“ยูบิลลี่ ไดมอนด์” จัดทำเข็มกลัดรำลึกถึงพ่อ “ภูมิพลังแห่งนวธารา” ผลิตจำนวนจำกัด

ยูบิลลี่ ไดมอนด์ (JUBILEE DIAMOND) ร่วมน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ทรงให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการน้ำมาโดยตลอด โดยเฉพาะเรื่องการพัฒนาและปรับปรุงคุณภาพแหล่งน้ำ ภายใต้โครงการกังหันน้ำชัยพัฒนา จึงจัดทำชุดเข็มกลัด “ภูมิพลังแห่งนวธารา” รูปทรงกังหันประดับเพชร พร้อมตราสัญลักษณ์เลขเก้าไทย (๙) ที่เป็นเอกลักษณ์และทรงคุณค่า ดีไซน์หนึ่งเดียวในโลก เพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งมอบสมทบมูลนิธิชัยพัฒนา

คุณวิโรจน์ พรประกฤต ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัทยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพร์ส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ทรงใส่พระทัยเรื่องทรัพยากรน้ำมาโดยตลอด พร้อมสานต่อพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เกี่ยวกับทรัพยากรน้ำ ยูบิลลี่ ไดมอนด์ ได้จัดทำชุดเข็มกลัดคอลเล็คชั่นพิเศษ ภูมิพลังแห่งนวธารา เป็นรูปกังหันประดับเพชร พร้อมสัญลักษณ์เลขเก้าไทย (๙) เปรียบเสมือนพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงเป็นกังหันแห่งชีวิตที่เติมพลังให้คนไทยทุกคนก้าวไปข้างหน้า

เข็มกลัดเพชรคอลเล็คชั่นภูมิพลังแห่งนวธารา ได้รับการออกแบบให้เข็มกลัดมี 2 ชั้น สามารถถอดแยกชิ้นในส่วนของเลขเก้าไทย (๙) และหมุนได้ 360 องศา โดยมีให้เลือก 3 แบบ (Limited Edition) ได้แก่

นวพัชร พลังแห่งเพชรทั้งเก้า เข็มกลัดดีไซน์พิเศษ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากความพลิ้วไหวของสายน้ำที่สื่อถึงการเคลื่อนไหวอันเป็นนิรันดร์ โดยได้เรียงร้อยตราสัญลักษณ์เลขเก้าไทย (๙) ทั้ง 9 ดวงลงบนเข็มกลัดทั้งสองชั้น โดยชั้นแรกเป็นตราเลขเก้าไทย (๙) ประดับเพชรโดยรอบ พร้อมเรือนทองฉลุลายอ่อนช้อย เปรียบดังพลังของสายน้ำที่หล่อเลี้ยงชาวไทย ส่วนชั้นที่สองได้รับแรงบันดาลใจจากกังหันน้ำชัยพัฒนา ที่เมื่อกังหันหมุนไปก็เปรียบเหมือนบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ที่แผ่ไพศาลให้ปวงชนชาวไทยร่มเย็นเป็นสุข ประดับด้วยสัญลักษณ์เลขเก้าไทย (๙) ที่มีลักษณะคล้ายช้าง 9 เชือก ซึ่งถือเป็นช้างมงคลคู่พระบารมีของพระมหากษัตริย์ไทย และมีจำนวนจำกัดเพียง 19 ชิ้น ในราคาชิ้นละ 259,000 บาท

1

นวพรรณ สื่อถึงความประณีตงดงามแห่งเลขเก้า ด้วยการเคลื่อนไหวของสายน้ำที่เปรียบดั่งพระราชหฤทัยที่อ่อนโยนและอบอุ่นที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย โดยเข็มกลัดชั้นแรกเป็นตราสัญลักษณ์เลขเก้าไทย (๙) ที่ประดับเพชรโดยรอบ พร้อมเรือนทองลายฉลุรูปใบโพธิ์ สะท้อนถึงพระมหากรุณาธิคุณดุจร่มโพธิ์ร่มไทรของพสกนิกรชาวไทยให้ได้อยู่เย็นเป็นสุข ส่วนชั้นที่สองได้รับแรงบันดาลใจจากการเคลื่อนไหวของสายน้ำที่โอบล้อมแผ่นดินไทยให้อุดมสมบูรณ์และผาสุก ผลิตจำนวน 59 ชิ้น ในราคาชิ้นละ 199,000 บาท

1

นวพร พรแห่งรัชกาลที่ 9 อีกหนึ่งแรงบันดาลใจจากการเคลื่อนตัวของกังหันอันมั่นคงและทรงพลัง เปรียบเสมือนพรแห่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ที่พระราชทานแด่ปวงชนชาวไทย โดยเข็มกลัดชั้นแรกเป็นตราเลขเก้าไทย (๙) ประดับด้วยเพชรตราสัญลักษณ์รูปดวงประทีป พร้อมเรือนทองฉลุลวดลายอ่อนช้อยสวยงาม สื่อถึงพลังแห่งสายน้ำที่ส่งต่อให้กังหันได้ขับเคลื่อนไปอย่างมั่นคง ส่วนชั้นที่สองเป็นดีไซน์รูปกังหันแปดแฉก สื่อถึงการเคลื่อนไปข้างหน้าด้วยความมั่นคง แข็งแรง และเป็นนิรันดร์ โดยผลิตทั้งหมดจำนวน 199 ชิ้น ในราคาชิ้นละ 59,900 บาท


1

ร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ด้วยการเป็นเจ้าของชุดเข็มกลัดเพชรภูมิพลังแห่งนวธารา ซึ่งจะเปิดรับจองตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายน 2560 ที่เคาน์เตอร์ยูบิลลี่ ไดมอนด์ (JUBILEE DIAMOND) ในห้างสรรพสินค้าโซนพลาซ่าทั่วประเทศ และพร้อมจำหน่ายในวันที่ 1 ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป โดยรายได้ส่วนหนึ่งมอบสมทบมูลนิธิชัยพัฒนา

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up