กำหนดการตารางถ่ายทอดสด พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ

ใกล้เข้ามาทุกวินาที วันที่ปวงชนชาวไทยไม่อยากจะให้มาถึง สำหรับวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งตอนนี้พระเมรุมาศก็เสร็จสมบูรณ์ รวมทั้งการซ้อมริ้วขบวนต่างๆ ก็เป็นไปตามตารางกำหนดการที่วางไว้ ถือได้ว่าตอนนี้ขั้นตอนต่างๆ และทุกฝ่ายได้ร่วมมือกันปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่สมบูรณ์แล้ว และผู้เข้าร่วมงานพระราชพิธีฯ นอกจากพระราชอาคันตุกะแล้วก็ยังมีแขกผู้เกียรติเข้าร่วมงานพระราชพิธีฯ ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 นี้ด้วย

บัตรเชิญแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

 

บัตรเชิญแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

 

วันนี้แพรวดอทคอมจะมาอัพเดตให้ทุกคนได้ทราบกันว่าในวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพมีกำหนดการถ่ายทอดสดอย่างไรบ้าง เพื่อจะได้รับข่าวสารอย่างถูกต้อง 

ตารางถ่ายทอดสดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ 25 – 29 ตุลาคม 2560

25 ตุลาคม 2560 เริ่มถ่ายทอดสด ตั้งแต่เวลา 16.30 น. จนจบพระราชพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลออกพระเมรุมาศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง

26 ตุลาคม 2560  เริ่มถ่ายทอดสด ตั้งแต่เวลา 06.00 น การถ่ายทอดตลอดทั้งวัน ได้แก่ พระราชพิธีเชิญพระบรมศพไปพระเมรุมาศ และพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ และการรายงานภาพบรรยากาศประชาชนในประเทศและต่างประเทศร่วมวางดอกไม้จันทน์

ในภาคค่ำ มีการแบ่งกลุ่มสถานีวิทยุโทรทัศน์รับสัญญาณถ่ายทอดสดการแสดงมหรสพสมโภช ทั้ง 3 เวที เพื่อให้ผู้ชมเลือกรับชมการแสดงมหรสพ โดยแบ่งเป็น

กลุ่มที่ 1 ถ่ายทอดสดการแสดงดนตรีสากลและบัลเล่ต์ ช่อง NBT เป็นแม่ข่าย สถานีรับสัญญาณประกอบด้วย ช่อง 7, ช่อง 8, ช่องโมโนทีวี, ช่อง ONE, ช่อง GMM25 และช่องไบร์ททีวี

1
กลุ่มที่ 2 ถ่ายทอดสดการแสดงโขนและหนังใหญ่ ช่องโมเดิร์นไนน์ทีวี และช่อง ททบ.5 เป็นแม่ข่าย สถานีรับสัญญาณประกอบด้วย ช่อง TGN, ช่อง TNN24, ช่องสปริงนิวส์, ช่องวอยซ์ทีวี, ช่องเนชั่นทีวี, ช่องอมรินทร์ทีวี และช่อง PPTV

1
กลุ่มที่ 3 ถ่ายทอดสดการแสดงหุ่นและละครใน ช่อง 3 เป็นแม่ข่าย สถานีรับสัญญาณประกอบด้วย ช่องไทยพีบีเอส, ช่องไทยรัฐทีวี, ช่องนิวทีวี, ช่องเวิร์คพอยท์, ช่อง NOW26, ช่อง TRUE4U และช่องสถานีวิทยุโทรทัศน์รัฐสภา

27 ตุลาคม 2560 เริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 07.00 น. จนจบพระราชพิธีเก็บพระบรมอัฐิ และเชิญพระโกศพระบรมอัฐิ พร้อมด้วยพระบรมราชสรีรางคาร เข้าสู่พระบรมมหาราชวัง

28 ตุลาคม 2560 เริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 16.30 น. จนจบพระราชพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลพระบรมอัฐิ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง

29 ตุลาคม 2560 จะมีการถ่ายทอดสด 2 ช่วงเวลา คือ ช่วงที่ 1 เริ่มถ่ายทอดสดเวลา 09.30 น. เป็นต้นไป จนจบพระราชพิธีเลี้ยงพระ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท และเชิญพระโกศพระบรมอัฐิขึ้นประดิษฐานพระวิมานบนพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง

ช่วงที่ 2 เริ่มถ่ายทอดสดเวลา 16.30 น. จนจบพระราชพิธีบรรจุพระบรมราชสรีรางคาร ณ วัดราชบพิตรสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร และวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร


 

ภาพ : Asadavudh Lohanan , kingrama9.th

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!