‘วันพระธรรมะสายแข็ง ขอใส่ชุดขาวปฏิบัติธรรมแทนการตอบรับออกเดท’ ดูดวงรายวัน 19 กุมภาพันธ์ 2562

ดูดวงรายวัน 19 กุมภาพันธ์ 2562 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน :  คุณมีอารมณ์ศิลปินเต็มตัว สามารถทำงานด้านความคิดสร้างสรรค์ หรือที่เกี่ยวกับความสวยงามได้ดี ซึ่งวันนี้คุณก็คาดหวังความสำเร็จอย่างแรงกล้า ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มาโดยไม่คิดถึงความถูกต้องชอบธรรม แต่อุปสรรคที่สำคัญอยู่ที่คุณให้ความสนิทสนมกับลูกน้องมากเกินไปจนเขาไม่เกรงใจ เพราะฉะนั้นจึงควรใช้ทั้งพระเดชและพระคุณ

การเงิน : อาจได้เงินพิเศษจากงานพิเศษ แต่ก็หมดไปกับการดื่มกินเที่ยว จนต้องเดือดร้อนผู้ใหญ่ที่บ้าน

ความรัก : คุณอาจใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมานานจนมาถึงจุดที่เริ่มเบื่อหน่าย จึงหันไปใช้ชีวิตดื่มกินเที่ยวกับเพื่อนมากกว่าที่จะให้เวลากับครอบครัว วันนี้วันพระใหญ่ลองชวนกันไปเข้าวัดทำบุญอาจช่วยเปลี่ยนบรรยากาศเดิมๆ ให้สดชื่นขึ้น คนโสด คุณมีเสน่ห์กับเพศตรงข้ามมาก จึงมีผู้คนแวะเวียนมาจีบมากมาย ซึ่งวันนี้คุณตามหารักแท้ สามารถมีรักใหม่และเปลี่ยนใจได้เสมอจนกว่าจะพบคนที่ใช่และถูกใจที่สุด

สุขภาพ :  เดินทางไปทำบุญที่ไหนอย่าลืมพกยาหม่อง ยาดมติดตัวไว้ด้วย อาจเพราะคุณพักผ่อนไม่เพียงพอ จึงมีโอกาสวูบโดยไม่รู้ตัว

                                                                        

ผู้ที่เกิดวันจันทร์       

การงาน : โครงสร้างองค์กรอาจมีการเปลี่ยนแปลง ทำให้เนื้อหางานต้องปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา วันนี้คุณจึงเกิดความคิดที่จะทำอะไรใหม่ๆ ที่ท้าทายความสามารถ โดยที่คุณเก่งและกล้าเสี่ยง ไม่ฟังความคิดเห็นของใครเลย ซึ่งการตัดสินใจที่รวดเร็ว และบริวารที่ไม่ซื่อสัตย์อาจทำให้เกิดความผิดพลาดล้มเหลวได้อย่างไม่น่าเกิดขึ้น จึงควรทำงานคนเดียวดีกว่า

การเงิน : ลงทุนแบบกล้าได้กล้าเสีย ซึ่งวันนี้มีโอกาสผันผวนสูง ประกอบกับคุณก็ใจใหญ่ ชอบช่วยเหลือเพื่อนฝูง ญาติสนิทมิตรสหาย จึงควรเก็บเงินในรูปของอสังหาริมทรัพย์

ความรัก : อารมณ์ผาดโผนขึ้นลงแบบสุดโต่ง วันนี้คุณอาจลุกขึ้นมาหว่านเสน่ห์ เพราะรู้สึกว่าชีวิตคู่เริ่มจืดจางไปแล้ว และด้วยนิสัยของคุณที่ชอบเอาอกเอาใจจึงทำให้อาจมีหนุ่มๆ มาติดพันจริงๆ ก็ได้ใครจะรู้ คนโสด อาจได้พบชายในฝันแบบปุบปับ ซึ่งหากคุณถูกใจก็ไม่คำนึงว่าจะถูกต้องหรือเปล่า แต่หากไม่ถูกใจก็รอไปก่อน

