หน้าจอ iPhone รุ่นถัดไป อาจจะโค้งมน และผลิตโดย Samsung

หน้าจอ iPhone รุ่นถัดไป อาจจะโค้งมน และผลิตโดย Samsung

หน้าจอ iPhone รุ่นถัดไป อาจจะโค้งมน และผลิตโดย Samsung
หน้าจอ iPhone รุ่นถัดไป อาจจะโค้งมน และผลิตโดย Samsung

สวัสดีค่า! พบกับจุ๊และเรื่องราวอัพเดตทางเทคโนโลยีอีกแล้ว และหลังจากที่เห็นบทความ จากเว็บไซต์ techradar.com ว่าหน้าจอไอโฟนรุ่นต่อไปจะออกแบบให้มีลักษณะโค้งมน และที่สำคัญยังผลิตโดย Samsung คู่แข่งหลักในตลาดอีกด้วย งงเนอะว่าไหม!

iPhone 7และที่สาวกกำลังเฝ้ารออยู่ขณะนี้ก็คือ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ซึ่งกำลังจะเปิดตัวในอีกวันสองวันนี้ แถมคนไทยยังจะได้ยลโฉมกันในเดือนหน้านี้ด้วย โดย Samsung wfhเข้ามามีบทบาทช่วยผลิตหน้าจอ OLED นั่นเองค่ะ

Samsung ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า Galaxy Note 7 และ Galaxy S7 Edge เป็นผู้มอบประสบการณ์หน้าจอโค้งมนสุดกว้างนี้ พร้อมช่วยให้ยอดขายทะยานขึ้นอีกต่างหากแต่เรื่องนี้ไม่ได้เป็นเรื่องที่ช็อควงการเท่าไหร่นัก เพราะ Samsung อยู่ในฐานะเป็นผู้ครองตลาดหน้าจอชนิดนี้อยู่แล้ว ถ้าไม่นับ LG G Flex2 ที่สำคัญ Samsung ยังได้ผลิตอุปกรณ์สนับสนุน iPhone มาแล้วหลายชิ้น

iPhone 7การอุบัติขึ้นของ iPhone 7 Pro

Apple ได้คิดค้นมือถือรุ่น iPhone 7 Pro ในปีนี้เช่นกัน โดยข่าวลือเบื้องต้นบอกว่าจะออกมาในปี 2016 แต่ก็ล้มเหลว และดูเหมือนว่าจะยกยอดรุ่นนี้ไปเป็นรุ่นฉลองครบรอบ 10 ปีของ iPhone พร้อมรูปลักษณ์โค้งมนและทำด้วยแก้วใสค่ะ

ความพยายามในการคิดค้นนี้ ได้มีบทบาทต่อการออกแบบ iPhone ปี 2017 ที่จะมาพร้อมกับขนาดใหญ่กว่า 5.5 นิ้ว โดยจะมีหน้าจอแบบ always-on เหมือนรุ่น Galaxy S7 และ LG G5 นั่นเอง

ยอดขาย iPhone ปีที่แล้วลดลง ซึ่งไอเดียการพัฒนาต่างๆ ยังอยู่กับที่ ดังนั้นสิ่งที่ Apple จะต้องทำคือการฉีกฟังก์ชั่นการใช้งานจากเดิม ไม่ว่าจะเป็นกล้องที่ชัดขึ้น แต่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็น iPhone อยู่

แหม่! ฟังดูแล้วน่าตื่นเต้นมาก แต่ตอนนี้สิ่งที่จุ๊อยากเห็น คือ iPhone รุ่นที่กำลังจะเปิดตัว จุ๊เชื่อว่าหลายคนก็อยากรู้ไม่แพ้กันแน่ๆ มา Apple จะมีอะไรมาเซอไพรส์

เรื่อง : Sorada

Photo: techradar

Praew Recommend

keyboard_arrow_up