เข็ม-รุจิรา

ฝันบั้นปลายใช้ชีวิตสงบ เข็ม-รุจิรา ละวางของแบรนด์เนม ตั้งมั่นย้ายถิ่นไปเชียงใหม่

เข็ม-รุจิรา
เข็ม-รุจิรา

ทำงานในวงการบันเทิงมาตั้งแต่อายุ 16-17 ปี จนรู้สึกร่างกายเหนื่อยมาเยอะ ช่วงที่หายหน้าหายตาไปนานกว่า 2 ปีของ เข็ม-รุจิรา ช่วยเกื้อ นักแสดงสาววัย 39 ปี สาวเข็มได้มาเผยในรายการ คุยแซ่บ Show ทางช่อง ONE31 ว่า อยู่ๆ รู้สึกขี้เกียจ หลังจากทำงานหนักมากจริงๆ ที่หายไป 2 ปีจากวงการบันเทิง เธอเลือกไปใช้ชีวิตสนุกสนาน เที่ยวเล่น ดื่มเหล้า เดินทางไปต่างจังหวัด ต่างประเทศ ไม่รับบทละคร เรียกว่าละลายทรัพย์ที่หามาได้ไปถึงหลักล้าน แต่ก่อนจะได้สูญเสียทรัพย์ไปมากกว่านี้ เธอก็ได้เรียนรู้จากคนใกล้ตัว และได้เข้าสู่เส้นทางธรรมะ จึงทำให้ค้นพบว่าวิธีสร้างคุณค่า สร้างความสุขให้แก่ตัวเองนั้นล้วนอยู่ที่ความคิดเรา

เข็ม-รุจิราเข็ม-รุจิรา

จัดว่าเป็นนักแสดงสาวที่มีความติสท์ หัวแข็งอยู่ในตัวเองพอสมควร สำหรับ เข็ม-รุจิรา ช่วยเกื้อ นักแสดงมากฝีมือที่มีผลงานละครดังหลายเรื่องให้ได้ติดตาม อาทิ นางบาป, บัวปริ่มน้ำ, แหวนดอกไม้ ฯลฯ โดยแรกเริ่มนั้น สาวเข็มเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเข้าประกวดฟิวเจอร์ โมเดล ที่รังสิต เมื่อประมาณปลายปี 2540 แต่ตกรอบแรก และในปี 2541 ได้เข้าประกวดเวทีมิสมอเตอร์โชว์ต่อ จนได้รับรางวัลชนะเลิศ และได้รับการติดต่อจากอุ๊บ วิริยะ เข้าสู่อาชีพนักแสดง รวมถึงวงการนางแบบ เดินแบบด้วย

เข็ม-รุจิรา

เข็ม-รุจิรา

เส้นทางชีวิตอยู่ท่ามกลางแสงสีตลอด และใช้ร่างกายทำงานหนักมานานต่อเนื่อง ก็ทำให้สาวเข็มอยู่ๆ ก็หันหนีงานในวงการบันเทิง ไปใช้ชีวิตสนุกของตัวเองนานถึง 2 ปี ซึ่งสาวเข็มได้เล่าชีวิตในรายการดังว่า เธอรู้สึกเหนื่อยมาเยอะ ทำงานมาตั้งแต่อายุ 16-17 ปี ทำงานๆ จนรู้สึกอยากพัก หายไป 2 ปี ไปเที่ยวเล่นต่างจังหวัด ต่างประเทศ ดื่มเหล้า ผู้ใหญ่ติดต่อมาให้เล่นละครก็ปฏิเสธ ซึ่งเธอก็ใช้เงินเก็บของตัวเองหมดไปถึงหลักล้าน จนกระทั่งวันหนึ่งค้นพบสติตอนตื่นนอนที่บ้านว่า ทุกคนออกไปทำงานหมด แล้วตัวเราเองล่ะทำอะไรอยู่ แล้วมีพี่ที่รู้จักพาเธอไปวัด ฟังพระอาจารย์เทศนา จึงได้พบว่าชีวิตของเรานั้นดีอยู่แล้วนะ มีคนอื่นที่ทุกข์กว่าเราอีกมาก ทำไมเราทำตัวอย่างนี้

