10 คู่รักคนดังรุ่นใหญ่ คงคอนเซ็ปต์รักหวาน รักนานสม่ำเสมอ

อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ & แดง-ธัญญา วชิรบรรจง

ยุคนี้หลายคนคงได้เห็นคู่รักรุ่นใหญ่ อ๊อฟ-แดง ในฐานะผู้จัดฯ แห่งบริษัท แอค อาร์ต เจเนอเรชั่น ที่คอยยืนเคียงบ่าเคียงไหล่คู่กันผลิตผลงานดีๆ ออกมาให้แฟนละครได้ชม อาทิ รอยไหม ทองเนื้อเก้า นาคี ซึ่งเมื่อครั้งสมัยทั้งคู่หนุ่มสาว ถือว่าเป็นนักแสดงฝีมือไม่ธรรมดาเลย การันตีได้จากรางวัลนักแสดงนำชาย-หญิงจากเวทีดังหลายรางวัล คู่นี้ร่วมงานกันครั้งแรกในละครเรื่อง เมฆินทร์พิฆาต ทางช่อง 3 ปี 2539 ซึ่งสมัยก่อนคุณแดงเป็นนางแบบชื่อดัง สวยมาก โดยช่วงที่มีข่าวคบกับคุณอ๊อฟ ก็ได้รับกระแสไม่ค่อยดีเพราะคุณอ๊อฟจะออกแนวผู้ชายเซอร์ ดูไม่คู่ควรกับภาพลักษณ์สวย หรูของคุณแดง แต่ทั้งคู่ก็ตัดสินใจคบกันจนแต่งงานและมีลูกร่วมกัน ได้แก่ บีบี-เอกนรี, ไรเฟิล-ภูรีพงษ์

นก-ฉัตรชัย & นก-สินจัย เปล่งพานิช

“นกชายนกหญิง” คำเรียกขานประจำคู่รัก นก-ฉัตรชัย และนก-สินจัย ที่ยังคงความสวยหล่อแทบไม่เปลี่ยนจนบรรดารุ่นน้องแอบหนาว ทั้งคู่ได้ร่วมกันครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง สายสวาทยังไม่สิ้น กำกับโดยคุณแจ๊สสยามเมื่อปีพ.ศ. 2525 ซึ่งตอนนั้นคุณนกหญิงอายุเพียง 16 ปี ปัจจุบันทั้งคู่มีลูกชายและลูกสาวร่วมกัน 3 คน ได้แก่ กัน-สิทธิโชค, บอม-ฑิชากร และดอม-พีรดนย์ เป็นคู่ที่คอยเคียงบ่าเคียงไหล่ด้วยกันมาตลอด และคอยเติมหวานให้กันทุกวันแม้สิ่งเหล่านั้นจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เช่น ท่องเที่ยว เลี้ยงลูก เลี้ยงหลาน เป็นต้น

ต้อย-เศรษฐา & เปี๊ยก-อรัญญา ศิระฉายา 

ได้เล่นภาพยนตร์คู่กันในเรื่อง ชื่นรัก ก็ทำให้อาต้อยรู้สึกชอบและเป็นฝ่ายจีบคุณเปี๊ยก ซึ่งความสัมพันธ์ก็ค่อยๆ พัฒนาท่ามกลางเสียงเพื่อนๆ ที่เชียร์อยู่รอบข้าง โดยปัจจุบันทั้งคู่มีลูกสาว 1 คน คือ อีฟ-พุทธิดา ที่มีเชื้อศิลปิน มีความสามารถไม่แพ้พ่อแม่ โดยย้อนไปช่วงแรกเริ่มเข้าวงการ คุณต้อยได้เป็นนักร้องนำวง ดิอิมพอสซิเบิ้ล และคุณเปี๊ยกเป็นรองนางสาวไทยปี 2508 ได้ตำแหน่งรองจากอาภัสรา หงสกุล คู่รักคู่นี้เป็นตัวอย่างในเรื่องให้เกียรติกันและกัน รวมถึงให้เกียรติครอบครัวอีกฝ่าย ซึ่งก็ได้ผ่านช่วงเวลาดูแลกันยามป่วยหนักมาแล้ว นอกจากคุณต้อยเป็นศิลปินแห่งชาติแล้ว ล่าสุดยังได้รางวัลคุณพ่อดีเด่นตัวอย่างด้วย เป็นทั้งสามีและคุณพ่อที่ดีเลยทีเดียว

น็อต-นุติ & กวาง-กมลชนก เขมะโยธิน

ครองรักกันมานานถึง 17 ปีแล้ว สำหรับคู่รักพระนาง น็อต-กวาง ที่ได้เจอกันครั้งแรกจากการเล่นละครคู่กันในเรื่อง ญาติกา ทางช่อง 7 เมื่อปี 2539 ก่อนจะเริ่มสานความสัมพันธ์จนแต่งงาน ปัจจุบันทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 2 คน ได้แก่ น้องเน็ตและน้องเนย เห็นรักหวานแบบนี้แต่คู่นี้ก็เคยมีปัญหากันโดยให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ ยิ่งศักดิ์แซ่บ โดยสาวกวางจะไม่ยอมแต่งงานด้วยถ้าหากน็อตไม่เลิกสูบบุหรี่ ซึ่งหลังจากแต่งได้ทราบทีหลังว่า เธอโดนน็อตหลอกว่าเลิกแล้ว แต่ก็เคลียร์กันจนทำให้แฟนๆ ได้เห็นความรักของทั้งคู่นานขนาดนี้ ซึ่งทั้งคู่ก็ยังคงมีโมเมนต์หวานๆ ต่อกันเช่น ขับรถไปรับลูกที่โรงเรียนด้วยกันก็เป็นโมเมนต์ที่น่ารักแล้ว

นก-จริยา & จอนนี่ แอนโฟเน่

ปิดท้ายด้วยคู่รักนักแสดงมากฝีมือ ที่ต่างมีผลงานเด่นทั้งคู่ โดยผลงานล่าสุดของจอนนี่ในปีนี้คือละคร อาคม ส่วนคุณนกนอกเหนือจากนักแสดงแล้วยังเป็นผู้จัดละครแห่งค่าย “เมกเกอร์ เจ” ที่ในปีนี้ได้ดูแลละคร อาทิ รักหลงโลง เหมือนคนละฟากฟ้า และกำลังทำเรื่อง ปี่แก้วนางหงส์ สำหรับปีหน้า ปัจจุบันทั้งคู่มีบุตรด้วยกัน 3 คน ได้แก่ เจมส์-จิรายุ, เจมมี่-จอมภัค และจีนส์-จิรชยา ซึ่งล่าสุดทั้งคู่ก็สุดปลื้มเพราะลูกสาวคนกลาง น้องเจมมี่ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ด้านผลิตสื่อภาพยนตร์ ที่วิทยานานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล สำหรับคู่นี้ถือว่าคบกันมานานและฝ่าฟันปัญหาใหญ่ๆ มาด้วยกันก็มาก เช่น ช่วงที่จอนนี่ประสบอุบัติเหตุไฟไหม้ ก็มีคุณนกนี่แหละคอยดูแลอยู่ไม่ห่าง

 


เรื่อง: บะหมี่กุ๊งกิ๊ง_แพรวดอทคอม
ภาพ: IG @paujinjong @vasana_ni @banana_only @yodnamnivatvongs @pooanuwatt @rong_kao @yuipattamawan @actart_gen @fc_noksinjai @yvessirachaya @kwang.kamolchanok @anfonefanclubhttps://pantip.com/topic/30677422

Praew Recommend

keyboard_arrow_up