สุขภาพ  : ไปพบหมอฟันบ้างหรือยังคะ เพราะสุขภาพในช่องปากเริ่มมีปัญหา หากปล่อยไว้จะส่งผลเสียต่อระบบทางเดินหายใจและปอด จนถึงทอลซินอักเสบ

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน  :  คุณตกอยู่ในภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก คุณอาจถูกดึงเข้าไปเกี่ยวข้องกับงานในสถานบันเทิงยามค่ำคืน วันนี้คุณต้องใช้ทั้งแรงกายและแรงใจ เพื่อจะเอาชนะปัญหาและอุปสรรคต่างๆ เรียกว่าเหนื่อยสายตัวแทบขาด คงต้องอาศัยผู้รู้หรือที่ปรึกษามาช่วย

การเงิน : มีโชค แต่ควรระวังการคบเพื่อน เพราะอาจถูกหลอกให้พาไปกินดื่มเที่ยว หรือเข้ามาตักตวงผลประโยชน์จากคุณ

ความรัก : มีโชคในเรื่องคู่ เพราะวันนี้เขาเอาใจใส่และดูแลทุกข์สุขครอบครัวอย่างดี จนคุณสามารถปลีกวิเวกไปปฏิบัติธรรมในวันพระใหญ่ได้อย่างสบายใจ  คนโสด คุณเปรียบเสมือนนักรบในสนามรัก แม้วันนี้จะมีคนรักมากมาย แต่ไม่ค่อยได้สมหวังหรือลงเอยกับใครง่ายๆ เพราะปัญหาใหญ่อยู่ที่ความหึงหวง

สุขภาพ : วันนี้ระวังอุบัติเหตุจากของมีคมหรือบาดแผลจากไฟไหม้

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน  :  คุณโชคดีเรื่องหน้าที่การงาน ได้รับการส่งเสริมสนับสนุนจากเจ้านาย เพื่อนร่วมงาน และผู้บังคับบัญชาให้ความเอ็นดูเป็นพิเศษ วันนี้คุณจะได้รับผิดชอบโครงการที่สำคัญและมีเพื่อนร่วมงานผู้หญิงที่เปรียบเสมือนมือขวามาช่วย

การเงิน :  วันหยุดคุณอาจเพลิดเพลินไปกับการช็อปปิ้งกับเพื่อนผู้หญิงจนกระเป๋าเบา

ความรัก :  ด้วยงานที่มากขึ้น อาจทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างผู้ใหญ่เพศหญิงเกิดความห่างเหิน วันนี้วันพระใหญ่เหมาะอย่างยิ่งที่จะชวนกันไปทำบุญ เวียนเทียน เพื่อรักษาความสัมพันธ์ให้กลับมาแน่นแฟ้นเหมือนเดิม คนโสด ผู้ใหญ่อาจมีส่วนร่วมในการให้คำปรึกษาแนะนำในการเลือกคู่ แต่คุณไม่สนใจ เพราะความสัมพันธ์จากเพื่อนร่วมงานค่อยๆ พัฒนากลายเป็นเพื่อนร่วมชีวิต

สุขภาพ : ระวังหกล้มหรือบาดเจ็บกล้ามเนื้อ กระดูก และเส้นเอ็น โดยเฉพาะช่วงขาและหลังอาจมีอาการปวดตามข้อและกระดูก

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  งานจ็อบที่คุณได้รับการบอกต่อ หรือกิจการของครอบครัวที่ต้องการให้คุณเข้าไปดูแล วันนี้บริวารอาจทำให้ต้องปิดจ็อบกระทันหัน เพราะมีปัญหาจากการที่คุณปกครองโดยให้ความสนิทสนมกับลูกน้องมากไปจนเขาไม่เกรงใจคุณ ตัดสินใจโดยพลการ ทำให้เกิดความสับสนในการสั่งงาน

การเงิน :  ไม่ควรลงทุนใหม่ หรือทุ่มเทให้กับคนรักมาก เพราะวันนี้อาจต้องปิดจ็อบโดยไม่มีปี่มีขลุ่ย

