Thai Festival in Chicago

งาน Thai Festival ที่ดาวทาวน์ชิคาโกปีนี้ เป็นงานที่นับว่าประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมากที่สุด มีผู้เข้าร่วมงานหนาแน่นมากทุกวัน ทั้งฝรั่งและคนชาติต่างๆตลอดทั้ง 3 วันของการจัดงานในวันที่ 19-21 มิถุนายน 2556


Praew.com : Celeb Story


งาน Thai Festival ที่ดาวทาวน์ชิคาโกปีนี้ เป็นงานที่นับว่าประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมากที่สุด มีผู้เข้าร่วมงานหนาแน่นมากทุกวัน ทั้งฝรั่งและคนชาติต่างๆ ตลอดทั้ง 3 วันของการจัดงานในวันที่ 19-21 มิถุนายน 2556

นี้เป็นครั้งแรกที่งาน Thai Festival มีสื่อมวลชนกลาง ทั้งจากทีวีและหนังสือพิมพ์ในชิคาโกเข้ามาร่วมทำข่าวอย่างอุ่นหนาคั่ง ทั้งก่อนหน้างานเป็นการประชาสัมพันธ์ และหลังงานเป็นการออกข่าวรายงานเรื่องราวของงาน ต้องขอปรบมือดังๆ ให้ท่านกงสุลใหญ่ ทรงพล สุขจันทร์ ซึ่งเป็นประธานการจัดงาน และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของงานนี้

Praew.com : Celeb Story

เอมี่ได้มาร่วมงานในวันแรกของการเปิดงาน ตื่นตาตื่นใจมากกับความสนุกสนานของโปรแกมงาน และความสวยงามของวัฒนธรรมไทย ที่ได้มาเปิดโชว์ให้ชาวต่างชาติได้เข้ามาสัมผัส ในภาพนี้เอมี่สนุกกับคุณหนุมาน (ซ้าย) และมาริสา นางงามลูกครึ่งไทยตำแหน่ง Miss Heart of Illinois (ขวา)

Praew.com : Celeb Story

บรรยากาศในงาน festival

Praew.com : Celeb Story


ต้องขอแนะนำ มาริสา บุชคเชด ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ซึ่งขณะนี้ครองตำแหน่งเป็น Miss Heart of Illinois เธอมีความสามารถร้องเพลงโอเปร่า และเล่นดนตรีได้อีกหลายอย่าง ในงานนี้เธอถูกเชิญให้มาร้องเพลงชาติไทย และเพลงชาติอเมริกา เสียงเธอดีมาก เป็นที่น่าภูมิใจของเราชาวไทยPraew.com : Celeb Story


ท่านกงสุลใหญ่ ทรงพล สุขจันทร์ (ขวาสุด) บนเวทีการเปิดงาน

Praew.com : Celeb Story


ซุ้มนี้ได้รับความนิยมจากทุกคนเป็นอย่างมาก ทั้งคนไทยและฝรั่ง เป็นซุ้มที่เปิดโอกาสให้คนมาถ่ายรูปกับคู่บ่าวสาว ซึ่งเป็นการโชว์การรดน้ำแต่งงานแบบประเพณีไทย ในภาพด้านหน้าคือ ผู้อำนวยการงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ คุณปณิตา เกิดพิกุล ด้านหลังคือท่านกงสุลใหญ่ ทรงพล สุขจันทร์ และคุณปิยชนิดร์ ภรรยา ถ่ายภาพกับข้าราชการชั้นสูงในเมืองชิคาโก Maria Pappas ซึ่งมีตำแหน่งเป็น Treasurer of Cook County หรือผู้อำนวยการกระทรวงการคลัง

Praew.com : Celeb Story


เอมี่กับท่านกงสุลใหญ่ และภรรยา

Praew.com : Celeb Story


ขบวนแห่กลองยาวในวันเปิดงาน เริ่มต้นจากแนวถนน เดินเข้ามาในงาน

Praew.com : Celeb Storyเสียงกลองยาวและเสียงโห่ร้องของขบวน ทำให้บรรยากาศครึกครื้นสนุกสนาน เป็นที่ถูกใจของฝรั่งอย่างยิ่งยวดPraew.com : Celeb Story