ฝันบั้นปลายใช้ชีวิตสงบ เข็ม-รุจิรา ละวางของแบรนด์เนม ตั้งมั่นย้ายถิ่นไปเชียงใหม่

เข็ม-รุจิรา

เข็ม-รุจิรา

หลังจากนั้นเธอก็ได้ค่อยๆ ปฏิวัติตัวเองใหม่ จากใช้ของแบรนด์เนม ใส่รองเท้าส้นสูงราคา 4 หมื่น ใช้เงินต่อเดือนถึง 6 แสนบาท ก็เริ่มเปลี่ยนไป กลายเป็นคนรู้จักใช้เงิน ไม่ยึดติดหรู มองแค่ว่า กระเป๋าใช้ทำอะไร เสื้อทุกตัวไม่ว่าราคาไหนก็ใช้เพื่อปกปิดร่างกายเหมือนกัน จากที่ซื้อเก็บของแบรนด์เนมหลักหมื่น หลายหลักหลายอย่าง เธอจึงนำมาขายต่อบนออนไลน์ในราคาเพียงหลักพัน เพื่อให้คนที่เขาต้องการใช้จริงๆ แต่เงินอาจไม่มีมากนักได้ซื้อใช้ ซึ่งเธอมองว่านี่เป็นการแบ่งปันให้กับคนอื่นตามที่สามารถทำได้

ทั้งนี้สาวเข็มยังฝันอีกว่า บั้นปลายชีวิตเธอและครอบครัวจะย้ายถิ่นฐานจากกรุงเทพฯ ไปปักหลัก สร้างรีสอร์ทเล็กๆ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งที่มองจังหวัดนี้ไว้เพราะวัดที่เธอมาฟังธรรมะอยู่ที่เชียงใหม่นั่นเอง โดยเธอต้องการใช้ชีวิตสงบ แต่ยังคงทำงานอยู่ในวงการบันเทิงเช่นเดิม เหมือนนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง อาหนิง-นิรุตติ์ ศิริจรรยา ที่ย้ายไปอยู่จังหวัดจันทบุรี

เข็ม-รุจิรา เข็ม-รุจิรา

เรียกว่า เป็นชีวิตเหมือนคนทั่วไปที่ผ่านช่วงทุกข์และสุข ผ่านช่วงการค้นหาตัวเอง การแข่งขัน แต่ท้ายสุดของชีวิตคนทั่วไปไม่ว่าจะประกอบอาชีพอะไรก็ตาม ก็คงคล้ายๆ กันคือ ต้องการใช้ชีวิตที่สงบ มีความสุข ไม่เดือดร้อนใคร รวมถึงยังสามารถช่วยเหลือสังคมได้ตามกำลัง

วันนี้แพรวดอทคอม จึงขอแนบคำสอน ความคิดของสาวเข็มที่ได้แชร์ต่อแฟนคลับผ่านอินสตาแกรมของเธอมาให้ได้คิดตามส่งท้าย ถือว่ามีประโยชน์ไม่น้อยเลย

เข็ม-รุจิรา

“#สุขแท้ที่ยั่งยืน คือสุขที่เกิดจากการปรุงแต่งน้อยที่สุด เมื่อชีวิตมันธรรมดา ก็จงใช้ให้มันเป็นธรรมดาเสีย การดิ้นรนแสวงหา ไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้องนักบนหลักศีลธรรม มีมากไปก็ทุกข์เพราะหวงแหน มีน้อยก็ทุกข์เพราะอาจไม่พอกับความจำเป็น ใช้ชีวิตให้อยู่บนทางสายกลางเสีย ไม่มากไป ไม่น้อยไป ไม่เบียดเบียนใคร ไม่อยากได้อยากมีสิ่งใดเกินความจำเป็น นี่แหละ สุขแท้ที่ยั่งยืน”

เข็ม-รุจิรา

#เครื่องเจียระไน ความยากลำบากบางช่วงบางตอนของชีวิต ก็เปรียบเหมือนเครื่องเจียระไน ถ้าผ่านมันไปได้ เราก็เหมือนเครื่องเพชรที่ถูกเจียระไนบ้างแล้ว |#วันใหม่แล้วสดใสได้ 🤩”

เข็ม-รุจิรา

“ถ้าชีวิตคนหนึ่งคน เปรียบเหมือนหนังสือหนึ่งเล่ม ตอนจบของหนังสือเล่มนั้น จะสุขหรือเศร้า เราคือผู้ประพันธ์ 📝😁.”


ที่มา: คุยแซ่บShow
ภาพ: IG @khemkhemkhemkhem

Praew Recommend

keyboard_arrow_up