมกันอีกด้วย

“คังคุไบ”

“คังคุไบ”

ถัดมาคือ ตัวแม่อย่าง แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ ที่ไม่ยอมตกกระแส ด้วยการโคฟเวอร์เป็นคังคุไบได้สวย เท่ ดัน ไม่แพ้น้อง ๆ นักแสดงคนอื่นแน่นอน

“คังคุไบ”

“คังคุไบ”

ฟากดีเจ ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ ก็ขออินเทรนด์ด้วยการเปลี่ยนลุคเป็นหญิงแกร่งแห่งมุมไบด้วยคน แม้เจ้าตัวจะแซวตัวเองว่าแต่งออกมาแล้ว เหมือนหมอดูไพ่ยิปซีมากกว่า แต่จะว่าไปลุคนี้เจ้าตัวก็แต่งออกมาได้สวยคมอยู่ไม่น้อย

“คังคุไบ”

“คังคุไบ”

ส่วน หนูเล็ก ก่าก๊า หรือ หนูเล็ก ภัทรวดี ปิ่นทอง ขอไม่เน้นสวยแต่เน้นฮา ด้วยการโคฟเป็นคังคุไบในมาดกวน ๆ แถมยังโชว์สกิลการพูดรัว ๆ แม้ว่าอาจจะไม่ใช่ภาษาฮินดี (ภาษาอินเดีย) แต่ขอบอกว่าลีลาไม่ธรรมดานะจะบอกให้

“คังคุไบ”

มาต่อกันที่ นุ้ย สุจิรา อรุณพิพัฒน์ ที่จริงจังสุด ๆ เสื้อผ้า หน้าผม พร้อม แถมไม่ลืมพร็อพสำคัญอย่างกระเป๋าถือสีดำ ที่เป็นของคู่กายของคังคุไบ เรียกว่าเก็บรายละเอียดทุกเม็ดจริง ๆ

“คังคุไบ”

“คังคุไบ”

นอกจากนี้ยังมีสาว มิวกี้ ไปรยา ผดุงสุข ที่จัดหนักแปลงโฉมเป็นสาวอินเดีย อินตามกระแสที่กำลังฟีเวอร์อยู่ในตอนนี้ ซึ่งเธอก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะมิวกี้โคฟเป็นคังคุไบได้สวยเด่น จนต้องกดไลก์รัว ๆ

“คังคุไบ”

“คังคุไบ”

ปิดท้ายด้วย แจง ปุณณาสา พรหมยศ ภรรยาคนสวยของตลกชื่อดัง แจ๊ส ชวนชื่น ที่ไม่เน้นความสวยงามอลังการ เพราะเจ้าตัวเลือกหยิบของใช้ใกล้ตัว มามิกซ์แอนด์แมทช์ครีเอทออกมาเป็น คังคุไบในเวอร์ชั่นเรียบง่าย แต่ยังดูทรงพลังสมกับเป็นราชินีมาเฟียอย่างแท้จริง

“คังคุไบ”

“คังคุไบ”

การที่พวกเธอลุกขึ้นมาโคฟเวอร์เป็นคังคุไบในคาแรกเตอร์ต่าง ๆ นอกจากความสนุกสนานที่ได้แต่งตัวสวย ๆ แล้ว ชาวโซเชียลยังตั้งคำถามด้วยว่า การแต่งตัวตามกระแสของหนังที่สะท้อนเรื่องสิทธิเสรีภาพของอาชีพโสเภณี จะทำให้อาชีพดังกล่าวได้รับความสนใจมากขึ้นด้วยหรือไม่ หรือเป็นแค่กระแสที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป


ภาพจาก @annsirium ,@junji_junp,@kwanusa9,@pinkysavika,@nulek_gaga,@djtonhorm,@apinnya,@nuisujiraa,

@tucknuipooh,@milkypraiya,@aliaabhatt

keyboard_arrow_up