สามี ทายาทเจ้าของ Bossini ฟ้องหมอหลังภรรยาตายเพราะ ดูดไขมัน ที่เกาหลีใต้


สามี Bonnie Evita Law หลานสาวทายาทเจ้าของ Bossini แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังของ ฮ่องกง ฟ้องหมอศัลยกรรมหลังภรรยาของเขาเสียชีวิตขณะไป ดูดไขมัน และเสริมหน้าอกที่คลินิกแห่งหนึ่งในประเทศเกาหลีใต้

South China Morning Post หนังสือพิมพ์ฉบับภาษาอังกฤษของ ฮ่องกง ได้ออกมารายงานข่าวผ่านทางเว็บไซต์ www.scmp.com ว่า ครอบครัวมหาเศรษฐี เจ้าของ Bossini กำลังฟ้องคลินิกศัลยกรรมแห่งหนึ่งในประเทศเกาหลีใต้ เนื่องจากการเสียชีวิตของสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัวขณะเข้ารับการศัลยกรรมดูดไขมันและเสริมหน้าอกเมื่อเดือนมกราคม 2563 ที่ผ่านมา

ดูดไขมัน ทายาท Bossini

สามี ทายาทเจ้าของ Bossini ฟ้องหมอหลังภรรยาตายเพราะ ดูดไขมัน ที่เกาหลีใต้

โดยคลินิกศัลยกรรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตคังนัม ย่านหรูของกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ทั้งนี้มีการเผยว่าการทำศัลยกรรมเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองวันเกิดให้กับ Bonnie Evita Law หลานสาวของ Law Ting-pong ผู้ก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังอย่าง Bossini ซึ่งมีการรายงานว่า บอนนี่ วัย 34 ปี มีอาการโคม่าขณะกำลังเข้ารับการศัลยกรรมที่คลินิกและได้ถูกย้ายตัวไปที่โรงพยาบาลก่อนที่เธอจะสิ้นใจลง

การเสียชีวิตของ บอนนี่ ได้รับรายงานอย่างกว้างขวางในช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา แม้ว่าตอนนั้นทางครอบครัวอาจจะยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลสาเหตุการเสียชีวิตของเธออย่างเป็นทางการ แต่ปัจจุบันครอบครัวของ บอนนี่ ก็ได้มีการเปิดเผยถึงข้อมูลการเสียชีวิต และแผนการต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น

Queenie Rosita Law

Bonnie Evita Law เป็นหนึ่งในทายาทของ Raymond Law Ka-kui ลูกชายคนสุดท้องของ Law Ting-pong และยังเป็นนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับโครงการพัฒนาสำคัญบางแห่งในฮ่องกง รวมถึงเธอยังเป็นพี่สาวของ Queenie Rosita Law ซึ่งครั้งหนึ่งเคยรอดตายจากการถูกจับไปเรียกค่าไถ่

ด้าน Danny Chi สามีของบอนนี่ซึ่งเป็นตัวแทนของครอบครัวได้ทำการยื่นฟ้องศาลฮ่องกง เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายจากแพทย์ที่ทำการผ่าตัดจำนวนสองคน รวมถึงพยาบาลของคลินิกศัลยกรรมตกแต่ง Ollim ฐานปกปิดและปลอมแปลงเอกสารก่อนการผ่าตัด รวมถึงข้อหาที่ว่าฆ่าคนโดยไม่เจตนา

ดูดไขมัน

สำหรับ Danny Chi ได้แต่งงานกับ Bonnie Evita Law มานานแล้วถึง 10 ปี และมีลูกชายด้วยกัน 1 คน ปัจจุบันอายุ 7 ขวบ ซึ่งตอนนี้เขากำลังตรวจสอบว่าความเสียหายที่เกิดจากการสูญเสียภรรยาของเขาว่าส่งผลกระทบมากแค่ไหน เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด เพราะการเสียชีวิตของบอนนี่นั้นทำให้มรดกที่เธอต้องได้รับจากผู้เป็นพ่อลดลงถึง 1 ใน 3 และยังไม่รวมกับในส่วนที่เป็นรายได้ประจำปีซึ่งมีจำนวนมากที่ภรรยาของเขาต้องได้รับจากครอบครัว ทั้งนี้เขายังได้โพสต์ข้อความผ่านสื่อโซเชียลด้วยว่า

