ยลโฉม ‘Serpenti Aeterna’ สร้อยคอที่ขึ้นชื่อว่าล้ำค่าสูงสุดแห่ง BVLGARI

Alternative Textaccount_circle

เต็มไปด้วยความหมายและความล้ำค่า ‘Serpenti Aeterna’ สร้อยคอเพชรที่ใช้เวลารังสรรค์กว่า 2,800 ชั่วโมง

BVLGARI ช่างอัญมณีแห่งโรมัน เผยโฉม “Aeterna” คอลเลกชั่นไฮจิวเวลรีใหม่ล่าสุด ผสานจิตวิญญาณแห่งวิสัยทัศน์เป็นหนึ่งเดียวกับเมืองอันเป็นนิรันดร์ แหล่งที่มาของแรงบันดาลใจไม่มีที่สิ้นสุด ร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 140 ปีของบุลการี อุทิศความสามารถแห่งโรมันเมซง (Roman Maison) ในการประดิษฐ์คิดค้นสิ่งใหม่ที่เดินหน้าตีความซึ่งจิตวิญญาณแห่งยุคสมัยมาอย่างต่อเนื่อง ถ่ายทอดผ่านการผสมผสานแนวคิดบุกเบิกอันไร้ซึ่งพรมแดนและงานหัตถศิลป์ระดับ Hi-end นี้ ล้วนเป็นผลงานที่เฉลิมฉลองให้กับอัญมณีอันน่าอัศจรรย์จากการหล่อหลอมภายใต้พระแม่ธรณี (Mother Earth) เป็นเวลายาวนานนับหลายสหัสวรรษ จากชิ้นส่วนอันล้ำค่าแห่งความเป็นนิรันดร์อันเป็นดั่งหลักฐานถึงอดีตและสัญญาแห่งอนาคต บุลการีนำเสนอผลงานชิ้นเอกที่ไม่เคยสร้างสรรค์มาก่อนอย่าง สร้อยคอเซอร์เพนติ เอเทอร์นา (Serpenti Aeterna) ที่ใช้ความสามารถและความชำนาญยาวนานกว่า 2,800 ชั่วโมง ถือเป็นผลงานศิลปะอันล้ำค่าสูงสุดเท่าที่เคยรังสรรค์มาของบุลการี

Serpenti Aeterna

โดยสร้อยคอ ‘Serpenti Aeterna‘ เป็นดั่งตัวแทนอันสมบูรณ์แบบของจิตวิญญาณที่เป็นหัวใจสำคัญของบุลการี เผยการผสมผสานความคิดสร้างสรรค์ ความเชี่ยวชาญ และความสวยงาม อันเป็นคุณค่าที่มักกำหนดนิยามให้กับวิสัยทัศน์ของแบรนด์ ชิ้นงานอันแสนพิเศษนี้จึงถือเป็นผลงานแห่งศิลปะอันล้ำค่าสูงสุดเท่าที่เคยรังสรรค์มา

สร้อยคอเส้นนี้ใช้เวลากว่า 2,400 ชั่วโมงในการสร้างสรรค์ ซึ่งมอบความตระการตาไว้ด้วยความบริสุทธิ์ผ่านเพชรน้ำงามร่วมกับสัญลักษณ์แห่งความเป็นนิจนิรันดร์ ที่พวกเขาได้ตอกย้ำความโดดเด่นในความสามารถของเมซงเพื่อผลักซึ่งพรมแดนใหม่ ๆ และสร้างสรรค์ซึ่งความน่าประหลาดใจ โดยการเฉลิมฉลองช่วงเวลาอันสำคัญนี้ได้นำเสนอผ่านการมอบให้เพชรนั้นรับบทบาทนำ แทนที่จะเป็นบรรดาอัญมณีสีเหมือนที่หลาย ๆ คนคาดคิดถึง 

อีกทั้งยังทลายกฎเกณฑ์ใหม่ ๆ ในการประดิษฐ์รังสรรค์​เครื่องประดับอัญมณีที่บุลการีได้เข้าถึงโปรเจกต์นี้ด้วยความกล้าหาญ กับการนำเพชรดิบกว่า 200.00 กะรัต มาตัดเจียระไนเพื่อสร้างสรรค์เป็นเพชรทรงหยดน้ำถึงเจ็ดเม็ด หนักรวม 140 กะรัต ที่แต่ละเม็ดนั้นเป็นตัวแทนของแต่ละปีแห่งประวัติศาสตร์ของแบรนด์ และแทนที่จะให้ความสำคัญกับจำนวนกะรัต แต่บุลการีได้มอบหัวใจอันดับแรกให้กับความสวยงามของการจัดวางและความสมดุล โดยเติมเต็มด้วยความท้าทายพิเศษ ที่เพชรทรงหยดน้ำเหล่านี้ล้วนถูกโอบล้อมไปด้วยโครงร่างซึ่งทำจากแพลทินัมที่ดูราวกับเกลียวคลื่นสามมิติอันคดเคี้ยวเย้ายวนใจ พร้อมทั้งประดับตกแต่งอย่างกลมกลืนด้วยเพชรบาแกตต์คัตโดยใช้เวลากว่าห้าเดือน โครงสร้างอันเย้ายวนใจและลื่นไหล พร้อมด้วยความยืดหยุ่นของงูที่เลื้อยขดจรดด้านหลังของสร้อยคอนั้นยังเผยให้เห็นสัญลักษณ์อันเป็นไอคอนิก รวมถึงความสำคัญของการรังสรรค์ตัวเกี่ยวซึ่งทำหน้าที่ปกป้องผลงานมาสเตอร์พีซอันเป็นตัวแทนของการถือกำเนิดใหม่อย่างนิจนิรันดร์ให้ได้กลายมามีชีวิตขึ้นอีกครั้ง


ภาพและข้อมูล: BVLGARI

Praew Recommend

keyboard_arrow_up