หมิว ลลิตา กับ 15 เรื่องเด็ด #ดูรวมๆแล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน

#6

หมิวเป็นคนไม่ตามกระแสอย่างสิ้นเชิง รายได้ที่เธอได้จากการทำงานจะเอาไปลงกับบ้านกับครอบครัวมากกว่า การช็อปปิ้งน้อยลงกว่าสมัยก่อนเยอะ จากที่เคยได้เงินก็ไปเที่ยวเมืองนอก ไปช็อปปิ้งซื้อของ เพราะคิดว่าได้มาง่ายๆ เดี๋ยวค่อยหาใหม่ แต่ด้วยวัยกับความคิดว่ามีครอบครัว มีลูกให้ต้องรับผิดชอบ รวมทั้งความต้องการก็น้อยลงมาก การจับจ่ายของเธอจึงแทบจะเรียกว่าเป็นไปเพื่อความจำเป็นจริงๆ เท่านั้น

mew lalita

#7

หมิวมีสไตล์การแต่งตัวง่ายๆ ไอเท็มที่ใช้ประจำคือกระเป๋าผ้า และกางเกงยีนส์ซึ่งเธอมีหลายตัว แต่ชอบใส่แล้วพาดไว้  ใช้สลับๆ กันไป เพราะรู้สึกว่ากางเกงยีนส์ที่ซักใหม่ๆ จะแข็ง ไม่ค่อยเข้าทรง จะใส่ยีนส์ให้เข้ารูปสวยต้องไม่ใส่ครั้งเดียว แต่ถ้าต้องออกงาน เธอก็มีเพื่อนรักชื่อหน่อย-บุษกร มาทำหน้าที่เป็นสไตลิสต์ หมิวยกให้หน่อยเป็นกูรูด้านการแต่งตัว เพราะเวลาหน่อยบอกว่าใส่อะไรแล้วสวยจะจริงตลอด มีความลับคือหมิวชอบยืมเสื้อผ้าหน่อยเป็นประจำ เธอบอกว่าอะไรที่รีไซเคิลระหว่างเพื่อนได้ก็ควรทำ สมเหตุสมผล ซึ่งหลักการนี้หมิวนำไปใช้กับแฟนคลับด้วย โดยเริ่มจากแฟนคลับที่ดูละครชอบเอาของมาให้ ทั้งเสื้อ กางเกง กระเป๋า จนเธอต้องบอกว่าอย่าซื้อ ให้เอาของเก่าหรือของมือสองที่ไม่ใช้มาแลกกัน หมิวจึงมีงานอดิเรกอีกอย่างนอกเหนือจากดูต้นไม้คือเอาของที่แฟนคลับนำมาแลกมาดัดแปลงโน่นนี่ ซึ่งเธอบอกว่าทั้งสนุกและประหยัด

#8

หมิวชอบใช้ชีวิตอยู่บนความพอดี เธอสอนลูกว่าเวลาเห็นเพื่อนซื้อของแพงๆ อย่าเปรียบเทียบ เพราะแม่ไม่ได้มีเงินมากแบบนั้น ขณะเดียวกันคนที่ซื้อของแพงๆ ก็ให้มองว่าเป็นความสุขของเขา อย่าไปแอนตี้ ตราบใดที่เขาไม่ได้ทำให้คนอื่นเดือดร้อนก็ไม่ผิดอะไร ถ้าจะผิดก็ตรงที่ไม่มีเงินแล้วไปซื้อของฟุ่มเฟือย หรือใช้เงินเกินตัวทำให้ครอบครัวย่ำแย่ หมิวมักพาลูกๆ ไปกองถ่ายด้วย เพื่อให้เขาเห็นว่าแม่ทำงานลำบาก กว่าจะได้เงินมาไม่ใช่ง่ายๆ

#9

หมิวเป็นคนตรงต่อเวลามาแต่ไหนแต่ไร ซึ่งเป็นวินัยที่คุณแม่แมว-จารุวรรณ ปัญโญภาส ปลูกฝังมาตั้งแต่เด็ก  เธอจะกังวลมากเรื่องไปช้ากว่าเวลานัด แต่แปลกว่าถ้าเป็นฝ่ายที่ต้องรอ หมิวมักไม่ค่อยโกรธ เพราะเข้าใจว่าเขาคงมีเหตุผล เช่น รถติด หรือลืมของ เธอบอกว่าถ้าคิดอย่างนี้ได้เธอเองนั่นแหละที่เป็นฝ่ายสบายใจ

#10

เวลามีปัญหา ไม่ว่าเรื่องใด หมิวจะพยายามเรียกสติกลับมาให้เร็วที่สุด และรีบคิดในทางบวกให้เร็วที่สุด เพื่อจะได้ไม่ดำดิ่งลงไปกับปัญหาจนตกหลุมลึก ซึ่งกว่าจะกลับขึ้นมาได้ต้องใช้เวลานาน เธอบอกว่าถ้าตัดได้ให้ตัด ปล่อยได้ให้ปล่อย เชื่อว่าบางเรื่องต้องใช้เวลา แต่ถ้าฝึกบ่อยๆ จะตัดได้เร็วขึ้นเรื่อยๆ ตรงข้ามถ้าไม่ฝึกเลย จะใช้เวลานานในการคิดและติดอยู่กับปัญหานั้น

อ่านต่อหน้า 3

Praew Recommend

keyboard_arrow_up