“การตายของภรรยาเป็นเรื่องโชคร้าย ไม่เป็นธรรมและ ผิดกฎหมาย มันเป็นผลมาจากความประมาทเลินเล่ออย่างรุนแรงและไร้ซึ่งความสามารถของพวกเขา”

“ ไม่มีอะไรที่สามารถนำภรรยาของผมกลับมา แต่เป็นการสร้างความตระหนักให้ผู้อื่น เพราะผมไม่ต้องการให้เกิดโศกนาฏกรรมเดียวกันนี้กับครอบครัวอื่นๆ ”

ดูดไขมัน

ในขณะที่ตำรวจกรุงโซลได้เผยแพร่ผลการสืบสวนการเสียชีวิตบอนนี่ ก็พบว่าเว็บไซต์ของคลินิกยังคงเปิดให้บริการสำหรับการศัลยกรรม และมีการรับนัดหมายคนไข้เพื่อพาตัดกับ Kim Sung-il ศัลยแพทย์ 1ใน2 ซึ่งเกี่ยวข้องกับคดีนี้

ทั้งนี้นักข่าวยังได้ลงพื้นที่เพื่อไปหาเซลล์คนที่แนะนำให้บอนนี่มาศัลยกรรม ซึ่งเธอพูดภาษาจีนได้ด้วย รวมถึงยังไปสถานีตำรวจเกาหลีใต้แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบอะไร ด้าน Danny Chi ยังเผยด้วยว่าพ่อตาของเขา “Raymond Law Ka-kui” ได้รับข้อความจากนายแพทย์คิมขอให้ยกโทษในสิ่งที่เกิดขึ้น

ขณะเดียวกัน ตามรายงานการเสียชีวิตของบอนนี่นั้น พบว่าเธอกำลังวางแผนที่จะฉลองวันเกิดครบรอบ 35 ปี และได้ติดต่อกับเซลล์ของคลินิกศัลยกรรมที่ชื่อว่า Shim Bok-hwa ซึ่งถูกกล่าวว่ามีประสบการณ์แปดปีในวงการศัลยกรรม โดยเซลล์คนนี้ได้เชิญ บอนนี่ ผ่าน WeChat เพื่อไปทำศัลยกรรมที่คลินิกดังกล่าว

ทั้งนี้ บอนนี่ ได้เข้ารับการศัลยกรรมเมื่อวันที่ 21 มกราคม และมีการประกาศออกมาว่าเธอเสียชีวิตจากภาวะแทรกซ้อนในวันที่ 28 มกราคม ภายหลังเข้ารับการดูดไขมันที่แขนและกระดูกเชิงกรานส่วนบนเพื่อย้ายไขมันไปไว้ที่หน้าอก รวมถึงยังมีการโบท็อกซ์น่องที่ขาทั้งสองข้างอีกด้วย

การผ่าตัดครั้งนี้ดำเนินการโดยนายแพทย์คิม ผู้ซึ่งอ้างว่ามีประสบการณ์ 10 ปีในฐานะแพทย์ ร่วมด้วยผู้ช่วยศัลยแพทย์ Jung Tae-gwang และนางพยาบาล Park Mi-soo

อย่างไรก็ตามไม่มีการปรากฏของวิสัญญีแพทย์ และการใช้ propofol (โปรโพฟอล ยาระงับความรู้สึกที่ออกฤทธิ์ทำให้ระบบประสาทและสมองทำงานช้าลง ซึ่งจะช่วยให้ผู้ป่วยรู้สึกผ่อนคลาย ไร้ความรู้สึก และหลับลงอย่างรวดเร็วในช่วงก่อนและระหว่างขั้นตอนการผ่าตัดหรือการวินิจฉัยโรค) รวมถึง sedatives (ยาระงับประสาท เป็นยาที่ทำให้เกิดภาวะสงบ ออกฤทธิ์โดยการไปลดการตอบสนองต่อสิ่งเร้า หรือลดความตื่นเต้น) โดยนายแพทย์ Jung Tae-gwang ตามคำแถลงการณ์ของตำรวจเกาหลีใต้

