"คังคุไบ"

สิบไม่หัก แพรววณิชยฐ์  โคฟ “คังคุไบ” เหมือนจนต้องขยี้ตา

"คังคุไบ"
"คังคุไบ"

กระแสของซีรีส์ “คังคุไบ” ในประเทศไทยยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงแต่เหล่าคนดังที่ลุกขึ้นมาแต่งตัวเป็นราชินีมาเฟียหญิงแกร่งแห่งมุมไบ หนึ่งในนั้น คือ สาว แพรว แพรววณิชยฐ์ เรืองทอง นางงามเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ที่โคฟเวอร์ออกมาได้เหมือนกับ อาเลีย บาตต์ นางเอกของเรื่องราวกับคนคนเดียวกัน เหมือนขนาดไหนมาดูกันเลย

"คังคุไบ"

 

สิบไม่หัก แพรววณิชยฐ์  โคฟ “คังคุไบ” เหมือนจนต้องขยี้ตา

"คังคุไบ"

 

"คังคุไบ"

สำหรับ แพรว แพรววณิชยฐ์  “คังคุไบ” เมืองไทย เกิดวันที่ 27 ธ.ค. 2535 เป็นคนจังหวัดชุมพรโดยกำเนิด จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์และวิทยาการจัดการ  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี  เธอเคยทำงานในตำแหน่งลูกค้าสัมพันธ์ในบริษัทด้านอีเว้นท์ของหนุ่ม เป๊ก สัญชัย นอกจากนี้ยังเคยเป็นพนักงานทรูช้อป สาขา เอ็มควอเทียร์ อีกด้วย

 

"คังคุไบ"

 

"คังคุไบ"

จุดเริ่มต้นของการเดินสายประกวด เพราะเธอมีความใฝ่ฝันอยากเป็นจิตอาสา ตอบแทนสังคม ในปี 2017 เธอเคยสมัครประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ แต่ไม่ผ่านเข้ารอบ ก่อนจะเข้าร่วมการประกวดเวทีนางงามถิ่นไทยงาม ของเป๊ก สัญชัย และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล โดยสามารถคว้ารางวัลรองอันดับ 1 นางสาวถิ่นไทยงาม ประจำปี 2018

"คังคุไบ"

"คังคุไบ"

หลังจากพลาดการประกวดบนเวที มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2017 สาวแพรวกลับไปพัฒนาตัวเอง ก่อนจะคัมแบ็คลงสมัครเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 จากความสามารถ และความสวยที่โดดเด่น ทำให้เธอคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018

 

"คังคุไบ"

แม้จะมีตำแหน่งการันตีความสวยและความสามารถ แต่สาวแพรวก็ไม่หยุดแค่นี้ เธอมุ่งมั่นออกกำลังกาย เข้าคอร์สเดินแบบพัฒนาบุคลิกภาพ เพิ่มทักษะให้ตัวเอง และเมื่อเธอตัดสินใจลงแข่งบนเวทีการประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ก็กลายเป็นตัวเต็งที่น่าจับตามอง ท่ามกลางดราม่าว่าเธอเป็นเด็กเส้น สนิทสนมกับทีมผู้บริหารกองประกวด จนโดนมองว่าทั้งคู่อาจมีการเอื้อผลประโยชน์ให้กันและกัน ก่อนที่ผู้ใหญ่จะออกมาชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยสาวแพรวคว้าตำแหน่งรองอันดับ 3 จากเวทีนี้ไปครองสำเร็จ

"คังคุไบ"

นอกจากการเดินสายประกวด เจ้าตัวชื่นชอบการทำหน้าที่พิธีกร ทั้งยังเคยผ่านการทำหน้าที่พิธีกรบนเวที การประกวดรอบตัดสินเวทีนางสาวไทยประจำปี 2565 มาแล้ว


ข้อมูลจาก naewna.com  , siamdara.com

ภาพจาก : @praewwanichh ,@aliaabhatt

Praew Recommend

keyboard_arrow_up