ความรัก : คุณตั้งความหวังกับคู่ไว้ค่อนข้างสูงและสมบูรณ์แบบ โดยไม่ฟังคำทัดทานจากใครเลย วันนี้เสี่ยงต่อการเอวังกันง่ายมาก เพราะความสัมพันธ์เป็นเพียงฟางเส้นสุดท้าย วันนี้วันพระใหญ่ควรเข้าวัดไปทำบุญเวียนเทียนด้วยกันจะช่วยให้อารมณ์เย็นลง  คนโสด วันนี้หากถูกใจใครแล้วอย่าโอนอ่อนหิ้วกระเป๋าตามเขาไปง่ายๆ นะคะ เพราะเขาอารมณ์ร้อนแรงเกินกว่าจะรับมือไหว

สุขภาพ  : ไปทำบุญอย่าลืมพกยาหม่อง ยาดม และมีเพื่อนไปด้วยนะคะ เพราะคุณอาจวิงเวียนศีรษะหน้ามืด วูบไปโดยไม่รู้ตัว

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :  เป็นช่วงที่คุณกำลังให้เวลากับการเปิดกิจการส่วนตัว เป็นช่วงเวลาที่อยู่กับการค้นคว้าหาข้อมูล หรือตามหาผู้ที่มีความรู้และมีประสบการณ์มาช่วย วันนี้ยังไม่สำเร็จโดยง่าย ยังต้องเผชิญกับปัญหาและอุปสรรคอีกยาวนาน

การเงิน : ได้จากการทำงานเป็นหลัก อย่าหวังเงินที่ได้มาอย่างไม่ถูกต้อง เพราะจะสร้างความเดือดร้อนตามมาทีหลัง

ความรัก : ระวังผู้หวังดีแต่ประสงค์ร้ายจะปั่นป่วนทำให้เกิดความเข้าใจผิดว่า คู่มีกิ๊ก อย่าได้หวั่นไหว เพราะจริงๆ แล้ววันนี้คู่สามารถเป็นที่พึ่งให้กับคุณได้ในเรื่องของการทำมาหากินเลยทีเดียว คนโสด วันนี้คุณอาจเบื่อกับการที่ต้องพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ชนะใจคนที่หมายปอง ขอปลีกวิเวกไปวัดดีกว่า

สุขภาพ :  ก็ยังอยู่ที่การรับประทานอาหารให้ถูกสุขลักษณะ เพราะวันนี้คุณอาจเสี่ยงกับอาหารเป็นพิษ ทำให้ปวดท้อง และท้องเสีย

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :  คุณกับทีมงานกำลังอยู่ในช่วงค้นคว้าหาความรู้ เพื่อนำมาใช้กับการทำงาน หรืออาจต้องมีการไปเรียนรู้เพิ่มเติม ซึ่งวันนี้อาจเกิดปัญหาขัดแย้งกันทำให้คุณเกิดไม่สบายใจ วิตกกังวล จึงควรใช้สติ เข้มแข็ง และความใจเย็นค่อยๆ แก้ไขปัญหา

การเงิน : อาจหมดไปกับการแสวงหาความรู้เพิ่มเติม

ความรัก : วันนี้วันพระใหญ่ ต่างคนต่างขอปลีกวิเวกไปทำบุญเข้าวัดเวียนเทียน ซึ่งถือเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้อยู่กับตัวเองบ้างสักวัน คนโสด วันนี้เหมาะสมกับวันพระใหญ่จริงๆ เพราะคุณมาแบบธรรมะสายแข็ง แม้ผู้ใหญ่จะนัดเดทให้ก็ไม่สนใจ ขอใส่ชุดขาวให้เวลากับการปฏิบัติธรรม

สุขภาพ  : ระวังโรคทางช่องปากและระบบทางเดินหายใจ ซึ่งอาจเป็นปัญหารุกรานไปถึงระบบย่อยอาหาร

keyboard_arrow_up