ยลโฉม เรือนเวลา CHANEL INTERSTELLAR ส่งตรงจาก Watch & Wonders 2023

account_circle

Chanel รังสรรค์คอลเล็คชั่นแคปซูล CHANEL INTERSTELLAR สำหรับปี 2023 ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากโลกแห่งนิยายวิทยาศาสตร์ การเดินทางท่องอวกาศและกาลเวลา

ทั้งนี้ ชาเนลได้นำเสนอนาฬิกา J12, PREMIÈRE, BOY.FRIEND และ CODE COCO ที่ได้รับการตีความใหม่ด้วยลวดลาย
แบบพิกเซล ลายพิมพ์รูปแผงวงจร การเล่นกับแสงแวววาว จี้รูปดาว และหุ่นยนต์ 3 มิติ การสร้างสรรค์สุดพิเศษเหล่านี้
ยังมาพร้อมผลงาน Haute Horlogerie รุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่นอีกด้วย

ยลโฉม เรือนเวลา CHANEL INTERSTELLAR ส่งตรงจาก Watch & Wonders 2023

J12 X-RAY STAR

ประดับด้วยเพชรเจียระไนทรงบาแก็ตต์ 196 เม็ด (~15.99 กะรัต) และเพชรเจียระไนทรงบริลเลียนท์ 1 เม็ด (~0.17 กะรัต) สลักหมายเลขและจำกัดเพียง 12 เรือน

J12 DIAMOND TOURBILLON

โดดเด่นด้วยเพชรเม็ดเดี่ยวหมุนไปตามจังหวะของกลไกฟลายอิ้งทูร์บิญง ที่ออกแบบและประกอบโดยศูนย์ผลิตของชาเนล พร้อมเผยให้เห็นคอนทราสต์ที่แอบซ่อนอยู่ระหว่างประกายแวววาวของเพชรกับผิวสัมผัสกำมะหยี่ของเซรามิก

ตัวเรือนประดับด้วยเพชรเจียระไนทรงบาแก็ตต์ 34 เม็ด (~3.50 กะรัต) เพชรเจียระไนทรงบริลเลียนท์ 49 เม็ด (~0.23 กะรัต) และเพชรเม็ดเดี่ยว 1 เม็ด (~0.18 กะรัต) จำกัดเพียง 55 เรือน

J12 STAR LIGHT

เพชรเจียระไนทรงบาแก็ตต์ 214 เม็ด (~10.07 กะรัต) และเพชรเจียระไนทรงบริลเลียนท์ 1 เม็ด (~0.16 กะรัต) จำกัดเพียง 20 เรือน

บ็อกซ์เซ็ต J12 ECLIPSE

เซรามิกสีดำและสีขาวด้านถูกนำมารวมไว้ในชุดนาฬิกา 7 เรือน เรือนที่หนึ่งเป็นสีขาวล้วนอยู่ท่ามกลางแสงสว่าง เรือนที่สองคาดด้วยแถบสีดำราวกับกำลังเคลื่อนตัวเข้าไปในเงามืด เรือนที่สามคาดด้วยแถบที่กว้างขึ้น และไล่ไปจนถึง เรือนที่เจ็ดซึ่งเป็นสีดำล้วน

J12 HYPER CYBERNETIC

การนำเสนอด้วยลวดลายกราฟิก ลวดลายพิกเซลจากเพชรที่แยกออกมาจากเซรามิกของตัวเรือน สร้างคอนทราสต์กับขอบตัวเรือนและหน้าปัดสีดำ ตัวเรือนประดับเพชรเจียระไนทรงบริลเลียนท์ 240 เม็ด (~1.30 กะรัต) จำกัดเพียง 55 เรือน

12 CYBERNETIC

โดดเด่นด้วยลวดลายกราลวดลายพิกเซลสีขาวที่แยกออกมาจากเซรามิกของตัวเรือน สร้างคอนทราสต์กับขอบตัวเรือนและหน้าปัดเคลือบแลคเกอร์สีดำ

J12 SPATIOTEMPORAL

สองผลงานสร้างสรรค์สุดพิเศษที่จับคู่ระหว่างกราฟิกสีดำกับสีขาว พร้อมขับเน้นด้วยไวท์โกลด์และเพชร เส้นสายที่เรียบง่ายสะอาดตาซ่อนไว้ซึ่งความซับซ้อนทางเทคนิคและทักษะชำนาญการของศูนย์ผลิตนาฬิกาของชาเนลที่ไม่มีใครเทียบชั้นได้

J12 NIGHT STAR 38 MM AND 33 MM

สองผลงานรังสรรค์ใหม่จาก CHANEL Haute Horlogerie ประดับด้วยเพชรที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 38 และ 33 มม. แต่ละรุ่นมาพร้อมหน้าปัดแวววาวสีดำที่มีดาวหางเคลื่อนผ่านตลอดเวลา

J12 MADEMOISELLE J12 COSMIC

ซิลูเอตของมาดมัวแซลในชุดราตรีสีดำ พร้อมแขนสองข้างของเธอที่เคลื่อนไหวด้วยกลไก Calibre 12.1 เพื่อบอกเวลา หน้าปัดเรืองแสงด้วยเพชรราวกับดวงดาวระยิบระยับบนท้องฟ้ายามค่ำคืน

