3 ปีเจอกัน เตรียบพบกับบูติกสุดหรู “Tonino Lamborghini” จากอิตาลีสู่ภูเก็ต

account_circle

ตรียมพบกับ “โทนิโน ลัมโบร์กีนี บูติค โฮเทล ภูเก็ต” (Tonino Lamborghini Boutique Hotel Phuket) โรงแรมแห่งแรกของแบรนด์สุดลักซัวรี่จากอิตาลีบนอ่าวฉลอง ผลงานการออกแบบโดย “อเล็กซานเดอร์ หว่อง” สถาปนิกชื่อดังระดับโลก ในปี พ.ศ. 2566

“โทนิโน ลัมโบร์กีนี บูติค โฮเทล ภูเก็ต” รีสอร์ทสุดหรูที่ไม่เหมือนใคร ตั้งอยู่ริมชายหาดอ่าวฉลอง ชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ที่เงียบสงบของภูเก็ต มองเห็นทะเลอันดามันสีฟ้าใส และหมู่เกาะนอกชายฝั่งที่แปลกตา สวรรค์แห่งการพักผ่อนแห่งใหม่นี้ได้รับการออกแบบโดย “อเล็กซานเดอร์ หว่อง” (Alexander Wong) ผู้ก่อตั้ง Alexander Wong Architects สถาปนิกผู้เลื่องลือด้านการออกสไตล์เปรี้ยวจี๊ด และได้รับรางวัลระดับโลกมากมาย

แรงบันดาลใจและคอนเซปต์การสร้างสรรค์ “โทนิโน ลัมโบร์กีนี บูติค โฮเทล ภูเก็ต ของ อเล็กซานเดอร์ หว่อง มาจากความรู้สึกที่ว่า “ภูเก็ต” คือ “ไมอามีแห่งเอเชีย” เกาะภาคใต้ของไทยที่มีเสน่ห์ในระดับสากล ทั้งเสน่ห์ทางวัฒนธรรม ธรรมชาติ และชายหาดที่สวยงาม

3 ปีเจอกัน เตรียบพบกับบูติกสุดหรู “Tonino Lamborghini” จากอิตาลีสู่ภูเก็ต

การออกแบบจะสะท้อนให้เห็นถึงจิตวิญญาณของย่าน “เซาท์บีช” (South Beach) ในไมอามี ประกอบด้วยสระว่ายน้ำสีแดงอันเป็นเอกลักษณ์ของโรงแรม พร้อมบีชคลับสไตล์ฟลอริเดียน (Floridian Beach Club) สุดชิก และร้านอาหารที่อบอวลด้วยบรรยากาศปาร์ตี้คื้นเครง เสิร์ฟอาหารเลิศรสกับเมนูร่วมสมัยที่หลากลาย นอกจากนั้น ยังออกแบบให้เพดานมีสีสันสดใส ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจจากจิตรกรโพสต์อิมเพรสชั่นนิสต์ชาวฝรั่งเศส นามว่า “เฮนรี่ รูสโซ” (Henri Rousseau)

ย่างก้าวแรกสู่ “โทนิโน ลัมโบร์กีนี บูติค โฮเทล ภูเก็ต ผู้เข้าพักจะได้รับการต้อนรับเข้าสู่โลกแห่งความหรูหราระดับโลก ณ “กลามอร์ล็อบบี้” (Glamour Lobby) ที่มีหน้าจอ LED ไม้ระแนง (Rosewood LED Screen) โดดเด่นอลังการ ก่อนจะดื่มด่ำกับห้องพักที่มีให้เลือกตั้งแต่แบบห้องสวีท 39 ห้อง ไปจนถึงวิลล่า จำนวน 7 หลัง

ทุกห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เนอร์ และงานศิลปะแนวนามธรรม (abstract artworks) โดยเฉพาะห้อง “ฟูตูรา สวีท” (Futura Suites) และ “เดอะ กลามอร์ สวีท” (The Glamour Suites) ที่ได้รับการออกแบบให้มีความสวยงามและเร้าใจ โดยยังคงพื้นที่ฟังก์ชันสำหรับการพักผ่อนได้อย่างลงตัว ภายในโรงแรมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ เติมเต็มความสุขอีกมากมาย รวมถึง “Power Gym” อันทันสมัย

สำหรับนักเดินทางที่ต้องการสัมผัสกับมรดกทางวัฒนธรรมที่แท้จริงของภูเก็ต โรงแรมตั้งอยู่ไม่ไกลจาก “โรงกลั่นฉลองเบย์รัม” พร้อมบริการทัวร์และเวิร์คช็อป ในขณะที่ย่านเมืองเก่าของภูเก็ตที่มีสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีสคลาสสิกและตลาดที่มีชีวิตชีวาก็อยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่นาที อ่าวฉลองยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับกีฬาทางน้ำที่กระตุ้นอะดรีนาลีน อาทิ ไคท์เซิร์ฟ อีกด้วย

ปัจจุบัน โทนิโน ลัมโบร์กีนี มีคอลเล็คชั่นโรงแรมระดับ 5 ดาวในประเทศจีน พร้อมกับโครงการที่อยู่อาศัยในบราซิล และสินค้าไลฟ์สไตล์หรูหรา ตั้งแต่นาฬิกาดีไซน์เนอร์ เครื่องประดับ ไปจนถึงสมาร์ทโฟน แว่นตา น้ำหอม เครื่องหนัง และอื่น ๆ อีกมากมาย

“โทนิโน ลัมโบร์กีนี บูติค โฮเทล ภูเก็ต” จะเริ่มก่อสร้างในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2564 โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2566 และจะมีการเฉลิมฉลองเปิดตัวครั้งใหญ่ในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2566


 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up