เจาะลึกแหวนหมั้น เจนี่ เทียน VS ตั๊ก บงกช

นับจากวันแถลงข่าวบ้านอัศวเหมก็มีกระแสมาแรงกระหน่ำทั้งใน IG Facebook และTwitter ยังไม่รวมข้อความใน Line Group ที่โพสต์คุยกันในหมู่เพื่อนฝูงจนเว็บพันทิพล่มไปชั่วคราวทีเดียว


เจาะลึกแหวนหมั้น เจนี่ เทียน VS ตั๊ก บงกช

นับจากวันแถลงข่าวบ้านอัศวเหมก็มีกระแสมาแรงกระหน่ำทั้งใน IG Facebook และTwitter ยังไม่รวมข้อความใน Line Group ที่โพสต์คุยกันในหมู่เพื่อนฝูงจนเว็บพันทิพล่มไปชั่วคราวทีเดียว

Praew.com : Celeb Story

Praew.com : Celeb Story

ไม่น่าเชื่อว่าจากความแรงของข่าวนี้ ทำให้มีคำถามแปลกๆ หลุดมาถึง Doctor Diamond กับเค้าด้วย เรื่องของเรื่องก็ไม่พ้นแหวนหมั้นเพชร 7 กะรัตที่คุณเอ๋-ชนม์สวัสดิ์ มอบให้น้องเจนี่เพื่อเป็นสินสอดทองหมั้น เท่านั้นยังไม่พอแหวนหมั้นเพชรวงนี้ยังถูกโยงประเด็นเปรียบเทียบกับแหวนหมั้นเพชรที่น้องตั๊ก-บงกช ซึ่งวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางในเว็บเพจหลายแห่ง รวมทั้งหน้า Doctor Diamond ของสาเองก็มีแฟนคลับมาโพสต์ถามกับเค้าด้วย

โอย.. อ่านแล้วก็อยากจะเป็นลมให้ได้เชียวค่ะ บางทีก็ไม่รู้จะตอบยังไงเหมือนกัน ตัวเองก็ใม่ใช่คนติดตามข่าวดาราเท่าไหร่ แถมเรื่องเพชรนี่มันก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคล แต่เนื่องจากถามกันมาเยอะเหลือเกิน เอาเป็นว่าวันนี้ขออนุญาตแกะทีละส่วนให้ตามที่เห็นจากภาพหน้าข่าวก็แล้วกันนะคะ

Praew.com : Celeb Story

Praew.com : Celeb Story1. จากภาพในวันแถลงข่าวซึ่งเป็นวันจดทะเบียนสมรสนั้น คุณเอ๋และคุณเจนี่สวมแหวนเกลี้ยงเป็นลักษณะของแหวนแต่งงานซึ่งใช้ทำพิธีในโบสถ์สำหรับชาวคริสต์ซึ่งคนไทยนิยมใส่ติดนิ้วกันหลังวันแต่งงาน

2. ยังไม่มีการคอนเฟิร์มว่าแหวนวงนี้เป็นแหวนหมั้นจริงหรือไม่เพราะรูปที่ได้เห็นกันก็มีแต่นิ้วซึ่งก็ยังไม่ฟันธงว่านิ้วของใคร มาถึงตอนนี้จึงยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นแหวนวงนี้จริงหรือเปล่า

3. หากว่าจริง “แหวนหมั้นเพชร” ตามรูปซึ่งเชื่อกันว่าเป็นแหวนหมั้นเพชรน้ำหนัก 7 กะรัตของคุณเจนี่นั้นเป็นเพชรสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือEmerald Cut แม้คนไทยจะไม่ค่อยนิยมแต่ดารา Hollywood นั้นใช้เป็นแหวนหมั้นกันตรึมค่ะ

4. แหวนเพชร 3 กะรัตของน้องตั๊ก-บงกชที่เสี่ยบุญชัยลงทุนซื้อพร้อมประกาศคุณภาพชัดเจนว่าเพชรกลมเม็ดนี้มีน้ำหนัก 3 กะรัต น้ำ 100 ราคาสิบล้านบาทนั้น เนื่องจากเสี่ยใจดีบอกใบ้ในเรื่องราคา จึงทำให้เราสันนิษฐานได้ง่ายขึ้นว่าเพชรเม็ดนี้มีความสะอาดระดับ IF-Internally Flawless ซึ่งเป็นเพชรที่มีสเป็คสูงสุดทั้งในเรื่องสีและความสะอาด ดังนั้นเพชรเม็ดนี้จึงราคาสูงลิ่วกว่าเพชรทั่วไป

5. ส่วนแหวนเพชร 7 กะรัตของน้องเจนี่นั้นถือเป็น Fancy Shape ที่ปกติแล้วมีราคาต่ำกว่าเพชรกลมที่สเป็คเท่ากัน แต่เนื่องจากเราทราบกันแต่น้ำหนักและรูปทรงจึงเป็นการยากที่จะเดาราคาของเพชรเม็ดนี้ได้อย่างชัดเจน ซึ่งก็เป็นไปได้ว่าอาจจะราคาต่ำกว่า สูงกว่า หรืออาจจะราคาเท่ากันก็เป็นได้

ณ จุดนี้ที่ยังไม่สามารถอธิบายอะไรได้มากกว่านี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า Celeb Blog ในวันนี้จะช่วยทำให้หายข้องใจลงได้บ้างนะคะ

ขอขอบคุณภาพจากไทยรัฐ มา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

blog โดย ธมลวรรณ เอกบัณฑิต.

Praew Recommend

keyboard_arrow_up