The Penthouse

ปักหมุด! The Penthouse ซีรี่ส์เสียดสีสังคมชนชั้นนำของคนเกาหลีใต้

Alternative Textaccount_circle
The Penthouse
The Penthouse

ช็อกคนดูตั้งแต่ตอนแรก! กับโศกนาฏกรรมคนตกตึกตาย! โดย “เดอะ เพนท์เฮ้าส์” เล่าถึงเรื่องราวชีวิตในที่พักสุดหรูที่ชื่อ Hera ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นปราสาทของคนรวย ซึ่งตั้งอยู่ที่คังนัมย่านสุดหรูของกรุงโซล ที่พักแห่งนี้มีรูปทรงเป็นสามเหลี่ยมพีระมิด ซึ่งสะท้อนให้เห็นภาพชัดเรื่องการแบ่งชนชั้น โดยชั้นบนสุดที่เรียกว่ายอดพีระมิด Floor 100 เป็นที่อยู่ของผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นราชินี “ชิมซูรยอน” (อีจีอา) ทายาทมหาเศษฐีที่มีที่ดินเยอะมากๆ ซึ่งอาคารแห่งนี้ก็ตั้งอยู่บนที่ดินของครอบครัวเธอ โดยเธออาศัยอยู่กับสามีนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ “จูดันแท” (ออมกีจุน) และลูกชาย-ลูกสาววัยมัธยมปลาย

วันหนึ่ง “ชิมซูรยอน” ท่ามกลางความวุ่นวายของเมืองใหญ่จากการเฉลิมฉลอง เธอได้มีนัดไปร่วมงานสังคมที่ชั้น 20 ซึ่งขณะที่เธอกำลังกดลิฟต์แก้วลงไป เธอก็ได้เห็นภาพสยดสยอง หญิงสาวคนหนึ่งพุ่งตัวออกมาจากอาคาร ร่างของเธอดิ่งลงชั้นล่างอย่างรวดเร็ว ซึ่งในระหว่างที่ร่างเธออยู่กลางอากาศ เธอก็ได้สบตากับราชินีของเพนท์เฮ้าส์นี้ “ชิมซูรยอน“กรีดร้องกับภาพที่เห็นอยู่ตรงหน้า และฉากนี้ก็ตัดจบไป โดยทิ้งปมให้กับคนดู

The Penthouse

เรื่องตัดไปที่เหตุการณ์เมื่อ 2 เดือนก่อน นายหน้าสาว “โอยุนฮี“เธอกำลังจะถูก สส.ดังพยายามที่จะลวนลาม แต่เพราะเขาเห็นรอยแผลเป็นของเธอก็เลยหยุดพฤติกรรมเอาไว้ เมื่อเธอถามถึงค่าแรง ที่เธอเพียรตระเวนหาบ้านให้เขามากกว่า 3 เดือน เขากลับตอบอย่างไม่สบอารมณ์และบอกว่าเธอทำผิดกฎหมาย เพราะไม่มีใบอนุญาต เขาขู่ว่าแค่เขายกหูโทรศัพท์กริ๊งเดียว ก็สามารถพังงานของเธอลงได้แล้ว แล้วโยนเงินให้เธอ 100,000 วอน

“โอยุนฮี” รู้สึกโมโหมากๆ และเข้ามานั่งในรถส่วนตัวเพื่อระบายความโกรธ และคิดว่าผู้หญิงแบบไหนถึงยอมเป็นเมียน้อย สส.คนนี้ จู่ๆ ก็มีรถของค่ายเพลงชื่อดังขับเข้ามา เด็กสาวคนหนึ่งลงจากรถ แม้เธอจะซ่อนใบหน้าไว้ด้วยหมวกและแว่นกันแดดสีดำ แต่ด้วยออร่าก็ทำให้เธอเป็นว่าสาวคนนี้จะต้องเป็นคนดังอย่างแน่นอน

ในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง นักเรียนหญิง 2 คน กำลังทะเลาะกัน พวกเธอคือคู่แข่ง ที่ต่างคนต่างหวังว่าจะได้เข้าเรียนที่โรงเรียนศิลปะชองอา ที่โด่งดังในการดนตรีคลาสสิก “อีกยูจิ” (บงทกยู) คือลูกสาวของ “คังมาริ” (ชินอึนคยอง) ภรรยาของเจ้าของธุรกิจก่อสร้าง ซึ่งอาศัยอยู่ที่ชั้น 45 ขณะที่ “แบโรนา” (คิมฮยอนซู) เป็นลูกสาวนายหน้า “โอยุนฮี“คนธรรมดาๆ เท่านั้น

“อีกยูจิ” ดูถูกว่า “แบโรนา” ไม่สามารถเข้าเรียนได้แน่นอน เพราะพ่อแม่ของเธอไม่มีปัญญาสนับสนุน ดังนั้นสิทธิ์เดียวที่ว่านั้นต้องเป็นของเธอ เธอจะเอาสิทธิ์นั้นมาโดยไม่ต้องมีพ่อกับแม่ช่วยเหลือเหมือนกับ “อีกยูจิ

หลังจากที่ “แบโรนา” กลับถึงบ้านก็พบกับปัญหาที่รออยู่ เธอไม่ได้ไปเรียนวิชาเลข แต่หมกมุ่นกับการร้องเพลงคลาสสิก นั่นทำให้ผู้เป็นแม่ที่หาเงินมาอย่างยากลำบากรู้สึกโกรธมาก จนถึงกับยื่นคำขาดว่า “ถ้าอยากร้องเพลงต้องข้ามศพแม่ไปก่อน ห้ามร้องเพลงจนกว่าแม่จะตาย”

โดยสาเหตุที่แม่ของ “แบโรนา” พูดถึงขนาดนั้นก็เพราะ เธอเองเคยเป็นนักร้องเพลงคลาสสิกมาก่อน แต่ชีวิตต้องพังเนื่องจากเธอถูกปาดคอในการประกวด โดยผู้ที่ได้รับรางวัลไปในครั้งนั้นก็คือ “ชอนซอจิน” (คิมโซยอน) ทายาทโรงเรียนและมูลนิธิชองอาที่อาศัยอยู่ชั้น 85 และยังเป็นครูพิเศษของ “อีกยูจิน”  งานนี้ต้องมาลุ้นกันว่า “โอยุนฮี” จะทำอย่างไรเพื่อลูกของเธอบ้าง? ต้องไปติดตามชมกัน


ข้อมูลจาก :www.skyedaily.com

สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

ใครเป็นใครมาดูกัน? ทำความรู้จักตัวละคร ซีรีส์เกาหลี Start-Up

Praew Recommend

keyboard_arrow_up