สายสัมพันธ์เลือดน้ำเงินแน่นแฟ้นรุ่นสู่รุ่น จาก เจ้าชายวิลเลียม ถึง เจ้าชายหลุยส์

เจ้าชายหลุยส์
เจ้าชายหลุยส์

ภาพสายสัมพันธ์พี่น้องแห่งราชวงศ์วินด์เซอร์ แน่นแฟ้นตั้งแต่รุ่นพ่อถึงรุ่นลูก จาก เจ้าชายวิลเลี่ยม ถึง เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

เจ้าหญิงชาร์ล็อต

เมื่อเร็วๆ นี้สำนักพระราชวังเคนซิงตันได้เผยพระรูปของ “เจ้าชายหลุยส์” (หลุยส์ อาเธอร์ ชาร์ลส์) พระโอรสพระองค์ที่สองของ ดยุค และ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ อย่างเป็นทางการ โดยพระรูปนี้ถูกฉายโดยพระมารดาของทั้งสองพระองค์ “แคเธอริน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์” เนื่องในวันที่ “เจ้าหญิงชาร์ลอตต์” ทรงเจริญพระชนมายุครบ 3 พรรษา ขณะที่“เจ้าชายหลุยส์”ประสูติกาลได้ 3 วัน

เจ้าหญิงชาร์ล็อต
“เจ้าชายหลุยส์” (หลุยส์ อาเธอร์ ชาร์ลส์)

โดยสำนักพระราชวังเคนซิงตันแถลงการณ์ว่า ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงยินดีมากๆ ที่จะเผยแพร่ภาพดังกล่าวเพื่อให้พสกนิกรได้ชื่นชม และร่วมแสดงความยินดี ทรงอยากขอบคุณพสกนิกรสำหรับข้อความที่งดงามที่ทั้งสองพระองค์ทรงได้รับ นับตั้งแต่ที่เจ้าชายหลุยส์ประสูติ และสำหรับ “เจ้าหญิงชาร์ลอตต์” ทรงเจริญพระชนมายุครบ 3 พรรษา

เจ้าหญิงชาร์ล็อต

ทั้งนี้ 1 ใน 2 พระรูปที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคือพระรูปที่ “เจ้าหญิงชาร์ลอตต์” ทรงอุ้มเจ้าชายหลุยส์ พร้อมกับทรงจุมพิตลงบนพระนลาฏ(หน้าผาก) เป็นพระรูปที่คล้ายกับเดจาวู เพราะพระรูปที่เห็นนี้งดงามและน่าประทับใจไม่แตกต่างจากครั้งที่ “เจ้าชายจอร์จ” ทรงจุมพิต“เจ้าหญิงชาร์ลอตต์” เมื่อปี 2015 นอกจากนี้ถ้าย้อนไปอีกในปี 1984 “เจ้าชายวิลเลียม” เองก็มีพระรูปคล้ายกันนี้เมื่อตอนที่ พระมารดาเจ้าหญิงไดอาน่า ประสูติกาลเจ้าชายแฮร์รี่

อย่างไรก็ตามสำหรับ“เจ้าหญิงชาร์ลอตต์” ทรงมีงานสำคัญที่ต้องเตรียมตัวในเดือนพฤษภาคมนี้ โดยพระองค์จะต้องทำหน้าที่โปรยดอกไม้ในงานเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่ ซึ่งทรงเป็นพระปิตุลา กับวเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้น ในวันที่ 19 พ.ค.นี้ ขณะที่“เจ้าชายวิลเลียม” พระบิดาของเจ้าหญิงจะทรงทำหน้าที่เพื่อนเจ้าบ่าวด้วย

keyboard_arrow_up