PRAEW SELECTED : แจกรางวัลสัปดาห์ที่ 48

PRAEW SELECTED : แจกรางวัลสัปดาห์ที่ 48
PRAEW SELECTED : แจกรางวัลสัปดาห์ที่ 48

สัปดาห์นี้เรามาชวนสาวๆ ที่รักสุขภาพมาสร้างหุ่นเฟิร์ม แถมยังกระชับได้เร็วดั่งใจ ด้วย Gift Voucher ฝึก Pilates V2Max จาก Yoga&Me พีลาทีสบนเครื่องวีทูแมกซ์แห่งแรกของประเทศไทย สามารถบริหารกล้ามเนื้อได้ทุกสัดส่วนตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้าฝึก เพียงตอบคำถามและทำตามกติกาของเราดังนี้

คำถาม :  ดาราคนไหนที่ออกกำลังกายด้วยการเล่นพีลาทีส ?

กติการ่วมสนุก

1. ตอบคำถามข้างต้นลงในหน้ากิจกรรมนี้เท่านั้น โดยพิมพ์คำตอบว่า

“ ร่วมกิจกรรม Praew Selected ลุ้นรับ Gift Voucher ฝึก Pilates V2Max จาก Yoga&Me / ดาราที่เล่นพีลาทีสคือ …..พร้อมHashtag #praewselected #แพรวดอทคอม ”

2. กดไลค์และแชร์ภาพกิจกรรมนี้ไปยัง Facebook ของคุณ โดยตั้งค่าเป็นสาธารณะ

3. กดไลค์เพจ praewmagazine ที่ https://www.facebook.com/praewmagazine

ผู้ที่ทำถูกต้องตามกติการายชื่อทั้งหมดจะนำมาคัดเลือกหาผู้โชคดีเพื่อรับ Gift Voucher จาก Yoga&Me ฝึก Pilates V2Max จำนวน 3 รางวัล (รางวัลละ 5 ครั้งภายใน 1 เดือน) รวมมูลค่ากว่า 18,000 บาท

หมดเขตร่วมสนุกวันที่ 8 พฤศจิกายน 2558 ประกาศชื่อผู้โชคดีวันที่ 9 พฤศจิกายน 2558

รายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

เครื่องวีทูแม็กซ์ (V2Max) คือ นวัตกรรมใหม่ล่าสุดสำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ฝึกพิลาทิสโดยสถาบัน พิลาทิสระดับโลกแห่งประเทศแคนาดา สตอทพิลาทิส (STOTT PILATES) เป็นผู้คิดค้นออกแบบตัวเครื่องขึ้น  ด้วยการนำอุปกรณ์ที่ใช้ฝึกพิลาทิสหลากหลายประเภทมาผสมผสานเข้าด้วยกันไว้ในเครื่องเดียว  อาทิ เครื่องรีฟอร์มเมอร์(Reformer) ประกอบด้วยสปริงช่วยสร้างแรงต้านทั้งตอนดึงหรือเกร็งกล้ามเนื้อและตอนผ่อนออกซึ่งจะแตกต่างจากการยกน้ำหนักทั่วไปส่งผลให้กล้ามเนื้อที่สร้างไม่จับตัวเป็นก้อนมัดใหญ่และเครื่องคาดิลแลค (Cadillac) ประกอบด้วยส่วนของเวอติคัลเฟรม (Vertical Frame) และเตียงที่ประยุกต์มาจากเตียงผู้ป่วย ซึ่งจะรองรับการฝึกร่างกายให้เหมาะสมยิ่งขึ้น

1

โดยส่วนเวอติคัลเฟรมของเครื่องวีทูแม็กซ์จะช่วยสร้างแรงต้านได้หลากทิศทางมากขึ้น  รวมถึงอุปกรณ์ใช้ควบคู่กับการฝึกพิลาทิสอื่นๆทำให้ตัวเครื่องมีความแตกต่างอันโดดเด่นกว่าอุปกรณ์อื่นๆ เพราะการฝึกพิลาทิสกับเครื่องวีทูแม็กซ์เพียงเครื่องเดียว เปรียบเสมือนผู้ฝึกได้ฝึกพิลาทิสกับอุปกรณ์ที่หลากหลายประเภทในหนึ่งคลาส  ประหนึ่งเข้าคลาสฝึกพิลาทิสแบบไพรเวทที่ได้ใช้อุปกรณ์หลายประเภท อีกทั้งตัวเครื่องยังเอื้ออำนวยให้ผู้ฝึกสามารถบริหารกล้ามเนื้อชั้นในได้ทุกสัดส่วนของร่างกาย และสามารถตอบสนองต่อการฝึกและอำนวยต่อการปรับท่าฝึกให้ง่าย หรือ ท้าทายมากยิ่งขึ้น

2

เพียงครั้งแรกที่ฝึกพิลาทิสวีทูแม็กซ์  ผู้ฝึกจะได้เรียนรู้การฝึกกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น การควบคุมลมหายใจที่ผสานกับการเคลื่อนไหวของสรีระต่างๆภายในร่างกาย ผู้ฝึกจะได้สัมผัสถึงความเบาสบายของร่างกายเมื่อเราฝึกควบคุมลมหายใจที่ลึกขึ้นและยาวขึ้น นอกจากนั้นการฝึกเครื่องวีทูแม็กซ์ ที่เน้นการเกร็งกล้ามเนื้อเฉพาะส่วนเช่น ต้นแขน ต้นขา สะโพก หน้าท้อง ซึ่งเครื่องนี้จะออกแบบให้มีแรงต้านของอุปกรณ์หลายทิศทาง เพื่อเน้นให้กล้ามเนื้อมัดเล็กๆหรือกล้ามเนื้อในส่วนที่เราไม่ได้ใช้งาน ได้กลับมาใช้งานอย่างถูกวิธี ส่งผลให้รูปร่างของผู้ฝึกสมส่วนมากยิ่งขึ้นเช่น มีกล้ามเนื้อหน้าท้องที่สวยงาม  มีกล้ามเนื้อที่ต้นแขน ต้นขาที่เรียวยาว (ไม่เห็นกล้ามเนื้อที่จับเป็นก้อนๆ) นอกจากนั้นเมื่อฝึกพิลาทิสวีทูแม็กซ์ มากขึ้นจะลดอาการปวดหลัง เนื่องจากการใส่รองเท้าส้นสูงนานสำหรับสุภาพสตรี และจะทำให้มีบุคลิกภาพดีขึ้นสำหรับบางท่านที่มีปัญหาหลังงอ  เพราะท่วงท่าการฝึกพิลาทิสวีทูแม็กซ์ จะเน้นการยืดตัวให้ตรง เมื่อฝึกไปนานๆ กระดูกสันหลังที่เคยงอก็จะค่อยๆ ตรงได้

3

ประโยชน์ของการฝึกพิลาทิสวีทูแม็กซ์อย่างต่อเนื่อง

  • เสริมสร้างความแข็งแรงของแกนกลางลำตัว หน้าท้อง แผ่นหลัง
  • ช่วยกระชับกล้ามเนื้อแขน ไหล่ หลัง รวมไปถึงขาและสะโพก
  • เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับร่างกาย
  • ปรับโครงสร้างและบุคลิกและแก้ไขจุดบกพร่อง
  • ลดอาการบาดเจ็บของข้อต่อและกระดูกสันหลัง
  • สมาธิและฝึกระบบประสาทสัมผัสที่ดีขึ้น
keyboard_arrow_up