โปรแกรมการแสดงบนเวทีจัดได้ดีมาก มีหลากหลายแตกต่างกันทุกวัน เพื่อให้คนมาเที่ยวสามารถมาได้ทุกวันPraew.com : Celeb Story

ภาพนี้บอกเล่าได้ถึงความสำเร็จของการจัดงาน จำนวนผู้คนล้นหลามทะลักเข้ามาในงานไม่หยุดหย่อน เป็นการเปิดโอกาสให้คนต่างชาติได้รู้จักเมืองไทยมากยิ่งขึ้น และมีประสบการณ์หลากหลายเกี่ยวกับวัฒนธรรมของประเทศไทย อาทิ การสาธิตการทำอาหารไทย การทำขนมไทย การสาธิตแกะสลักผลไม้ การแสดงรำไทยต่างๆ มวยไทย การนวดแผนโบราณ การเดินแฟชั่นโชว์ชุดไทย การโชว์ดอกกล้วยไม้ และการรับประทานอาหารไทยตามซุ้มของร้านอาหารต่างๆ


Praew.com : Celeb Story


ซุ้มการแสดงแกะสลักผลไม้ได้รับความสนใจจากคนต่างชาติเป็นอย่างมาก มีฝรั่งมาเฝ้าดู และจดโน้ต พร้อมทั้งถ่ายรูปกันมากทีเดียวPraew.com : Celeb Story

Praew.com : Celeb Story


มีซุ้มโชว์การทำขนมลูกชุบด้วย เป็นที่น่าสนใจของฝรั่งเพราะเป็นสิ่งแปลกใหม่ของเขา

Praew.com : Celeb Story


การแสดงการแห่ขันหมาก ในพิธีการแต่งงานแบบไทย

Praew.com : Celeb Story

Praew.com : Celeb Story

Praew.com : Celeb Story


ภาพเด็กไทยน่ารักๆในงาน เด็กพวกนี้เกิดในอเมริกา เป็นเด็กนักเรียนภาคภาษาไทยที่วัดธรรมาราม ที่ได้มีโอกาสเรียนภาษาไทยและการรำไทยจากวัด


Praew.com : Celeb Story


การนวดแผนโบราณ เปิดฟรีให้ฝรั่งและทุกคน

Praew.com : Celeb Story


ซุ้มร้านอาหารไทยต่างๆ ได้ข่าวว่าปีนี้ขายดีเป็นพิเศษ


Praew.com : Celeb Story


การสาธิตการทำอาหาร โดยคุณอรุณ สัมพันธวิวัฒน์ จากร้านอาหารไทยในชิคาโกที่มีชื่อดังระดับโลก “ร้านอรุณไทย” คุณอรุณเป็น chef ชื่อดังที่ได้รับรางวัลหลากหลาย รวมทั้งรางวัล Five Diamond


Praew.com : Celeb Story


สื่อทีวีจากช่อง Fox 32 มาทำข่าวในงาน


Praew.com : Celeb Story


เอมี่สนุกมากที่ได้ไปร่วมงาน Thai Festival ที่ดาวทาวน์ชิคาโกในวันนั้น อากาศก็ดีมาก มีแดดอ่อนๆ แต่ไม่ร้อน ได้ใช้เวลาเที่ยวสนุกในงานกับเพื่อนรักชาวฟิลิปปินส์ชื่อ Jovie Calma ด้วย เขามีความสนใจในวัฒนธรรมของเมืองไทยมาก และบอกว่าอยากจะมาเยี่ยมเมืองไทยให้ได้ภายในปีหน้า
(บางภาพในโพสนี้ได้มาจาก Facebook)

blog โดย Amie Hana.

Praew Recommend

keyboard_arrow_up