เหมือนยีนส์แต่ไม่ใช่! เผยความลับของโอต์ กูตูร์ Valentino ลำดับที่ 1

Alternative Textaccount_circle

มองเผินๆ อาจดูเหมือนเดนิม แต่ใครจะรู้ว่านี่คือกางเกง Valentino ที่เกิดจากการร้อยลูกปัดไล่สีสร้างมิติเป็นหมื่นๆ เม็ดให้คล้ายกับกางเกงยีนส์

ขึ้นชื่อว่า ‘โอต์ กูตูร์’ ทุกคนคงรับรู้ถึงความอลังการไม่มากก็น้อย อย่างเป็นที่รู้กันหากเราพูดถึงคำนี้ โปรดรู้ไว้ว่าไอเท็มทุกชิ้นที่ปรากฏอยู่บนรันเวย์มาจากการทำมือของเหล่าดีไซน์เนอร์มากความสามารถของแบรนด์นั้นๆ

เช่นเดียวกับคอลเล็คชั่นโอต์ กูตูร์ ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสของ Valentino ที่เพิ่งผ่านพ้นไปก็มีแฟชั่นไอเท็มทำมือหลายชิ้นที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้บรรดาคอแฟชั่นอยู่ไม่น้อย หนึ่งในนั้น คือ ลุคที่ 1 ของรันเวย์ มองเผินๆ อาจเหมือนเสื้อเชิ้ตสีขาวที่จับคู่กับกางเกงยีนส์ แต่เมื่อเป็นคำว่า โอต์ กูตูร์ จึงไม่มีอะไรธรรมดา

กางเกงที่เราเห็นอยู่นี้ไม่ใช่เดนิมทั่วไปตามที่เราเข้าใจกัน แต่เป็นการใช้ลูกปัดเม็ดเล็กโทนสีน้ำเงินหลายเฉดในการปักไล่สี สร้างมิติ จนไอเท็มดังกล่าวเหมือนกับกางเกงยีนส์ เรียกได้ว่าเหล่าดีไซเนอร์และช่างฝีมือคงปวดตาไม่น้อยกับการปักลูกปัดเป็นหมื่น ๆ เม็ดลงไป สมแล้วที่แฟชั่นไอเท็มชิ้นอยู่ในลุคที่ 1 ของการเปิดรันเวย์ เรียกได้ว่าละเอียดจนตาแตกจริงๆ แน่นอนว่าผลงานชิ้นนี้อยู่ภายใต้การออกแบบและควบคุมของ Pierpaolo Piccioli หัวเรือใหญ่แห่งบ้าน Valentino


ภาพ Valentino

Praew Recommend

keyboard_arrow_up