สดใสสไตล์เรโทร รู้จัก ‘Sideral‘ เรือนเวลาจากแรงบันดาลใจยุค 70s

Alternative Textaccount_circle

เอาใจเหล่านักสะสมและคนรักกิจกรรมกลางแจ้ง “Sideral” นำเสนอแรงบันดาลใจจากเรือนเวลาชื่อดังยุค 70sถ่ายทอดสู่นาฬิกาดีไซน์สปอร์ตที่โดดเด่นด้วยสีสันสดใสสะท้อนสไตล์เรโทร จาก Tissot

หากใครรักนาฬิกาและกิจกรรมกลางแจ้งไปพร้อมๆ กันต้องฟังทางนี้ เพราะ  Tissot ได้เปิดตัวนาฬิกาคอลเล็คชั่นชั่นใหม่ล่าสุดชื่อว่า Sideral ที่นำเสนอแรงบันดาลใจจากเรือนเวลาดังในตำนานยุค 70s อย่าง ‘ซิเดอรัล เอส’ (Sideral S) มาตีความใหม่ โดยการผสมผสานการดีไซน์ที่มีความทันสมัยและความเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของคอลเลกชั่นนี้เอาไว้ได้อย่างลงตัว ถ่ายทอดสู่เรือนเวลาดีไซน์สปอร์ตที่มีสีสันสดใสมาพร้อมกับฟังก์ชันการทำงานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์หนุ่มสาวยุคใหม่ได้อย่างลงตัว

ตามที่บอกไปว่าคอลเล็คชั่น Sidera) ถูกปรับให้มีความทันสมัยและเทคโนโลยีที่ได้รับการอัพเดท มาพร้อมกับหน้าปัดตัวเรือนทรงถังบาร์เรล (Barrel) ที่มีขนาด 41 มิลลิเมตร ผลิตจากฟอร์จคาร์บอนลายหินอ่อนที่มีความแข็งแรงทนทาน แต่มีน้ำหนักเบา โดยตัวเรือนแบ่งออกเป็น 2 ดีไซน์ ได้แก่ ตัวเรือนลวดลายสีเทาผสมกับสีดำ และตัวเรือนลวดลายสีน้ำเงินผสมกับสีดำ

ตัวเรือนขับเคลื่อนด้วยกลไกการทำงาน Powermatic 80 ที่สามารถสำรองพลังงานถึง 80 ชั่วโมง พร้อมแฮร์สปริงผลิตจากนิวาครอง (Nivachron) ซึ่งมีคุณสมบัติในความแม่นยำ ช่วยต้านทานสนามแม่เหล็กและป้องกันกลไกจากการกระแทกได้ดีอีกด้วย ครอบทับด้วยกระจกหน้าปัดและกระจกฝาหลังที่ผลิตจากคริสตัลแซฟไฟร์เพื่อความแข็งแรงทนจากแรงกระแทก เพิ่มฟังก์ชั่นกรอบหน้าปัดเบเซล (Bezel) หมุนได้ทิศทางเดียวใช้สำหรับจับเวลาในกิจกรรมดำน้ำ พร้อมกับความสามารถในการกันน้ำลึกได้ถึง 300 เมตร ไฮไลท์เด่นอยู่ที่สายนาฬิกายางเจาะรูที่สวมใส่ง่าย มีสีสันโดดเด่น นำแรงบันดาลใจมาจากสายนาฬิกายางสีเหลืองจากเรือนเวลารุ่นออริจินัลในปี 1971 โดยครั้งนี้สายนาฬิกายางถูกออกแบบให้มีสีสันหลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยมีทั้งสีเหลืองที่เป็นสีดั้งเดิม และสีเพิ่มเติมอย่าง สีน้ำเงิน สีแดง สีส้ม และสีดำ ที่สามารถเลือกสีของสายนาฬิกาแมทช์กับสีลวดลายของตัวเรือนได้ตามความชอบ

นอกจากนี้ เราจะมานำเสนอวิธีเลือกนาฬิกาที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง ทั้งกิจกรรมแอดเวนเจอร์ทางบก สำหรับคนที่ชื่นชอบความเร้าใจ อย่างการปีนหน้าผา กระโดดร่ม หรือการแข่งรถ นาฬิกาที่มีตัวเรือนผลิตจากฟอร์จคาร์บอนที่มีคุณสมบัติแข็งแรงทนทานและมีน้ำหนักเบา รวมถึงหน้าปัดที่มาพร้อมกับกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ เพราะผู้สวมใส่จะได้หมดกังวลกับปัญหาเมื่อตัวเรือนถูกกระแทกหรือขีดข่วนจากการทำกิจกรรม นอกจากนี้สายนาฬิกายางก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญในการทำกิจกกรรมเหล่านี้ เพราะมีน้ำหนักเบา สวมใส่สบาย และยังช่วยกันน้ำและเหงื่อได้ดี ในส่วนของกิจกรรมทางน้ำ อย่างเช่นการแข่งขันเรือใบ นาฬิกาที่มีดีไซน์สปอร์ตก็ช่วยให้มีความคล่องตัวยามสวมใส่ รวมถึงควรเลือกฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ในกิจกรรมนั้น อย่างตัวจับเวลาถอยหลังในการแข่งเรือใบก็จะช่วยให้การแข่งขันมีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้กิจกรรมสุดฮิตอย่างการดำน้ำ ข้อควรคำนึงอันดับแรกคือต้องเลือกนาฬิกาที่มีความสามารถในกันน้ำลึกได้ และควรเลือกตัวเรือนที่มีฟังก์ชันเบเซล (Bezel) เพื่อช่วยให้นักดำน้ำสามารถทราบเวลาที่ใช้งานและช่วงเวลาที่เตรียมตัวปรับสภาพก่อนขึ้นจากผิวน้ำได้ด้วย 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up