ดูดไขมัน

ซึ่งในขณะที่ บอนนี่ กำลังอยู่ในขั้นตอนการศัลยกรรมนั้นพบว่ามีอาการเจ็บปวดอย่างรุนแรงและมีอาการกระตุกในระหว่างการผ่าตัด ทั้งนี้นายแพทย์คิมได้สั่งให้นายแพทย์จุง ฉีดยาระงับประสาท ซึ่งมีส่วนผสมของ ketamine (เป็นยาในกลุ่มยาสลบ ผู้รับยานี้จะไม่สลบแต่จะมีอาการไร้ความรู้สึกและอยู่ในภวังค์ มีฤทธิระงับปวด, ระงับประสาท และทำให้สูญเสียความทรงจำ) และ  midazolam (ใช้สำหรับทำให้สลบ, ใช้เป็นยาระงับประสาท, รักษาอาการนอนไม่หลับ และรักษาภาวะกายใจไม่สงบ) ถึงสองครั้งให้กับผู้ป่วย

แต่ในขณะที่นายแพทย์คิมเริ่มกำจัดไขมันออกจากแขนซ้ายของผู้ป่วย ระดับความอิ่มตัวของออกซิเจนลดลงเกือบ 80% ใบหน้าของเธอซีดและริมฝีปากเปลี่ยนเป็นสีม่วง และทันทีที่รถพยาบาลมาถึงเธอก็มีเลือดออกจากปากและจมูกในระหว่างการช่วยชีวิต และมีการเผยว่าเธอเสียชีวิตหนึ่งชั่วโมงต่อมาที่โรงพยาบาล Eunpyeong St Mary ในมหาวิทยาลัยคาทอลิกแห่งเกาหลี

พิธีศพของ บอนนี่ ถูกเผาในเกาหลีใต้เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ไม่มีการจัดงานศพที่เหมาะสมในฮ่องกง อันเนื่องมาจากการระบาดของไวรัสโคโรน่า แต่สมาชิกในครอบครัวได้จัดพิธีรำลึกถึงเธอในวันเกิด ผ่านช่องทางออนไลน์

ดูดไขมัน

อย่างไรก็ตามสมาชิกในครอบครัวคาดหวังว่ารายงานชันสูตรศพของตำรวจจะพร้อมในเดือนหน้าอย่างเร็วที่สุด พวกเขากล่าวโทษเจ้าหน้าที่คลินิกที่ไม่ได้ตรวจสอบหรือทำการทดสอบคนไข้ก่อนการผ่าตัดว่ามีการแพ้ใดๆ เกิดขึ้นจากยาระงับความรู้สึกหรือการวางยาสลบที่ถูกต้องให้กับคนไข้โดยวิสัญญีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีใบอนุญาต

ครอบครัวของ บอนนี่ ยังกล่าวอีกด้วยว่า เอกสารที่ลงนามยินยอมความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นระหว่างผ่าตัด ไม่ได้ลงนามโดยบอนนี่ แต่คลินิกมีการปลอมแปลงเอกสารนี้ขึ้นภายหลังจากที่ Bonnie Evita Law เสียชีวิต

ด้าน ดร. โฮ ชิวหมิง ประธานสมาคมศัลยกรรมพลาสติก และ ศัลยแพทย์ตกแต่งและความงาม ของฮ่องกง สงสัยว่าการเสียชีวิตของบอนนี่นั้นอาจเกี่ยวข้องกับกระบวนการระงับความรู้สึก โดยเขากล่าวว่า

“การให้ยาระงับประสาทอาจผิดปกติหรือให้มากจนเกินไป ทำให้เกิดการอุดตันของทางเดินหายใจ ซึ่งมันอาจเป็นอันตรายมาก พวกเขามีบทบาทสำคัญอย่างมากในการติดตามการตอบสนองของผู้ป่วย”


ข้อมูล : www.scmp.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!