ส่งเสียงคำรามต้อนรับเทศกาลตรุษจีนกับ Piaget Altiplano Year of the Tiger

Alternative Textaccount_circle
event

ROAR INTO THE CHINESE NEW YEAR WITH PIAGET ส่งเสียงคำรามต้อนรับเทศกาลตรุษจีนกับ Piaget: Altiplano Year of the Tiger

ในวัฒนธรรมจีน ‘เสือ’ คือ ‘ราชาแห่งผืนป่า’ เป็นสัญลักษณ์ที่เชื่อมโยงถึงอำนาจ ศักดิ์ศรี และโชคลาภ ทั้งยังมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับวิถีชีวิตของชาวจีนมาช้านาน คนที่เกิดในราศีนี้จึงมักถูกมองว่าเป็นคนที่มีความทะเยอทะยาน มั่นใจในตนเอง


กล้าหาญ มีอำนาจ สูงส่ง มั่งคั่ง มีไหวพริบ และมีความยุติธรรม แม้ภาพรวมจะดูเด็ดเดี่ยวน่าเกรงขามดุจดั่งเสือแต่อีกมุมหนึ่งกลับมีเสน่ห์ชวนหลงใหลอย่างเหลือเชื่อหากคุณได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของพวกเขา

ปี 2022 นี้ เพียเจต์ (Piaget) สานต่อประเพณีการผลิตเรือนเวลาซีรีส์นักษัตรจีนเป็นปีที่ 11 โดยเผยโฉมผลงานลิมิเต็ด อิดิชั่นชิ้นใหม่ที่สะท้อนสัญลักษณ์รูปสัตว์ประจำปีอย่าง ‘เสือ’ ได้อย่างทรงพลัง ผ่านศิลปะการตกแต่งหน้าปัดด้วยเทคนิคการลงยาแบบคลัวซอนเน่ กรองด์เฟอ (Cloisonné Grand feu) โดยฝีมือปรมาจารย์ด้านอีนาเมลชื่อดังอย่าง แอนิตา พอร์เชต์ (Anita Porchet) ที่ร่วมงานกับเพียเจต์ (Piaget) มาตั้งแต่ปี 2006 ซึ่งขั้นตอนการสร้างสรรค์หน้าปัดนาฬิกานี้ เริ่มจากการสร้างพาร์ติชั่นขนาดจิ๋วด้วยเทคนิคเก่าแก่กว่า 4,000 ปีอย่าง คลัวซอนเน่ (Cloisonné)

โดยนำริบบิ้นทองมาร้อยเรียงเป็นลวดลายตามแบบร่างที่สเก็ตช์ไว้อย่างประณีตบรรจง ก่อนลงยาในเฉดสีต่างๆ เพื่อสะท้อนองค์ประกอบของภาพให้ออกมาสมบูรณ์แบบและมีมิติที่สมจริง จากนั้นนำไปเผาในเตาด้วยความร้อนสูงที่อุณหภูมิ 820 – 850 องศาเซลเซียสอยู่หลายครั้งจนได้สีเรียบเนียนเสมอกัน ปิดท้ายด้วยการเคลือบเงาเพื่อมอบประกายแวววาวและช่วยให้ภาพคงทนถาวร

A Limited-Edition Chinese Zodiac Timepiece for The Year of Tiger – เรือนเวลา Altiplano ประจำนักษัตรปีขาลนี้ มาพร้อมตัวเรือนไวท์โกลด์ ขนาด 38  มิลลิเมตร ประดับเพชรบริลเลียนต์คัต 78 เม็ด และขับเคลื่อนโดยกลไก 430P แบบไขลานด้วยมือที่บางเฉียบเป็นพิเศษของเมซง พื้นหน้าปัดนำเสนอลวดลายเสือโคร่งยามแผดเสียงคำรามในท่วงท่าที่งามสง่า ผลิตจำกัดเพียง 38 เรือน และมีจำหน่ายเฉพาะเพียเจต์ บูติค เท่านั้น

Inspired by the rose gold paved bangle with carnelian, now interpreted as an open ring for a new colorful and playful Possession ring.

เฉลิมฉลองต่อด้วยหลากไอเท็มจากคอลเลคชั่น Possession อาทิ แหวนไวท์โกลด์ ประดับเซรามิกสีดำและเพชร 2 แถวคู่ ที่มาพร้อมกำไลเข้าชุด จาก Possession Contrast Capsule หรือจะเป็น Possession Open Ring, Possession Sliding Pendant, Possession Open Bangle และ Possession Gold Bead Earrings ที่ทุกโมเดลมาพร้อมประกายระยิบระยับของเพชรและ คาร์เนเลี่ยนในเฉดสีแดงที่คู่ควรกับเทศกาลตรุษจีน ทั้งยังสื่อถึงความกล้าหาญ พลังด้านบวกและการนำมาซึ่งความสำเร็จเฉกเช่นเดียวกับคาแรคเตอร์ของ ‘ราชาแห่งผืนป่า’ อีกด้วย

G0A47088 – POSSESSION

นอกจากนี้ยังมีนาฬิกา Possession รุ่นใหม่ที่ใช้เป็นรุ่นเปิดตัวที่ประเทศจีน กับตัวเรือนโรสโกลด์ 18 กะรัต โดดเด่นด้วยพื้นหน้าปัดมาเธอร์ออฟเพิร์ลที่มาพร้อมอินเด็กซ์ทับทิม ขอบตัวเรือนประดับเพชรบริลเลียนต์คัต จับคู่สายหนังจระเข้สีแดง


 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up