Tissot “PRX 35MM” เรือนเวลาดีไซน์โมเดิร์นที่ผสมผสานกลิ่นอายย้อนยุคสไตล์เรโทร

account_circle

สร้างสรรค์สไตล์ให้โดดเด่นและเป็นตัวเองด้วยนาฬิกาเรือนโปรดไปกับแบรนด์ “ทิสโซต์” (Tissot) ที่หลังประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจากการนำคอลเลกชั่น “พีอาร์เอ็กซ์” (PRX) ที่ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในปี 1978 กลับมาสร้างสรรค์ใหม่อีกครั้งในขนาด 40 มม. เมื่อปี 2021

Tissot “PRX 35MM” เรือนเวลาดีไซน์โมเดิร์นที่ผสมผสานกลิ่นอายย้อนยุคสไตล์เรโทร

โดยล่าสุด “ทิสโซต์” (Tissot) ได้ประกาศเปิดตัวเรือนเวลาคอลเลกชั่นใหม่ที่ชื่อว่า “พีอาร์เอ็กซ์ 35 มม.” (PRX 35MM) กับการปรับขนาดนาฬิกาให้เล็กลงด้วยขนาด 35 มม. เพื่อตอบโจทย์หนุ่มสาวที่ต้องการความคล่องตัว แต่ยังคงไว้ซึ่งความเท่และกลิ่นอายของยุค 70s โดย “ทิสโซต์” (Tissot) ได้บอกเล่าจุดเด่นของคอลเลกชั่นนี้ผ่านการสร้างสรรค์ภาพยนตร์สั้นสะท้อนถึงวัฒนธรรมป๊อปคลาสสิกของกลุ่มวัยรุ่นในช่วงยุค 70s

“ทิสโซต์” (Tissot) แบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิส ในเครือเดอะ สวอท์ช กรุ๊ป เทรดดิ้ง (ประเทศไทย)ที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1853 ด้วยความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นาฬิกาประสิทธิภาพสูงในดีไซน์ที่ความทันสมัยอย่างมีเอกลักษณ์ อีกทั้งยังเป็นแบรนด์ได้การยอมรับในแวดวงกีฬา ในฐานะผู้ผลิตนาฬิกาที่มีเทคโนโลยีระบบจับเวลาด้านความเที่ยงตรงแม่นยำสูงสุด

สำหรับภาพยนตร์สั้นจากคอลเลกชั่น “พีอาร์เอ็กซ์ 35 มม.” (PRX 35MM) ถูกถ่ายทอดเรื่องราวผ่านกลุ่มเพื่อนที่ทั้ง 5 คนล้วนมีบุคลิกและสไตล์อันโดดเด่นเป็นของตัวเอง แต่สามารถรวมตัวกันได้โดยมีไลฟ์สไตล์และรสนิยมในการเลือกนาฬิกาเป็นจุดเชื่อม พร้อมนำเสนอคาแรคเตอร์ของ “พีอาร์เอ็กซ์ 35 มม.” (PRX 35MM) ผ่านฉากหลังของวัฒนธรรมป๊อปคลาสสิกของกลุ่มวัยรุ่นในยุค 70s ที่ชื่นชอบการเดินทาง หลงใหลในอิสรภาพ มีความมั่นใจ และมีสไตล์เป็นของตนเอง

ด้านจุดเด่นของนาฬิกานั้น “พีอาร์เอ็กซ์ 35 มม.” (PRX 35MM) ยังคงขับเคลื่อนด้วยกลไกควอตซ์ บนดีไซน์ขนาด 35 มม. ตัวเรือนทำจากสแตนเลสสตีลปัดลายซาติน ที่ประกอบไปด้วย 5 ดีไซน์ด้วยกัน โดยมีไฮไลท์เป็นเรือนเคลือบสีทองทั้งตัวเรือนด้วยเทคนิค PVD ซึ่งสามารถนำเสนอความเป็นเรโทรออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ รวมถึงตัวเรือนสีเงินอีก 4 ดีไซน์ ที่โดดเด่นด้วยสีบนผิวหน้าปัดที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น สีน้ำเงิน, สีฟ้าอ่อน, สีเขียว และสีเงินซันเบิร์สต์ (Sunburst) โดยยังคงไว้ซึ่งดีไซน์ที่มีความบาง พร้อมเทคนิคการขัดเงา และบอกเวลาแบบ 3 เข็ม พร้อมฟังก์ชันแสดงวันที่ด้วยจานดิสก์สีขาวตัวเลขสีดำที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา กระจกหน้าปัดของเป็นคริสตัลแซพไฟร์ที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี รวมไปถึงคุณสมบัติการกันน้ำถึงระดับความลึก 100 เมตร อีกทั้งยังเคลือบสารเรืองแสงซูเปอร์ลูมิโนวา (Super-LumiNova) สีขาว เพื่อช่วยในการอ่านค่าเวลาในที่แสงน้อย

นอกจากนี้ “ทิสโซต์” (Tissot) ยังได้แนะนำเคล็ดลับการเลือกซื้อนาฬิกาเรือนแรกสำหรับหนุ่มสาวที่เพิ่งเริ่มต้นทำงานว่า นาฬิกาเรือนแรกควรเป็นเรือนที่สามารถบ่งบอกถึงคาแรคเตอร์ของผู้ที่สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ดังนั้นจึงควรเลือกเรือนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้สวมใส่ และจากแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือทั้งทางด้านประวัติศาสตร์และคุณภาพในการผลิต

แต่ขณะเดียวกันก็ควรเป็นนาฬิกาที่สามารถสวมใส่ได้ทุกวัน จากดีไซน์ที่มีความคลาสสิกด้วยหน้าปัดทรงกลมของตัวเรือนสแตนเลสสตีล และมีความโมเดิร์นแฝงอยู่ด้วยขนาดที่กะทัดรัด มีความบาง สามารถสวมใส่ได้อย่างคล่องตัว

สำหรับคนที่ชอบแต่งตัวคุมโทนอาจจะเลือกเรือนที่มีโทนสีโดดเด่นของหน้าปัดหรือตัวเรือนสีทอง แต่หากใครที่เป็นคนแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าที่มีสีสันอยู่แล้ว สามารถเลือกเรือนที่เป็นสีเงินและหน้าปัดมีเฉดสีอ่อน ก็จะสามารถช่วยเติมเต็มลุคให้เป็นอย่างดี


Praew Recommend

keyboard_arrow_up