ดิจิทัลคอมแพคฟูลเฟรม

ซูมอิน Leica Q3 ดิจิทัลคอมแพคฟูลเฟรม 60 ล้านพิกเซล เลนส์ไวแสงสุดล้ำ

account_circle
ดิจิทัลคอมแพคฟูลเฟรม
ดิจิทัลคอมแพคฟูลเฟรม

Leica Camera AG เปิดตัว Leica Q3  ดิจิทัลคอมแพคฟูลเฟรม เลนส์ Summilux ไวแสงที่สุดในขณะนี้ และสามารถเลือกความละเอียดได้สูงสุดถึง 60 ล้านพิกเซล 

ซูมอิน Leica Q3 ดิจิทัลคอมแพคฟูลเฟรม 60 ล้านพิกเซล เลนส์ไวแสงสุดล้ำ

สำหรับ Leica Q3 เป็นกล้องรุ่นที่ 3 ในตระกูล Leica Q ที่ประสบความสำเร็จด้วยคุณภาพแห่งงานฝีมือระดับสูง ดีไซน์อันเรียบหรูเหนือกาลเวลา และการควบคุมที่เรียบง่าย ทำให้กล้องฟูลเฟรมทางยาวโฟกัสคงที่ตระกูลนี้โดดเด่นจนได้รับการยกย่องจากช่างภาพและครีเอทีฟทั่วโลก รวมถึงผู้ที่อยู่หน้ากล้องมาตั้งแต่ปี 2015 จนมาถึงกล้อง Leica Q3 ใหม่ที่สามารถบันทึกภาพนิ่งและถ่ายวิดีโอได้อย่างยอดเยี่ยมไร้ที่ติด้วยหนึ่งในเลนส์ที่ไวแสงที่สุดในตลาด อีกทั้งยังมีโหมดมาโครในตัวและคุณสมบัติใหม่ๆ อย่างครบถ้วน เรียกได้ว่าเป็นวิวัฒนาการที่ล้ำไปอีกขั้นสำหรับกล้องในกลุ่มนี้ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

หัวใจสำคัญของ Leica Q3 คือเซ็นเซอร์ BSI-CMOS ใหม่พร้อมด้วยเทคโนโลยี Triple Resolution สามารถเลือกความละเอียดระหว่าง 60, 36 หรือ 18 MP สำหรับการบันทึกภาพ RAW ในรูปแบบ DNG หรือจะเป็น JPEG ที่ผ่านการโปรเซสออกมาเป็นภาพที่สวยงามโดนใจ นอกจากนี้กล้อง Leica Q3 ยังใช้เซ็นเซอร์เต็มขนาดสำหรับทุกความละเอียด ตั้งแต่ค่าความไวแสงที่ ISO 50 จนถึง 100,000 และโปรเซสเซอร์ Maestro รุ่นล่าสุดที่มาพร้อม LTechnology ยังทำให้การควบคุมกล้องรวดเร็วทันใจอีกด้วย

Leica Summilux 28mm f/1.7 ASPH. เลนส์ไวแสง ถือเป็นผลงานชิ้นเอกในด้านออปติคัล และยังมาพร้อมโหมดมาโครในตัว สำหรับเก็บภาพโคลสอัพที่ระยะโฟกัสต่ำสุดเพียง 17 ซม. ซึ่งเมื่อรวมกับความละเอียดที่สูงแล้ว ทำให้กล้องรุ่นที่ 3 ในตระกูล Q นี้ ซูมแบบดิจิทัลได้ครบช่วงยิ่งขึ้น โดยสามารถซูมที่ทางยาวโฟกัสตั้งแต่ 28, 35, 50, 75 มม. และ 90 มม. ระบบ Leica Perspective Control (LPC) และ Leica Dynamic Range (LDR) ที่จะทำให้ภาพ JPEG ออกมาสวยงามประทับใจโดยไม่ต้องนำไปโปรเซสต่อ

ระบบโฟกัสอัตโนมัติของ Q3 ถูกพัฒนาแบบไฮบริดพร้อม Phase Detection ช่วยให้การโฟกัสและติดตามวัตถุมีความแม่นยำและเร็วสุดขีด กล้องรุ่นนี้จึงสามารถถ่ายภาพที่สวยงามคมชัดมาแสดงผลบนช่องมองภาพ OLED ความละเอียด 5.76 MP ใหม่ได้อย่างคมกริบและชัดเจน ความพิเศษของกล้องรุ่นที่ 3 ในตระกูล Leica Q ยังเป็นรุ่นแรกที่หน้าจอสัมผัสความละเอียดสูงขนาด 3 นิ้วปรับเอียงได้ และยังผ่านการรับรองการกันฝุ่นและ ละอองน้ำที่ระดับ IP52 เช่นเดิม

Leica Q3 ยังคงโดดเด่นในด้านการเชื่อมต่อที่รวดเร็วไม่มีสะดุดผ่าน Bluetooth และ Wi-Fi มาพร้อมเทคโนโลยี Multiple Input Multiple Output (MIMO) ซึ่งถ่ายโอนข้อมูลไปยังแอป Leica FOTOS ได้เร็วขึ้นสูงสุด 10 เท่า และสามารถโหลดวิดีโอจากกล้องไปยังสมาร์ทโฟน หรืออิมพอร์ต ‘Leica Looks’ แบบพิเศษลงในกล้องเพื่อ JPEG ที่สวยงาม และยังมีโหมดการเชื่อมต่อที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมที่ผ่านการรับรอง ‘Made for iPhone and iPad’ จาก Apple และสาย Leica FOTOS ที่ให้มาพร้อมกล้อง ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้ Leica Q3 เป็นเครื่องมือชั้นเยี่ยมสำหรับถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ในทุกๆ วัน

ความสามารถในการบันทึกวิดีโอที่ความละเอียด 8K และ Codec ประสิทธิภาพสูง เช่น H.265 และ Apple ProRes ตอบโจทย์ความต้องการของนักสร้างสรรค์คอนเทนต์ทุกประเภท ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก อย่าง กิมบอล พาวเวอร์แบงก์ และจอมอนิเตอร์ผ่าน USB-C และ HDMI ได้โดยตรง อีกทั้งยังรองรับการถ่ายแบบ Tethered ด้วยปลั๊กอิน Capture One หรือ Adobe Lightroom ผ่านการต่อสาย USB-C เพื่อให้ช่างภาพนำกล้องดิจิทัลคอมแพคต์รุ่นนี้ประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายยิ่งขึ้น

Leica Q3 ยังรองรับการชาร์จไร้สายด้วย Leica Charging Pad ใหม่และแฮนด์กริปแบบแยกต่างหาก โดยแผ่นรองชาร์จสามารถชาร์จแบตเตอรี่ BC-SCL6 ใหม่ที่ทรงพลังของ Q3 และอีกหลายอุปกรณ์ที่รองรับ Qi ได้อย่างสะดวกสบาย และยังมอบอิสระในการครีเอตที่ บ่งบอกสไตล์ความเป็นตัวเองได้ผ่านบอดี้ของกล้องด้วยอุปกรณ์เสริมที่ปรับแต่งลุคได้หลากหลายแบบ อย่างเคสหนังปกป้องตัวกล้อง ฝาครอบเลนส์ เลนส์ฮู้ดแบบย้อนยุค ที่พักนิ้ว ปุ่มชัตเตอร์แบบ Soft Release และตัวปิดช่องแฟลช ซึ่งทั้งหมดนี้มีให้เลือก 3 สีด้วยกัน เพื่อให้ช่างภาพมีอิสระอย่างเต็มที่


Praew Recommend

keyboard_arrow_up