ตัวเรือนประดับด้วยเพชรเจียระไนทรงบาแก็ตต์ 46 เม็ด (~5.46 กะรัต) และเพชรเจียระไนทรงบริลเลียนท์ 11 เม็ด (~0.18 กะรัต) จำกัดเพียง 55 เรือน

J12 INTERSTELLAR

นำเสนอด้วยสีโมโนโครมหน้าปัดระยิบระยับดั่งแสงดาวยามค่ำคืน ประดับด้วยเพชร 6 เม็ดพร้อมดาวหางที่เคลื่อนผ่านท้องฟ้า ตัวเรือนประดับด้วยเพชรเจียระไนทรงบริลเลียนท์ 6 เม็ด (~0.01 กะรัต) จำกัดเพียง 55 เรือน

J12 COSMIC

การนำเสนอด้วยสีขาวโมโนโครม ผลงานสร้างสรรค์ที่เน้นความแวววาวของเพชร 12 เม็ด พร้อมลวดลายจักรวาลที่เผยโฉมบนหน้าปัดเรืองแสง ตัวเรือนประดับด้วยเพชรเจียระไนทรงบริลเลียนท์ 12 เม็ด (~0.01 กะรัต) มีจำนวนจำกัด

PREMIÈRE HYPER LUCKY STAR

เพชรเจียระไนทรงบริลเลียนท์ 284 เม็ด (~5.91 กะรัต) จำกัดเพียง 55 เรือน

PREMIÈRE LUCKY STAR

หน้าปัดเคลือบแลคเกอร์สีดำแวววาว และชาร์มรูปดาวที่เป็นเสมือนเครื่องรางนำโชคบนข้อมือ ประดับด้วยเพชรเจียระไนทรงบริลเลียนท์ 58 เม็ด (~0.30 กะรัต)

PREMIÈRE CAMÉLIA X-RAY

นาฬิกา Première Squelette Camélia เป็นการยกย่องดอกคามิลเลีย ซึ่งเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่เกี่ยวกับบทกวีมากที่สุดของแบรนด์ชาเนล กลไก Calibre 2 Haute Horlogerie ออกแบบและประกอบโดยศูนย์ผลิตของชาเนลช่วยขับเน้นรูปทรงเรขาคณิตของดอกไม้สามมิตินี้และอยู่ท่ามกลางแซฟไฟร์อันล้ำค่า

PREMIÈRE X-RAY

นาฬิกาเรือนนี้เล่นกับความโปร่งใสและความเป็นผู้หญิงด้วยการสลับห่วงที่ทำจากแซฟไฟร์กับห่วงที่ทำจากไวท์โกลด์
ประดับเพชร

PREMIÈRE ROBOT

หุ่นยนต์ 3 มิติทำจากเยลโลว์โกลด์ เซรามิก ไทเทเนียมรมดำ ออนิกซ์ และเพชรสายรัดข้อมือยาง พร้อมผิวสัมผัสกำมะหยี่

BOY.FRIEND CYBERDATA

การนำเสนอด้วยเสน่ห์ความงามของแม่เหล็ก ลายพิมพ์แผงวงจรประดับเพชรบนหน้าปัด สายรัดข้อมือหนังลายควิลท์สีดำมันวาวบุซับในสีเงิน

CODE COCO CYBERGOLD

สายรัดข้อมือจากหนังลายควิลท์สีทอง เพิ่มความโดดเด่นสะดุดตาด้วยโลโก้ 6 ตัวอักษรที่สะกดเป็นคำว่า CHANEL หน้าปัดเคลือบแลคเกอร์ 2 หน้าปัด ด้านหนึ่งประดับเพชร

MONSIEUR DE CHANEL TOURBILLON METEORITE

ขอบเซรามิกสีดำล้อมรอบตัวเรือนและขับเน้น 2 องค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณ์ของนาฬิกาเรือนนี้ สิงโตซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของชาเนลนั่งอยู่ภายในกรงทูร์บิญงและเคลื่อนไหวไปตามจังหวะของเข็มวินาที หน้าปัดที่รังสรรค์จากส่วนหนึ่งของหินอุกกาบาตทำให้แต่ละชิ้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นับเป็นครั้งแรกที่นาฬิกา MONSIEUR มาพร้อมกลไกฟลายอิ้งทูร์บิญง Calibre 5.1 ซึ่งออกแบบและประกอบโดยศูนย์ผลิตของชาเนล

OBJECT LION ASTROCLOCK

The Lion Astroclock คือผลงานสร้างสรรค์สุดพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสัญลักษณ์รูปดาวประจำราศีสิงห์ของ
กาเบรียล ชาเนล ลูกโลกที่ทำจากกระจกนี้รังสรรค์ขึ้นอย่างซับซ้อนและห่อหุ้มการเคลื่อนไหวที่ประกอบด้วยดาวหางไวท์โกลด์ 18K และเข็มนาฬิการูปกลุ่มดาวประดับเพชร ฐานด้านล่างของลูกโลกมีสิงโตสีดำซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของพลังและความแข็งแกร่งประดับอยู่ นาฬิกาอันน่าทึ่งนี้รวมสัญลักษณ์ของแบรนด์ชาเนลเอาไว้ และเป็นรุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่นเพียง 5 เรือน


Praew Recommend

keyboard_arrow_up